• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 34 lượt xem
;
C

Địa chỉ: ấp Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Bãi biển Hòn Rơm có chiều dài hơn 17km, thuộc Mũi Né, là một trong những bãi biển khá sầm uất, góp phần không nhỏ trong sự phát triển của du lịch Phan Thiết trong suốt những năm qua. Hòn Rơm là tên một núi nhỏ vẫn còn hoang sơ, nằm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, do trên ngọn núi này có một loại hoa ống dại, vào mùa khô cỏ ngã màu vàng ươm tựa như rơm nên người ta gọi đây là Hòn Rơm.

Được xem là điểm du lịch khá được lòng du khách trong nước, Bãi biển Hòn Rơ quy tụ du khách khắp nơi không chỉ vào những kỳ nghỉ lễ mà còn vào những dịp cuối tuần. Tại đây có nhiều cụm bãi tắm như Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2… luôn đông đảo du khách đến tắm biển, vui chơi, giải trí khá náo nhiệt. Với bờ cát mịn hơi ngả màu rất đặc trưng của miền biển Phan Thiết, bãi biển thoai thoải, sóng dịu và gió rất thanh, khiến cho nơi đây trở thành điểm đến phổ biến mà du khách tìm về mỗi khi có dịp.

Đặc biệt các gia đình, các nhóm sinh viên hay các cơ quan đoàn thể rất ưa chuộng không gian thoáng đãng ở đây, nên thường xuyên chọn làm nơi tổ chức các sinh hoạt dã ngoại, tổ chức lửa trại. Ngoài việc tắm biển, bạn còn có thể thử thách chính mình với các trò chơi rất lý thú như trượt cát, lái cano, lượn dù trên biển… Đặc sản tại Hòn Rơm cũng khá phong phú, bạn có thể ghé vào các quán ăn hoặc mua hải sản của những người bán rong.

Một vài lưu ý nhỏ cho du khách mới đến Hòn Rơm lần đầu:

Cân thiếu: Hải sản Hòn Rơm tươi và ngon, ăn “hàng hiệu” thì đắt nhưng mua hàng của những người bán rong thì cũng chẳng rẻ gì hơn vì bạn mua một ki-lô nhưng thực ra chỉ còn 6 – 7 lạng!

Đếm “nhầm”: Đi Hòn Rơm thú vị ở chỗ là ăn ốc, cua, ghẹ… tươi sống được chế biến và ăn nhậu ngay tại bãi cát nào đó mà bạn thích. Bạn mua 10 con ghẹ hay 10 con ốc gì đó nhờ cô bán hàng luộc giùm, người bán hàng thường lấy lý do “Luộc một lần nguội không ngon” mà bạn thì không có thời gian để ý do đó cô bán hàng luôn cố tình đếm thiếu 2 – 3 con. Vậy nên bạn hãy thỏa thuận việc đếm số hải sản trước khi chế biến.

Coi chừng mua nhầm cua, ghẹ được “gia cố”: Cua, ghẹ ở Hòn Rơm rất tươi vì vừa được ngư dân bắt từ biển lên, chân càng còn đầy đủ và còn ngọ ngoậy. Nhưng bạn đừng tưởng con cua, con ghẹ nào cũng còn tươi như vậy. Một số con bị gãy càng, gãy chân được người bán lấy… keo dán sắt dán lại thành con cua “tám cẳng hai càng” y chang! Muốn kiểm tra hàng còn tươi sống bạn bảo họ tháo dây thun ra, đồ giả sẽ bị phát hiện ngay.

Khi mua hàng hải sản khô: Cá thu khô, cá ngừ đại dương khô là những mặt hàng bán “đắt như tôm tươi” ở đây vì ai cũng khoái, nhưng không ít người bị lừa. Nhiều khi “cá thu khô”, “cá ngừ đại dương khô” được quảng cáo đó chỉ là cá trang có chất lượng và giá cả kém xa. Dáng dấp bề ngoài của cá trang giống như cá thu, cá ngừ nhưng các loại cá này chẳng có họ hàng gì.

Phan Thiết

Page
108 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Đảo Phú Quý đẹp đúng kiểu nguyên sơ, thanh bình. Diện tích chỉ vỏn vẹn 16km nhưng góc nào cũng đẹp, cách thành phố Phan...
May 15, 2023
62 lượt xem
Thác Sông Môn nước trong vắt, chảy quanh năm trong khu rừng già ở xã Hàm Cần (huyện Hàm Thuận Nam). Đây là khu vực...
May 13, 2023
32 lượt xem
Tỉnh Bình Thuận sở hữu những khu nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp hàng đầu Việt Nam ở Phan Thiết, không ai có thể...
Oct 8, 2021
625 lượt xem
Diều nuốt no gió. Mình đứng thăng bằng trên tấm ván được xô đẩy bởi sóng biển. Mình đang ở cách bờ 200m. Một cái...
May 8, 2023
85 lượt xem
Ngày hôm sau, tôi thức dậy đã gần 8h mà vẫn chưa đã con mắt, không muốn rời khỏi cái giường tí nào, cứ nằm...
May 13, 2023
22 lượt xem
Đã hơn một năm trời tôi không đi du lịch bất cứ nơi đâu theo đúng nghĩa, chỉ quanh quẩn với công việc và gia...
May 13, 2023
13 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: ấp Long Sơn, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam

Hồ Biển Lạc

310 lượt xem

Suối Tiên

15 lượt xem

Thác Bà

3 lượt xem

Hải đăng Kê Gà

34 lượt xem

Hòn Tranh

27 lượt xem