" />

Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 06/03/2016 12:14 pm

Đền thờ Fushimi Inari Shrine (伏見稲荷大社, Fushimi Inari, Taisha) là một đền thờ Thần đạo (đạo Shinto) vô cùng quan trọng nằm ở phía Nam Kyoto, Nhật Bản. Ngôi đền này rất nổi tiếng với hơn 1000 cổng Torii màu đỏ son, những chiếc cổng Torii này liên kết với nhau tạo thành những con đường mòn nằm phía sau khu đền chính. Những con đường này dẫn chúng ta đến với khu rừng rậm của ngọn núi Inari linh thiêng, ngọn núi cao 233 mét nằm trên đất của ngôi đền.

Một khung đường trong Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari- Ảnh: DU LỊCH BỤI

Đền Fushimi Inari là ngôi đền quan trọng nhất trong số hàng ngàn ngôi đền dành riêng thờ thần Inari, thần Gạo. Những con cáo được cho là sứ giả của thần Inari, vì thế, tượng cáo đeo khăn đỏ thường được trang trí 2 bên cổng Torii. Đền Fushimi Inari được xây dựng ở Kyoto từ rất lâu trước khi thủ đô Nhật Bản dời về đó vào năm 794.
Hầu hết du khách nước ngoài đến với đền Fushimi Inari để khám phá những con đường mòn trên núi và phía sau ngôi đền, mặc dù vậy đền thờ vẫn luôn có một sức hút đặc biệt, làm nên giá trị của chuyến thăm đến với đền Fushimi Inari. Lối vào của đền thờ là cổng Romon được trao tặng bởi nhà lãnh đạo nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi vào năm 1589. Phía sau cổng là đền thờ chính (Honden) và các tòa nhà phụ trợ khác.

Cổng Torii mở ra những con đường mòn vào núi ngay phía sau ngôi đền chính, có 2 con đường mòn song song nhau được mệnh danh là Senbon Torii (“Vạn cổng Torii”). Các cổng dọc theo đường mòn là do sự đóng góp của các cá nhân và công ty, bạn có thể tìm thấy tên và ngày tháng tặng phía sau mỗi cổng. Người ta tin rằng việc tặng cổng có thể mang lại sự may mắn và thành đạt cho công ty. Chi phí xây dựng những chiếc cổng này thấp nhất là 400,000 yên và tăng dần theo kích thước của cổng, có thể lên tới 1 triệu yên cho những cổng lớn.

Du khách mất khoảng 2 – 3 tiếng để thăm viếng, ngắm cảnh vật trên núi và trở lại sau đó, tuy nhiên du khách có thể đi xa tùy ý theo khả năng đến khi họ muốn quay trở lại. Trên đường đi có rất nhiều ngôi đền nhỏ với những chiếc cổng Torii thu nhỏ được các công ty nhỏ hơn trao tặng. Ngoài ra, trên đường còn có nhà hàng với những món đặc sản ở nơi đây như Sushi Inari và “Mì Cáo” (Kitsune Udon), cả hai món đều được cho thêm “aburaage” đặc trưng (đậu hủ chiên), một món được cho là thức ăn ưa thích của cáo.

Sau khoảng 30-45 phút đi lên, mật độ các cửa Torii giảm dần, ở lưng chừng núi du khách sẽ bắt gặp đoạn giao Yotsutsuji, tại đây bạn có thể thưởng thức được cảnh đẹp của Kyoto, đoạn cắt này tạo thành một vòng tròn đến đỉnh núi.

[f3]

Chính diện Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Bản đồ Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Mờ ảo như lạc vào mê cung ngàn cổng- Ảnh: DU LỊCH BỤI

[/f3]

[i1 id=”info”]Đền Ngàn Cổng Fushimi Inari (伏見稲荷大社)[/i1][i2]
[item]Kyoto, Nhật Bản[/item]
[item type=open]Luôn mở cửa[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]
Đền thờ Fushimi Inari tọa lạc bên ngoài ga JR Inari, trạm thứ 2 từ trạm Kyoto đến tuyến JR Nara, mất khoảng 5 phút với giá là 140 yên khi đi từ ga Kyoto, không có xe lửa tốc hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bộ từ ga Fushimi Inari dọc theo tuyến chính Keihan.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những địa điểm thu hút du khách nhất tại Kyoto06/03/2016