" />

Công viên Ashikaga: Ngắm hoa Fuji của người Nhật

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 04/12/2013 12:04 pm

Người dân Nhật Bản rất yêu thích hoa và hoa Fuji là một trong những loài hoa mà họ thích. Hoa Fuji (còn được gọi là hoa Tử đằng), được cho là loài hoa xưa nhất trên quần đảo Nhật Bản, nếu ở phương Tây hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu thì tại đất nước Nhật Bản, Fuji lại được xem là loài hoa tượng trưng cho tình yêu… Fuji còn được mô tả trong bộ thơ cổ vĩ đại Man’yoshu (万葉集, man‘yōshū, “Collection of Ten Thousand Leaves”) được lưu truyền từ rất nhiều thế hệ.

Hoa Fuji – biểu tượng cho tình yêu của xứ Phù Tang

Một trong những nơi lý tưởng nhất để thưởng thức và ngắm Fuji là ở Công viên hoa Ashikaga ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi. Tại đây, diện tích trồng hoa Fuji được mở rộng hơn 1000 mét vuông có rất nhiều hoa sắc màu khác nhau của hoa từ xanh, trắng, hồng cho đến tím. Công viên hoa Ashikaga còn nổi tiếng với cây Fuji trên 100 năm tuổi với các nhánh vươn dài phủ kín tạo thành chiếc dù khổng lồ màu xanh tím với hoa Fuji phủ khắp các cành.

Công viên hoa Ashikaga còn nổi tiếng nhờ con đường hoa Fuji vô cùng đặc biệt. Với 80 mét đường dưới vòm của những bông hoa fuji xen kẽ hai màu tím trắng, tím đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến “mê hồn người”. Những bông Fuji mềm mại như những áng mây và những thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn khiến cho người xem có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Cạnh đường hoa còn có một vòm hoa Kim tước màu vàng (Kingusari) rất đáng xem.

Bên cạnh hoa fuji, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loài hoa khác, các nhà hàng và cửa hàng bày bán các vật phẩm địa phương. Hầu hết các loại cây đều không được mô tả bằng tiếng anh, và rất ít khách nước ngoài đến đây. Phí vào tham quan công viên phụ thuộc vào từng mùa, giá khoảng 1000 Yên cho một khách người lớn trong mùa hoa Fuji nở rộ.

Đường hoa Fuji lãng mạn và tuyệt đẹp ở của công viên hoa Ashikaga

Hoa fuji ở công viên hoa Ashikaga thường nở rộ đầy đủ vào đầu tháng 5, trễ hơn 1 – 2 tuần so với mùa hoa Fuji ở Tokyo. Cũng vì công viên Ashikaga được xem là nơi ngắm Fufi đẹp nhất Nhật Bản nên công viên sẽ rất đông vào các ngày cuối tuần và suốt mùa hoa nở.

[f3]

Chỉ với sắc hoa tím – trắng xen kẽ của Fuji cũng khiến du khách nao lòngCông viên hoa Ashikaga thu hút hàng ngàn khách đến tham quan mỗi ngày
[/f3]

[f4]Từ Tokyo, đi tuyến tàu JR Utsunomiya hoặc JR Tohoku Shinkansen để đến Oyama (chỉ có vài chuyến shinkansen dừng ở đây) và chuyển trạm sang tuyến JR Ryomo. Xuống ga Tomita, một trạm trước ga Ashikaga, từ đây bạn bắt đầu đi bộ thêm 15 phút để đến công viên. Một chuyến tàu shinkansen đi 1 chiều tốn khoảng 4000 yen (70 phút) hoặc đi tàu hỏa thường tốn 2000 yen (2 giờ).

Một cách đi khác, đi tuyến tàu Tobu Isesaki từ ga Tobu Asakusa để đến ga Ashikagashi. Nếu đón tàu tốc hành Ryomo Limited Express thì mất khoảng 70 phút nhưng phải trả 1940 Yên, với khoảng 940 Yên bạn có thể đi loại tàu chạy chậm hơn. Từ ga tàu có thể đi xe buýt để công viên (300 yen – 1 chiều, không hoạt động vào cuối tuần hoặc vào mùa đông). Ngoài ra bạn có thể để taxi (20 phút – 3000 yen) để đến công viên.[/f4]

[i1 id=”info”]Công viên Ashikaga[/i1][i2]
[item type=open]9:00 đến 18:00 (10:00 đến 17:00 từ cuối Tháng 11 đến Tháng 2); Đóng cửa: Ngày Thứ 4 và Thứ 5 của Tháng 2; 31 Tháng 12[/item]
[item type=fee]200 đến 1700 yen, tùy theo mùa[/item][/i2]

(Tham khảo: Amusing Planet, Japan-guide.com, Thebox.vn, Sotaydulich.vn)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *