" />

Jinhae: Ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 22/10/2014 6:00 pm

Jinhae là một thị trấn nhỏ nằm ở phía nam tỉnh duyên hải Gyeongsan, Hàn Quốc thường được biết đến là nơi diễn ra lễ hội hoa anh đào Jinhae Cherry Blossom Festival hàng năm thường tổ chức vào Tháng 4. Mặc dù hoa hồng Sharon mới là quốc hoa của Hàn Quốc, tuy nhiên hoa anh đào cũng là một loại hoa phổ biến ở Hàn Quốc. Có nhiều nơi trồng hoa anh đao nhiều như Jinhae, đảo Yeoui-do ở Seoul, Yunjung-ro, Jej-do, đảo Jeju… Trong đó, Jinhae là nơi hoa anh đào nhiều nhất ở ‘xứ sở kim chi’, từ hàng cây ven đường đến những đường triền đi lên đồi, đây cũng là nơi diễn ra lễ hội hoa anh đào nổi tiếng tưng bừng nhất.

Ảnh: hojusaram (Flickr)

[f1]Giới thiệu chung[/f1][f2]
Mỗi mùa xuân, Jinhae Cherry Blossom Festival chỉ diễn ra trong vài ngày khi 340.000 cây đào phủ đầy sắc hồng phấn ấm áp khắp 2 bên đường, dọc theo bờ sông hay tại các đường ray của xe lửa. Tại Jinhae có hai điểm tham quan chính mà bạn có thể nhìn thấy các khung cảnh được cho là lãng mạn nhất hay những bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp nhất đó là những đường ray nằm cạnh các trường trung học hay tại các điểm dừng hay trạm chờ xe lớn. Vì khi chạy đến đây, các đoàn tàu thường sẽ giảm tốc độ chậm lại, hoa thì lại mọc gần, tạo nên bức tranh cuộn tuyệt vời khi đoàn tàu chạy ngang qua cuộn tròn dưới những chùm hoa anh đào sắc hồng.

Điểm thứ hai để các du khách tham quan lễ hội lý tưởng nữa đó là con sông nằm ở trung tâm của Jinhae. Mất 30 phút đi bộ về phía bắc của bến xe, tại điểm này trông như một dòng suối nhỏ với những viên đá được lót trải dài theo hai bên sông. Hai bên bờ sông là hai dãy hoa anh đào nở rộ theo mùa. Đây là nơi mà rất nhiều cặp đôi tình nhân hay những nhóm bạn, gia đình đã thay nhau chụp hình lưu niệm để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Jinhae trước đây được Quân đội Hoàng gia Nhật xây dựng như một căn cứ hải quân (Chinkai Naval Station) vào khoảng đầu thế kỉ 20. Lễ hội hoa anh đào Jinhae thực sự là lễ tưởng niệm người anh hùng của Hàn Quốc là Đô đốc Yi Sun-sin sống vào thế kỉ 16, lễ hội này bắt đầu vào năm 1952 khi bức tượng của ông được dựng lên ở trung tâm của thành phố sau sự kiện người Hàn được tự do năm 1945. Jinhae trở thành một căn cứ hải quân quan trọng đối với lực lượng hải quân non trẻ của Hàn Quốc. Chính tại đây, cả hai lực lượng hải quân Hàn Quốc và thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã được sinh ra. Hải quân Hàn Quốc hiện là một trong những đội quân mạnh nhất ở châu Á, và Jinhae tiếp tục là một vị trí chiến lược quan trọng, nơi có một nhà máy đóng tàu hải quân lớn, là trụ sở của Bộ Tư lệnh Hải quân hậu cần, và nổi tiếng nhất là Học viện Hải quân Hàn Quốc.

Geobukseon – Ảnh: haniel francesca (Flickr)

Trong suốt lễ hội, Học viện Hải quân Hàn Quốc sẽ được mở cửa cho công chúng tham quan. Bên trong bảo tàng có hàng trăm hiện vật của Đô đốc Yi, sự ra đời của Hải quân Hàn Quốc và lịch sử của học viện. Kế bên bảo tàng là một bản sao của geobukseon (“tàu rùa”), con tàu chiến được Đô đốc Yi sử dụng để đánh bại Nhật Bản trong Chiến tranh Imjin của 1592-1598. Tùy vào tình hình, bạn có thể được phép lên các con tàu của hải quân tham quan. Tuy nhiên, đây là một cơ sở quân sự, xin phép trước khi chụp ảnh nhé.
[/f2]

[f3]

Ảnh: Pocketwifikorea.com

Ảnh: Pocketwifikorea.com

Ảnh: Sam Ng (Flickr)

Ảnh: Dexter Baldon (Flickr)

Ảnh: Thunder Frog (Flickr)

Ảnh: Travyde.com
[/f3]

[f4]Tàu lửa: Từ Seoul, tàu cao tốc KTX sẽ rời trạm Seoul đến Miryang vài lần trong ngày. Từ Miryang, đi tàu Saemaeul để đến Jinhae. Cả hành trình mất khoảng 3 giờ với khoảng 46,000 won cho người lớn.

Xe buýt: có nhiều nơi ở Hàn Quốc có tuyến xe buýt đi thẳng đến Jinhae như:

 • Trạm xe buýt Gangnam ở Seoul có vài chuyến trong ngày, mất khoảng 4 giờ đến đến Jinhae
 • Trạm xe buýt Busan cứ 15 phút có 1 chuyến đến Jinhae
 • Ngoài ra bạn có thể đi xe buýt đến Changwon, và đi xe buýt số 151 để đến nơi

[/f4]

[i1 id=”info”]Jinhae[/i1][i2]
[item type=open]Cuối Tháng 3 đến đầu Tháng 4[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item][/i2]

(Tham khảo: Wikitravel, Pocketwifikorea.com, Discoveringkorea.com, hanquoc.dulichvietnam.com.vn)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Những điểm đến hàng đầu ở Hàn Quốc06/04/2015