" />

Chùa Kodaiji: nơi thờ một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất Nhật Bản

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 24/01/2016 4:38 pm

Chùa Kodaiji (高台寺) là một ngôi chùa nổi tiếng của quận Higashiyama thuộc thành phố Kyoto, được thành lập vào năm 1606 để tưởng niệm đến Toyotomi Hideyoshi – một trong những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất Nhật Bản. Ngôi chùa được vợ của vua Hideyoshi- hoàng hậu Nene- xây dựng, người cũng được thờ phượng ở chính ngôi chùa này.

Chùa Kodaji thuộc trường phái Rinzai của Thiền Phật. Những điện chính của Chùa được xây dựng theo phong cách sang trọng của kỷ nguyên Nhật Bản thống nhất với sự giúp đỡ tài chính của người kế nhiệm Hideyoshi- tướng quân Tokugawa leyasu. Các điện được trang trí lộng lẫy và được bao bọc bằng các khu vườn thiền xinh đẹp.

Chùa Kodaiji – Ảnh: yuyu-kankan.asablo.jp

Du khách có thể viếng thăm chính điện (Hojo), nơi này ban đầu được mạ vàng và sơn mài, nhưng được tái xây dựng lại trong hình hài khiêm tốn hơn sau khi bị thiêu rụi năm 1912. Chính điện được bao bọc bằng những khu vườn đầy ấn tượng được thiết kế bằng những bậc thầy hàng đầu thời đó. Khu vườn được thắp sáng suốt cuộc trình diễn ánh sáng vào mùa xuân và mùa thu hằng năm.

Trong số những khu vườn, có một khu vườn nổi bật được gọi là vườn đá bao gồm một cánh đồng đá sỏi lớn đại điện cho đại dương bao la. Một khu vườn nổi bật không kém khác là vườn theo phong cách tsukiyama gồm một cái ao, những ngọn đồi nhân tạo với những dãy đá trang trí, những cây thông và cây phong mang sắc đỏ tuyệt đẹp khi đến mùa thu. Khu vườn này còn có điện Kaizando (điện tưởng nhớ) nơi hoàng hậu Nene cầu nguyện cho vua Hideyoshi, và cũng là nơi hiện đang chứa tượng thờ bằng gỗ của cả hoàng hậu và vua.

Trên sườn đồi phía sau chùa là lăng mộ của vua Hideyoshi và hoàng hậu Nene. Nội thất của lăng được trang trí lộng lẫy với loại sơn đặc biệt được gọi là Kodaiji Makie – loại sơn được trộn bột vàng và bột bạc. Xa xa trên đồi là hai nhà trà đạo, một nhà được thiết kế bởi thầy Sen no Rikyu, vì Hideyoshi là một tín đồ của trà đạo. Các con đường quay trở lại các điện trải dài qua một rừng tre.

Bước vài bước ra khỏi ngôi chùa vài bước là một con đường tên là Nene, sẽ dẫn bạn đến những con đường về quận Higashiyama. Đối diện với đường Nene là một khu vực mới được đầu tư phát triển lại với những cửa hàng và quán cà phê. Khu vực này cũng là nơi các bảo tàng nhỏ Sho Kodaiji trưng bày các kho tàng của Kodaiji, Nene và một số tác phẩm nghệ thuật sơn mài. Khu phức hợp được bao quanh bởi các điện của Chùa Entokuin và một ngôi đền nhỏ của Kodaiji đặc trưng bởi nhiều vườn thiền trong đó.

[f3]

Vườn theo phong cách tsukiyama và điện Kaizando – Ảnh: field-walk.com

Vườn đá trong chùa Kodaiji – Ảnh: hi-ho.ne.jp

Vườn đá trong chùa Kodaiji – Ảnh: panoramio.com

[/f3]

[i1 id=”info”]Chùa Kodaiji (高台寺)[/i1][i2]
[item]Kodaji tọa lạc ở quận Higashiyama giữa đền Yasaka và Kiyomizudera, Kyoto, Nhật Bản[/item]
[item type=open]
Chùa Kodaiji: 9:00 đến 17:30 (cổng vào mở đến 17:00)
Bảo tàng Kodaiji Sho: 9:30 đến 18:00
Chùa Entokuin: 10:00 đến 17:30 (cổng vào mở đến 17:00)
[/item]
[item type=fee]
Chùa Kodaiji: 600 yen (Kodaiji và bảo tàng Sho) 900 yen (Kodaiji, bảo tàng Sho và Entokuin)
Bảo tàng Kodaiji Sho: 300 yên
Chùa Entokuin: 500 yên
[/item]
[item type=go]Bạn có thể đi bộ từ trạm xe buýt higashiyama Yasui đến chùa chỉ chừng 5 đến 10 phút (đi từ ga Kyoto bạn đi tuyến 100 hoặc 206 mất 15 phút và 230 yên)[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả