" />

Quận Gion ở Kyoto: nổi tiếng với nghệ thuật Geisha

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 17/01/2016 8:41 pm

Gion (祇園) là quận nổi tiếng nhất của thành phố Kyoto về nghệ thuật Geisha. Tọa lạc ở gần đại lộ Shijo, giữa đền Yasaka ở phía đông và sông Lamo ở phía tây. Quận Gion được boa phủ bởi các cửa hàng, nhà hàng, các quán trà nơi geiko (tiếng địa phương của Geisha) và maiko (người học việc để trở thành geisha) hoạt động.

Quận Gion thu hút du khách bằng những quán hàng có kiến trúc nhà gỗ truyền thống Machiya. Theo luật thuế bất động sản trước đây, mỗi nhà chỉ được xây dựng trong khoảng rộng từ 5- 6 mét, nhưng các hộ nhà ở đây lại mở rộng đến 20m.

Quận Gion ở Kyoto – Ảnh: jooy.jp

Khu vực nổi tiếng nhất của Gion là đường Hanamikoji từ đại lộ Shijo đến chùa Kenninji. Một nơi đẹp (và đắt tiền) để ăn trưa, dọc theo con đường là những nhà hàng phong cách machiya, phục vụ món kaiseki ryori (một món ăn thượng hạng của Nhật) theo phong cách Kyoto, và còn những đặc sản địa phương và quốc tế khác nữa..

Xen kẽ giữa những nhà hàng là những ochaya (quán trà), là những nơi ăn tối độc quyền và đắt tiền nhất của Kyoto, nơi đây khách hàng được maiko và geiko phục vụ.

Một nơi đáng tham quan khác của Gion là vùng Shirakawa chạy dọc kênh Shirakawa và song song với đại lộ Shijo. Dọc theo con kênh xinh đẹp là hai hàng liễu hai bên, những nhà hàng cao cấp, và những quán Ochaya với những căn phòng ngắm được vẻ đẹp của con kênh. Vùng Shirakawa còn yên tĩnh hơn cả đường Hanami-koji.

Nhiều du khách tham quan Gion hi vong được nhìn thấy một geiko hoặc maiko ở cổng của một quán ochaya vào ban đêm, hoặc khi họ đi đường vào ban ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn có cơ may gặp được một giko hoặc maiko, hãy tôn trọng họ. Trong những năm gần đây đã có những lời phàn nàn từ phía geiko và maiko là một số du khách đã cư xử rất mất lịch sự chụp hình họ liên lục khi gặp họ trên đường.

Một trải nghiệm khác mà bạn nên thử ăn tối ở một ochaya và được maiko hoặc geiko phục vụ. Đóng vai trò là nữ tiếp viên chuyên nghiệp, maiko và geiko giúp cho mọi người luôn được vui vẻ bằng những câu chuyện vui, hầu rượu, chơi những trò chơi, và biểu diễn những bản nhạc và điệu nhảy truyền thống.

Những dịch vụ của geiko rất mắc tiền và độc quyền, theo truyền thống thì muốn được geiko phục vụ thì khách hàng phải được người quen giới thiệu. Tuy nhiên, vào những năm gần đây, một vài công ty du lich và khách sạn cho phép du khách giàu có được gọi bữa trưa hoặc bữa tối có maiko đi kèm. Thậm chí, một vài công ty du lịch còn đặt mục tiêu là phục vụ cho những khách hàng không biết tiếng Nhật.

Một trải nghiệm hấp dẫn khác là chương trình văn hóa được tổ chức mỗi ngày ở góc phố Gion cuối đường Hanami-koji. Chương trình chủ yếu dành cho du khách nước ngoài nên tập trung chủ yếu về việc giới thiệu một số nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản gồm một vài buổi biểu diễn nhỏ của lễ trà đạo, Ikebana, bunraku, kịch truyện tranh Kyogen và tiết mục múa biểu diễn của một maiko. Nếu bạn ở Kyoto vào tháng 4, bạn nên đến Miyako Odori ở đó có tiết mục múa của maiko hằng ngày.

Đại lộ Shijo, chia đôi quận Gion, là một nơi mua sắm nổi tiếng với những tiệm bán sản phẩm địa phương như đồ ngọt, dưa chua, và đồ thủ công. Gion còn nổi tiếng với lễ hội Gion Matsuri, lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Thế nhưng điều nghịch lý là phần đặc biệt nhất của lễ hội lại được tổ chức ở ngoại tỉnh Gion, đối diện với sông Kamo.

Du lịch đến Gion sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu bạn kết hợp với chuyến tham quan quận Higashiyama giữa đền Yasaka và Kiyomizudera. Khu vực này có rất nhiều con đường bày bán những đặc sản địa phương gồm thức ăn, đồ thủ công và đồ lưu niệm.

[f3]

Geisha đang biểu diễn cho khách – Ảnh: jp.wannatrip.com

Quận Gion ở Kyoto – Ảnh: taotei.com

Một Geisha đang đi trên đường – Ảnh: yuma-z.com
[/f3]

[i1 id=”info”]Quận Gion ở Kyoto (祇園)[/i1][i2]
[item type=open]Cả ngày[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]Bạn có thể đến được Gion bằng cách bắt xe buýt số 100 hoặc 206 từ ga Kyoto (20 phút, 230 yên). Xuống tại trạm Gion. Hoặc, ga tàu lửa gần nhất là ga Gion Shijo (祇園四条) tuyến Keihan (京阪), và ga Kawaramachi (河原町駅) tuyến Hankyu (阪急).[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Những địa điểm thu hút du khách nhất tại Kyoto06/03/2016