Sài Gòn

Chủ nhật yên bình tại Du Miên, Gò Vấp

Bởi
Nhật ký
Cập nhật: 02/01/2024 8:46 am
Đã đăng: 14/07/2014 11:00 am

Nếu ai đó nói Gò Vấp đang dần trở thành thiên đường cà phê không biết có đúng hay không, nhưng cảm nhận của tôi  ở đây bạn có thể dành cả ngày chủ nhật cho gia đình bạn bè với những quán cà phê hợp gu. Có thể kể đến như cà phê Country House, Du Miên đều nằm trên đường Phan Văn Trị. Suối Ngàn ở Đường Phan Văn Thọ, City Coffee gần Đại Học Công Nghiệp với phong cách Châu Âu…

Hôm nay tôi không có nhiều thời gian để có thể review tất cả các quán coffee cùng 1 lúc, chỉ có thể review nó ngay bây giờ khi tôi đang ngồi một mình trong âm thanh và điều nhạc nhẹ nhàng của Quang Dũng – Còn đó chút Hồng Phai…

Cafe du miên – Ảnh: Tuấn Bùi

Khác với buổi đầu chiều, vào giờ ngày khoảng 5h30 quán cà phê Du Miên đang yên trĩnh lạ thường, có thể dường như nó đang nghỉ ngơi để tiếp tục đón khách vào buổi đêm. Tôi đang ngồi trong phòng lạnh nơi có thể nhìn xung quanh với ánh sáng tự nhiên chiếu vào một cách dễ chịu, tầm nhìn và ánh mắt của bạn không bị hạn chế trong một không gian chật hẹp như những quán khác, có lẽ đó là lý do tại sao cứ mỗi cứ mỗi chiều chủ nhật tôi lại dành ít thời gian tại đây tán ngẫu với bàn bè, bàn công việc, hay thậm chí ngồi một mình để nhâm nhi ly cà phê, lắng nghe tiếng lòng trôi chậm lại sau một tuần làm việc căng thẳng ở công ty, và cũng để cho hồn mình không bị cuốn theo những ngày nắng vội vã ngoài kia.

Tới đây bạn có thể các nhân viên phục vụ chăm chút và dọn dẹp bàn thường xuyên, sắp nó một cách ngay ngắn và ngăn nắp, chỉnh lại các chậu hoa nhỏ trên bàn để trông nó đều đặn và dễ thương hơn.

Thức uống ở đây và thức ăn cũng đầy đủ và nhiều loại, tôi thường ăn mỳ xào hải sản và uống nước cam vắt khi đi với đông người, giá lúc đó thường cũng từ 50-60k. Không phải trùng lắp hay cố tình nhưng ở đây chưa bao giờ tôi thấy có sinh tố dừa, nếu không tin bạn có thể gọi thử, đó một trong hai thức uống khoái khẩu của tôi. Khi ngồi một mình, như hôm nay tôi lại thích uống cà phê, không phải là người sành điệu có thể phân biệt được mọi loại cà phê nhưng tôi vẫn có thể biết cà phê đó ngon hay dở, ở đây không phải vì chất lượng mà không gian tôi đang thường thức nó làm cho tinh thần mình dễ chịu hơn, tất nhiên cà phê ở đây thuộc loại khá, có mùi thơm dễ chịu và cũng có đúng vị cà phê đúng điệu của nó.

Ảnh: Tuấn Bùi

Cũng đi tới đây hàng tuần nên mỗi lúc tôi ngồi một chỗ khác nhau, nếu buổi tối chủ nhật bạn muốn dẫn bạn bè thì nên gọi điện đặt trước để có một bàn ngồi ưng ý với đúng không gian bạn mong muốn. Điều dễ chịu ở đây, trong phòng lạnh không cho hút thuốc trong đó,và cũng dễ hiểu tại sao các khu vực phòng lạnh chưa bao giờ tôi cảm thấy bị ngộp hay mùi thủm như những quán cà phê thiếu quy định cơ bản đó.

Khi bạn đến đây nhiều lần như tôi, bạn nên thay đổi không gian mỗi nơi một khác để bạn biết được rằng quán này có thể tập trung mọi không gian cho đủ phong cách bạn mong muốn.

– Yên tĩnh trong phòng cà phê lạnh
– Ồn ào và nhìn qua kiếng ra ngoài đường để ngắm xe chạy ồn ào
– Ra phòng hình tổ chim để nhìn hồ nước và các đài phun sương bên dưới
– Đơn giản bạn có thể ngồi ngoài sân thượng để tắm nắng dịu nhẹ chiếu qua các tán cây được trồng tỉa một cách khoa học.
– Bạn cũng có thể setup một buổi hội thảo nhỏ ở đây với phòng hội thảo sân thượng biệt lập.

Còn nhiều điều thú vị và nếu bạn uống cà phê Gò Vấp nếu không dành thời gian ghé ở đây, bạn sẽ bỏ qua một không gian cà phê đúng chuẩn. Tôi cũng được biết chủ cà phê này là một ông kiến trúc sư, bởi vậy sự kết hợp hòa hợp giữa ánh sáng và nước cũng như không gian thưởng thức theo tôi ở đây rất tuyệt vời.

Bài viết được cộng tác viên Tuan Bui đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

TP Hồ Chí Minh
341 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Sản phẩm

Có sẵn

Teddy Bear – Cute Couple

350.000₫150.000₫
Có sẵn

Summer Rider

300.000₫150.000₫

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

TP Hồ Chí Minh
341 lượt xem
Tìm hiểu