" />

Cách xin visa vào các quốc gia châu Á

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 21/02/2014 7:00 am

Việc xin visa vào các nước châu Á đa số dễ dàng và thuận tiện cho người Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một thủ tục quan trọng bạn cần thiết phải lưu ý trước khi đi. Dưới đây là một vài thủ tục và cách xin visa tại một số quốc gia châu Á cũng như danh sách các nước mà bạn chỉ cần có hộ chiếu.

1. Maldives

* Miễn visa trong vòng 30 ngày.

Thủ tục vào Maldives khá dễ dàng. Bạn chỉ cần mua vé máy bay, đặt khách sạn/resort và cầm hộ chiếu lên đường.

Lưu ý: hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng. Bạn cần in vé máy bay khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn phòng khi nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình.

2. Nepal

* Xin visa tại cửa khẩu (visa on arrival).

Nepal – Ảnh: Rudy Ayala (Flickr)

Nepal, một đất nước nhỏ bé nằm giữa Ấn ĐộTrung Quốc, nơi có dãy Himalaya tuyết phủ và nóc nhà thế giới Everest. Đây là một nơi mà những ai đam mê khám phá, thử thách bản thân không nên bỏ qua. Visa của Nepal có thể xin ở ngay sân bay Kathmandu. Chỉ cần bạn chuẩn bị tiền USD để đóng tiền visa, hình thẻ cỡ hộ chiếu, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và có 1 trang trống.

3. Ấn Độ

* Visa tại sân bay hoặc xin trước ở đại sứ quán/lãnh sứ quán.

Công dân Việt Nam nằm trong diện một số ít nước có thể xin visa ngay tại sân bay ở Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ có 4 sân bay hợp lệ đối với cách xin visa này. Các sân bay đó là: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Lưu ý: visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn ĐộViệt Nam để tìm hiểu thêm thông tin.

4. Sri Lanka

*Xin visa trực tuyến.

Quốc đảo Sri Lanka xinh đẹp nổi tiếng với trà và các di sản đang rộng mở vòng tay đón du khách quốc tế. Cách đây 3 năm thì còn phải điền form, gửi hộ chiếu ra Hà Nội làm visa. Bây giờ thì dễ hơn rồi, bạn có thể nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka. Các bạn có thể vào website của chính phủ Sri Lanka để tìm hiểu và tiến hành xin visa trực tuyến.

5. Đông Timor

*Xin visa tại sân bay.

Đất nước non trẻ của Đông Nam Á này cũng tuyệt đẹp với những bãi biển hoang sơ chưa bị tác động nhiều. Bạn có thể xin visa vào Đông Timor tại sân bay quốc tế Dili (thủ đô Dili) hoặc cảng biển Dili. Phí xin visa là 30$. Ngoài ra, hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng và phải trình ra số tiền mặt là 100$ cho mỗi lần nhập cảnh và 50$ cho mỗi ngày dự định ở lại đây. Số tiền này chỉ xòe ra cho họ thấy thôi chứ không nộp cho họ. Ngoài ra bạn cũng phải trình vé máy bay khứ hồi.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

*Xin visa khi mua vé máy bay.

Dubai

Hiện đã có 2 hãng hàng không của UAE có đường bay thẳng đến Việt Nam là Emirates và Etihad. Emirates thì bay thẳng đến Dubai còn Etihad bay đến Abu Dabhi. Khi mua vé của 2 hãng này bạn có thể dễ dàng xin visa ngay trên mạng hoặc liên hệ với văn phòng của hãng ở TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn chi tiết. Nếu bay đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE, bạn có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.

7. Các nước Đông Nam Á (ASEAN)

Hiện nay tất cả các nước ASEAN đã miễn visa cho người Việt Nam. Tùy từng nước sẽ có số ngày cho miễn visa riêng. Cụ thể như sau:

  • Brunei: 14 ngày
  • Campuchia: 30 ngày
  • Indonesia: 30 ngày
  • Lào: 30 ngày
  • Malaysia: 30 ngày
  • Myanmar: 14 ngày
  • Philippines: 21 ngày
  • Singapore: 30 ngày
  • Thái Lan: 30 ngày
Nguồn: iVivu.com
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *