" />

Visa du lịch bụi Nhật Bản? Không khó như thơ Haiku!

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 05/01/2015 12:00 am

Nhiều người nghĩ rằng du lịch bụi Nhật Bản rất khó khăn nhưng thực tế nếu biết cách và làm theo quy trình, chuyến đi bụi ở “Xứ sở hoa Anh Đào” là không quá khó.

Điều kiện cần

Hộ chiếu không được trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa.

Điều kiện đủ

Chuẩn bị bộ hồ sơ
Lãnh sứ quán Nhật đã hướng dẫn rất cụ thể ở đây
http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm

Visa đi Nhật – Ảnh: Wikimedia

Các giấy tờ cần chuẩn bị:
1. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.
Cách điền đơn như thế nào thì xem ở đây:
http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/2012/february/20120229_kinyuu_mihon.PDF

Bạn có thể gõ trực tiếp luôn trên web, in ra và ký thôi. Mẫu đơn để gõ luôn trên website theo mẫu ở đây:
http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf

2. Bộ giấy tờ liên quan tới công ty đang công tác (bằng tiếng Anh)
– Giấy xin nghỉ phép của công ty (ghi rõ họ tên, bộ phận đang làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, các cấp bậc sếp đồng ý cho nghỉ và đóng dấu công ty).

– Giấy xác nhận của công ty chứng nhận rõ có tên bạn, chức vụ, mức lương và mục đích của việc xác nhận này là hỗ trợ cho bạn đi xin visa.

– Hợp đồng lao động.

– Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất.

3. Chứng minh tài chính
Giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh bạn có đủ tài chính cho chuyến đi. Và số tiền cần có ít nhất tương đương 5000 USD.

4. Lịch trình và booking khách sạn:
– Lịch trình của chuyến đi. Không đơn giản chỉ là vài cái gạch đầu dòng ngày này ở đâu. Tốt nhất bạn nên làm lịch trình của mình chi tiết nhất có thể. Đây là đầu mối duy nhất mình có trong tháng ngày ngụp lặn tìm thông tin trên mạng về việc liệu có tự xin visa mà không cần thư mời hay không. Bạn phải chắc chắn lịch trình của mình có các yếu tố đi đâu, đi bằng gì và ở đâu. Để làm lịch trình bạn có thể tham khảo website: http://www.japan-guide.com/e/e2014.html. Ở đây có đầy đủ thông tin các điểm tham quan, hướng dẫn cách đi lại, đặt khách sạn để bạn tham khảo. Một số sách hướng dẫn du lịch khác bạn cũng cần tham khảo thêm là Fromer’s Japan, Lonely Planet,…

– Booking vé máy bay và khách sạn: Booking khách sạn bằng đủ số ngày bạn ở lại Nhật. Vé máy bay khứ hồi. Để tránh tình trạng hồ sơ bạn không được chấp nhận visa (điều vẫn có thể xảy ra), bạn có thể vào các webiste booking như: agoda, hostelworld, ivivu.com,… và tìm khách sạn cho phép được hủy booking không tốn phí.

5. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
Vậy thôi đó, đi theo nhóm thì mục số 4 chỉ cần chuẩn bị 1 bộ và 1 người đi nộp là được. Mình nộp hồ sơ ở Lãnh sứ quán Nhật, 261 Điện Biên Phủ, Q.3. Thời hạn nhận hồ sơ xin visa vào các buổi sáng trong tuần từ 8h30 -11h. Buổi chiều chỉ để trả kết quả visa thôi.

Nhân viên sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là sẽ xin được visa.

Mình nộp thứ 6 tuần này, thứ 6 tuần sau lên lấy visa về. Phí xin visa single entry là 770.000đ. Chưa bao giờ ba tiếng “Nộp tiền nhé” lại làm mình hân hoan đến vậy. Có visa mới tốn tiền nên các bạn cứ mạnh dạn đi xin nhé.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *