Top 10 điểm đến nổi tiếng nhất Ninh Bình

Bởi
Top 10
Cập nhật: 02/01/2024 1:07 pm
Đã đăng: 05/01/2023 2:00 pm

Với thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh non nước hữu tình, Ninh Bình hiện đang là một trong những điểm đến nổi tiếng của miền Bắc và cũng là một trong những địa điểm có lượng khách tham quan lớn nhất. Cách Hà Nội khoảng 100km về phía Nam, Ninh Bình là tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ.

Xem thêm: Tổng hợp các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam

10. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích là 25.000ha và cũng là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Đặc trưng của Cúc Phương là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm cùng quần hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Có không ít loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao đã được phát hiện và bảo tồn tại đây, trong đó nổi bật là loài voọc mông đen trắng được xem là biểu tượng của rừng Cúc Phương.

9. Động Am Tiên

Nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình về khoảng 10km, động Am Tiên Ninh Bình là một di tích nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Nơi đây vốn trước kia chỉ là một hồ nước nhỏ với màu sắc xanh biếc, lọt thỏm giữa những vách đá cheo leo và dựng đứng tạo nên một không gian đậm chất kiếm hiệp. Đến với tuyệt tình cốc Ninh Bình, bạn sẽ dễ bị hớp hồn bởi một không gian tuyệt đẹp với núi non hùng vĩ, những vách đá sừng sững soi bóng xuống mặt hồ lại càng làm cho không khí trong động càng u ám và mơ hồ hơn.

8. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một danh thắng tâm linh nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An. Chùa có diện tích lên tới 539 ha, 1001 tượng La Hán, tượng Quan Âm dán vàng và ngọn tháp cao có thể chiêm ngưỡng được cảnh đẹp của toàn cảnh chùa. Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, Chùa Bái Đính đã tồn tại song hành cùng các triều đại phong kiến nhà Đinh, Tiền Lê và đầu nhà Lý.

7. Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là một quần thể kiến trúc đặc sắc ở tỉnh Ninh Bình, đã được UNESCO công nhận là một trong 4 vùng lõi thuộc quần thể di sản Thế giới Tràng An. Nơi đây cũng được nhà nước xếp hạng là quần thể kiến trúc, di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt quan trọng, cần được hết sức gìn giữ. Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, nơi đây đã cùng trải qua biết bao thăng trầm biến chuyển của dân tộc, là nơi lưu giữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại cũng như trở thành minh chứng lịch sử cho đất nước ta tự ngàn đời.

Xem thêm: Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình, Việt Nam

Cố đô Hoa Lư

6. Hang Múa

Hang Múa nằm ở thôn Khê Đầu Hạ, thuộc xã Ninh Luân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình và hang nằm ngay dưới chân núi Múa. Sở dĩ có cái tên gọi hang Múa bởi theo theo câu chuyện truyền thuyết mà các cụ già kể lại thì khi vua Trần lập Am Thái Vi và thường hay đến hang này để xem, nghe các vị cung tần mỹ nữ múa hát. Do đó, người dân đã đặt cho cái hang này là hang Múa.

5. Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Với vẻ đẹp hoang sơ, khu du lịch sinh thái Thung Nham – Ninh Bình đang là điểm du lịch hấp dẫn của du khách, không chỉ thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước, mà có có cả du khách quốc tế. Khu du lịch sinh thái Thung Nham thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Khu du lịch Thung Nham được bao bọc bởi những núi đá vôi, thung lũng, hang động là những dạng sinh thái chính. Nơi đây có sự hòa quyện giữa cỏ cây hoa lá và những loài động vật.

4. Động Thiên Hà

Hang động với hệ thống nhũ đá vẫn đang kiến tạo, có động khô và động ướt tạo nên vẻ đẹp lung linh huyền ảo trong lòng động Thiên Hà. Nơi đây được ví như “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình. Động Thiên Hà có vị trí địa lý tại thôn Đồng Tâm, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Động nằm ẩn mình trong dải núi Tường cao khoảng 200m, đây là một bức tường thành thiên nhiên bao bọc, bảo vệ kinh thành Hoa Lư trong lịch sử.

3. Đầm Vân Long

Một khu du lịch sinh thái non nước hữu tình, mây trời thơ mộng nổi tiếng không kém danh thắng Tam Cốc – Bích Động chính là đầm Vân Long. Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, có vị trí tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 

Xem thêm: Đầm Vân Long - Ninh Bình, Việt Nam

Đầm Vân Long

2. Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động được nhiều người biết đến với các danh xưng nổi tiếng như “Nam thiên đệ nhị động” hay “Vịnh Hạ Long trên cạn”, cho thấy rằng đây là địa danh chứa đựng nhiều phong cảnh tuyệt sắc, làm say đắm lòng người. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động có diện tích 350.3ha, nằm cách quốc lộ 1A 2km, cách thành phố Ninh Bình 7km, phần lớn diện tích nằm trên xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, thuộc quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc, được UNESCO xếp hạng Di sản Thế giới.

1. Quần thể danh thắng Tràng An

Khu du lịch Tràng An chính là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, Tràng An Ninh Bình đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ những dòng sông uốn lượn chảy qua những núi đá vôi, tạo nên vô vàn hang động tự nhiên huyền ảo, kì bí hấp dẫn du khách.

Sưu tầm
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *