" />

Thịt bò Kobe

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 21/01/2016 8:12 pm

Thịt bò Kobe (神戸牛) là một món ăn Nhật được đánh giá rất cao trên thế giới, đồng thời cũng là một món đặc sản địa phương được biết đến rộng rãi nhất ở Nhật Bản. Đây là một giống trong số nhiều giống bò Wagyu – là những giống bò được nhân giống ở khắp đất nước và thường được đặt tên theo tên của khu vực mà chúng được nuôi lớn lên. Trong khi thịt bò Kobe gần như là loại thịt bò Wagyu nổi tiếng nhất bên ngoài Nhật Bản, thì cũng vẫn có nhiều giống bò Wagyu khác, như thịt bò Matsuzaka hay thịt bò Yonezawa cũng nổi tiếng tương đương hoặc thậm chí có phần hơn trong giới những người sành ăn Nhật Bản.

Bò Kobe – Ảnh: r.gnavi.co.jp

Thịt bò Kobe nổi tiếng với miếng thịt mềm, tươi ngon, thớ thịt béo ngậy bóng mỡ rất hấp dẫn. Nó được sản xuất từ giống bò Tajima thuần chủng – giống bò được nuôi lớn và giết mổ tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Khác với những lời đồn thổi, những chú bò này không được cho uống bia và mát xa bằng sa kê. Một khi được giết mổ, thịt bò phải đạt được một loat các tiêu chuẩn cần thiết và chỉ miếng thịt thượng hạng nhất với các thớ thịt chất lượng cao thì mới được chọn làm thịt bò Kobe, vì đây là một nhãn hiệu được đảm bảo chất lượng một cách nghiêm ngặt.

Thịt bò Kobe thường được chế biến thành món bò bít tết hay món lẩu Shabu Shabu (món ăn ăn với những lát bò thái mỏng được trụng nhanh trong một nồi canh đun sôi) hoặc món lẩu Sukiyaki (món ăn với những lát thịt được rim trong một nồi lẩu). Một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức thịt bò Kobe là ở nhà hàng kiểu Teppanyaki, ở đây mà đầu bếp đứng nướng thịt trực tiếp trên một đĩa inox trước mặt khách. Giá cả cũng thay đổi tùy theo khẩu phần ăn,nếu muốn thưởng thức thêm thịt bò ngoài khẩu phần ăn đã quy định bạn có thể trả thêm vài ngàn yên cho vài trăm gam thịt, thường thì một khẩu phần ăn hoàn chỉnh tại một nhà hàng kiểu Teppanyaki có giá dao động từ 8,000 đến 30,000 yên.

[f3]

Bò Kobe – Ảnh: japantimes.co.jp

Bò Kobe (Lẩu Shabu Shabu) – Ảnh: cashingacademy.com

Bò Kobe (Lẩu Sukiyaki) – Ảnh: r.gnavi.co.jp
[/f3]

Nguồn: Bích Nhung
Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. Những quán ăn cần phải ghé khi đi du lịch Nhật Bản (Phần 2) – My Blog25/05/2016