" />

Ngủ ở sân bay: An toàn, vui vẻ và không bị cướp

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:55 pm
Đã đăng: 11/02/2013 9:00 am

Những chuyến bay không phải lúc nào cũng cất cánh đúng giờ, thời gian chuyển tiếp chuyến bay không phải lúc nào cũng ngắn, và dĩ nhiên, không ai trông đợi việc phải trải qua một đêm ở sân bay. Tuy nhiên, những trường hợp trên vẫn diễn ra thường xuyên, và ngủ ở sân bay nên được đưa vào kế hoạch dự phòng của bất cứ dân đi bụi nào.

Thay vì coi như một sự cố, hãy xem ngủ ở sân bay là một trải nghiệm mới trong hành trình đi bụi

Ngủ an toàn và không bị cướp: Hãy chắc là bạn chọn chỗ ngủ trong tầm mắt của các nhân viên và máy quay an ninh. Nếu đi du lịch một mình, hãy chọn cách ngủ gần những người khác, thay vì kiếm một góc khuất và không ai biết bạn đang ở đó. Nếu sân bay không có khu vực gửi đồ, hãy đảm bảo ba lô hoặc vali của bạn không biến mất khi bạn tỉnh dậy bằng cách dùng nó làm gối đầu, gác chân hay ôm nó khi ngủ.

Ngủ ấm: Mang chăn mỏng, áo khoác để giữ ấm cho cơ thể khi ngủ trong sân bay. Nhiều sân bay vốn rất lạnh về đêm, đặc biệt khi bạn chọn ngủ dưới sàn nhà thì nên có một món đồ để lót (áo mưa, nệm du lịch mỏng), tránh để hơi lạnh ảnh hưởng đến cơ thể. Một số sân bay thậm chí cung cấp các vật dụng này cho khách phải ngủ qua đêm ở sân bay, hãy hỏi quầy thông tin gần nhất.

Phòng chờ công cộng là nơi có những chiếc ghế ngả dài lý tưởng cho một giấc ngủ ngắn giữa các chuyến bay dài

Tận dụng những phòng chờ: Có các phòng chờ công cộng hoặc phòng chờ máy bay riêng của từng hãng (có những hãng bay chấp nhận cả hành khách đi hạng vé phổ thông). Ở đây thường có các dãy ghế nối dài, hoặc ghế thay đổi theo tư thế rất tiện lợi. Một vài phòng chờ còn có thêm thức uống và đồ ăn nhẹ. Dĩ nhiên là tốt hơn khi bạn phải chọn giải pháp cuối cùng là ngủ trên sàn nhà rồi.

Ngủ không bị đói: Chuẩn bị sẵn một chai nước hoặc một ít đồ ăn vặt, cố gắng mang theo hoặc mua chúng trước khi các cửa hàng ở sân bay đóng cửa.

Hãy nhờ ai đó đi cùng chuyến bay hoặc tự đặt báo thức để không nhỡ giờ bay

Đừng để giấc ngủ “cướp” mất chuyến bay của bạn: Trước khi ngủ, hãy chắc chắn là bạn đã đặt báo thức trong điện thoại hoặc máy nghe nhạc. Một cách hiệu quả hơn là hãy viết một vài mẩu giấy ghi chú và dán ngay cạnh chỗ ngủ của bạn, đại loại “Làm ơn đánh thức tôi dậy lúc …giờ”. Chắc chắn những hành khách tốt bụng sẽ không muốn bạn bị lỡ chuyến bay đâu.

Lên máy bay thật tươi tỉnh: Nếu không muốn thức dậy trong trạng thái lờ đờ và lên máy bay với mùi khó chịu, bạn có thể tìm kiếm dịch vụ tắm ở sân bay hoặc phòng chờ nào đó với khoản phí hợp lý.

Nếu đã ngán việc phải ngủ nơi đông người, hãy tìm một phòng khách sạn ngay trong sân bay

Ngủ trong khách sạn giữa sân bay: Nếu muốn ngủ ở khách sạn mà vẫn không phải ra khỏi sân bay, hãy tìm kiếm dịch vụ “transit hotel” ngay khi vừa xuống máy bay. Giá cả của các loại khách sạn này khá khác nhau, tuy nhiên thường rẻ hơn là bạn phải ra khỏi sân bay và tìm một khách sạn nào đó. Một căn phòng khách sạn tiêu chuẩn dành cho người chuyển tiếp chuyến bay thường có giường, bàn làm việc, phòng tắm, internet. Sang hơn một chút thì có cả phòng tập thể dục và spa.

Cuối cùng, nếu vẫn không thể ngủ được, đừng quên mang theo sách, tạp chí hoặc máy nghe nhạc để giết thì giờ trong lúc chờ chuyến bay. Đi dạo và khám phá sân bay cũng là một ý kiến hay cho những ai thích tìm hiểu các sân bay quốc tế khổng lồ.

Ngủ ở sân bay chắc chắn không bao giờ là cơn ác mộng, nếu bạn thực sự biết tận hưởng nó (dù bạn có ngủ được hay không.) Hãy xem đó như một phần trong chuyến hành trình đi bụi đầy thú vị của bạn, vì không phải lúc nào chúng ta cũng được trải nghiệm cảm giác biến thành người vô gia cư chỉ trong một đêm, nhỉ?

(Độc quyền từ Dinhhang.com)
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *