" />

Miyajima cánh cổng Torii nổi tiếng ở Nhật Bản

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 28/01/2016 8:18 pm

Miyajima (宮島) là một hòn đảo nhỏ cách thành phố Hiroshima gần 1 giờ đi đường. Địa điểm nổi tiếng nhất ở đây là cổng Torii, điểm nổi bật của chiếc cổng này là khi thủy triều lên cao chiếc cổng trông như là đang nổi lên trên mặt nước. Quang cảnh ở đây được xếp vào một trong ba cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.

Cổng Miyajima – Ảnh: Wikipedia

Tên chính thức của hòn đảo này là Itsukushima, nhưng nó thường được gọi với cái tên Miyajima, tiếng Nhật có nghĩa là “hòn đảo của đền”. Nó được gọi như vậy bởi vì tên chính thức hòn đảo làm người ta liên tưởng đến đền Itsukushima – một ngôi đền lớn nằm trên đảo. Cũng như cổng Torii Miyajima, tòa nhà chính của ngôi đền cũng được xây trên mặt nước.

Miyajima là một nơi du lịch lãng mạn, tuyệt vời, nhất là khi bạn nghỉ qua đêm tại một trong những khách sạn kiểu nhỏ xinh của hòn đảo. Ban ngày hòn đảo rất nhộn nhịp và có rất nhiều khách du lịch, nhưng hòn đảo lại trở nên trầm lắng và bình yên hơn vào ban đêm. Ở đây còn có những chú hươu hoang dã đã trở nên quen thuộc với con người. Vào ban ngày, những con hươu sẽ đi dạo trên những con đường của khách du lịch, và khi về đêm, chúng sẽ ngủ dọc theo các con đường.

[f3]

Đền Itsukushima vào ban đêm – Ảnh: find-travle.jp

Toàn cảnh Cổng Miyajima và đền từ trên cao – Ảnh: kankou.pref.hiroshima.jp

Cổng Miyajima lúc hoàng hôn – Ảnh: pac-group.net
[/f3]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả