" />

Tháp Tokyo: Tòa tháp cao thứ nhì tại Nhật Bản

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:43 pm
Đã đăng: 07/09/2015 8:00 am

Cao 333 mét nằm ở trung tâm Thủ đô Tokyo. Đây đã từng là tòa tháp cao nhất thế giới một thời song tại thời điểm hiện tại chỉ là tòa tháp cao thứ nhì tại Nhật Bản sau Skytree, có kết cấu thép, cao hơn 13 mét so với tháp Eiffel – một phiên bản khác của tháp Tokyo. Tháp Tokyo có cấu trúc cao nhất xứ sở Phù Tang từ lúc mới khánh thành năm 1958, cho đến năm 2010 thì bị tòa tháp Tokyo Skytree vượt mặt về đồ cao. Không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng, tháp Tokyo còn là trung tâm truyền hình quan trọng trong cả nước.

Ảnh: Pcwallart.com

Đài quan sát chính của tháp nằm trên độ cao 150 mét, ta sẽ đến được đây sau khi đi thang máy lên độ cao khoảng 600 bậc thang. Nhờ tòa tháp nằm ở vị trí trung tâm Tokyo nên đài quan sát cho tầm nhìn thú vị dù chỉ ở độ cao tương đối vừa phải. Điều đặc biệt, bạn sẽ có cảm giác mình đang đứng trên không trung và nhìn xuống mặt đất qua những khung cửa sổ bởi mặt sàn ở đây được lót bằng các tấm kính trong suốt thay vì theo kiểu truyền thống. Bên cạnh đó cửa hàng lưu niệm cùng một quán cà phê sẽ cho bạn những giờ phút thư giãn tuyệt vời.

Liên kết với đài quan sát chính ở độ cao 250m là đài quan sát đặc biệt. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt để quan sát tòa Tokyo với những tòa nhà chọc trời xung quanh. Đài quan sát đặc biệt là đài quan sát cao thứ ba ở Tokyo. Vào những ngày thời tiết quang đãng, với tầm nhìn tốt nhất, du khách có thể nhìn thấy Tokyo Skytree và núi Phú Sĩ ở khoảng cách khá xa.

Nằm ở chân tháp Tokyo là tòa nhà FootTown, nơi đây có một loạt các cửa hàng lưu niệm, quán cà phê, nhà hàng và tháp One Piece, công viên vui chơi trong nhà. Được khai trương vào ngày kỷ niệm 15 năm của bộ truyện tranh nổi tiếng Once Piece vào năm 2015, công viên mang đến cho du khách một loạt các chương trình giải trí và các trò chơi thú vị.

[i1]Tokyo Tower (東京タワー)[/i1][i2]
[item]4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato, Tokyo 105-0011, Nhật Bản[/item]
[item type=open]09:00 – 23:00[/item]
[item type=fee]900~1600 yên/người lớn[/item]
[item type=phone]+81 3-3433-5111[/item]
[item type=website]http://www.tokyotower.co.jp/[/item]
[item type=go]Trạm xe điện ngầm gần tháp Tokyo nhất là trạm Onarimon trên tuyến xe điện ngầm Mita, hay trạm Akkabanebashi của tuyến Oedo và trạm Kamiyacho của tuyến Hibiya. Từ các trạm bạn sẽ mất từ 5-10 phút đi bộ đến tháp. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ khoảng 15 – 20 phút nếu xuống ở trạm Hamamatsucho của tuyến JR Yamanote hoặc trạm Daimon nếu đi tuyến Asakusa.[/item][/i2]

(Tham khảo: Japan-guide.com)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả