" />

Minato Mirai 21: Khu đô thị nổi tiếng của Yokohama (Phần 2)

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 30/01/2016 4:49 pm

Tiếp theo phần 1, Ở phần 2, DU LỊCh BỤI sẽ viết về các địa điểm vui chơi tham quan nổi tiếng trong khu đô thị Minato Mirai 21 ở Yokohama, Nhật Bản

Giải trí

Có khá nhiều lựa chọn cho hoạt động giải trí ở đây. Tòa cao ốc Lanmark Tower có một đài quan sát nằm trên tầng 69, với tên gọi là “Sky Garden”. Công viên giải trí Cosmo World, có diện tích khá lớn, lấn ra sang cả hai bên bờ biển của quận Chuo và quận Shinko, với hệ thống tàu lượn siêu tốc ấn tượng và những điểm tham quan thú vị dành cho trẻ em. Nếu không muốn loại hình giải trí cảm giác mạnh, du khách có thể thử tham gia câu lạc bộ Manyo – một câu lạc bộ tuyệt vời cho hoạt động thư giãn.

Đài quan sát Sky Garden

Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 21:00 mỗi ngày (thứ 7 mở cửa đến 22h). Cổng vào đóng cửa trước 30 phút.Vé vào: 1000 yên/ người.

Nhìn từ đài quan sát SKy Garden – Ảnh: muza-chan.net

Nằm ở độ cao 273m so với mặt đất, đài quan sát Sky Garden của Lanmark Tower là một trong những đài quan sát cao nhất cả nước. Loại thang máy đưa khách tham quan đi lên đài quan sát là loại nhanh nhất thế giới. Bên trong đài quan sát có một quán bar, cho phép du khách có thể quan sát toàn bộ khung cảnh khu đô thị bên dưới.

Cosmo World

Giờ mở cửa: 11:00 đến 20:00 ( có thể kéo dài hơn vào cuối tuần và dịp hè, nhưng ngắn hơn vào mùa đông) Đóng cửa: vào thứ 5 hằng tuần (hoặc ngày kế tiếp nếu thứ năm là ngày lễ) Phí vào cửa: Miễn phí (giá vé các trò chơi từ 300-800 yên)

Công viên giải trí Cosmo World có khu lái tàu lượn siêu tốc, các khu lễ hội, khu vui chơi cho trẻ em và vòng đu quay kiêm thêm vai trò như một chiếc đồng hồ khổng lồ. Vào buổi tối công viên đầy ắp ánh đèn, làm tăng thêm vẻ lung linh cho thành phố về đêm.

Cosmo World – Ảnh: deepjapan.org

Câu lạc bộ Manyo

Giờ giấc: 24/24. Đóng cửa: không có ngày đóng cửa. Phí vào cửa: 2500 yên (có tính phí thêm cho một số dịch vụ).

Câu lạc bộ Manyo là một trung tâm spa nghỉ dưỡng và làm đẹp, có bồn tắm suối nước nóng với nguồn nước được xe tải chở tới hằng ngày từ bán đảo Izu. Những dich vụ được thanh toán ở phí vào cửa bao gồm châm cứu, liệu pháp ấn huyệt bàn chân cùng nhiều loại hình mát-xa khác. Những dịch vụ khác bao gồm dịch vụ ăn uống ở nhà hàng, truy cập internet và phòng thư giãn.

Câu lạc bộ Manyo – Ảnh: manyo.co.jp

Mua sắm

Minato Mirai có rất nhiều địa chỉ mua sắm hấp dẫn cho du khách. Trong trung tâm thương mại Landmark Plaza và các tòa nhà Queen’s có khá nhiều cửa hàng và nhà hàng nổi tiếng, tiêu biểu. Tại quần đảo nhân tạo ở quận Shinko, các tín đồ mua sắm sẽ tìm thấy muôn vàn các loại hàng đẹp – độc – lạ tại các trung tâm thương mại như World Porters Mall hay Red Brick Warehouses.

Trung tâm mua sắm Queen’s Square

Giờ mở cửa: Hầu hết các shop ở đây mở từ 11:00 đến 20:00 (các nhà hàng thì tới 22:00) Đóng cửa: Không Trung tâm mua sắm Queen’s Square tọa lạc bên dưới bộ ba tòa nhà Queen’s. Các trung tâm mua sắm này có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng với các thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Bên dười tầng hầm là trạm tàu điện ngầm Minato Mirai.

Trung tâm mua sắm Queen’s Square – Ảnh: coade.com

Trung tâm thương mại Landmark Plaza

Giờ mở cửa: Hầu hết các cửa hàng mở cửa từ 11:00 đến 20:00 (riêng các nhà hàng mở cửa đến 22h).

Trung tâm thương mại Landmark Plaza tọa lạc ngay bên cạnh trung tâm mua sắm Queen’s Square và liền kề tòa cao ốc Landmark Tower. Năm tầng của trung tâm thương mại này có đa dạng các cửa hàng và nhà hàng tiêu biểu như ở các trung tâm mua sắm Queen’s Tower, bao gồm cả một trung tâm Pokemon ở tầng 4.

Landmark Plaza – Ảnh: manueldelgado.com

Trung tâm mua sắm World Porters

Giờ mở cửa: Hầu hết các cửa hàng mở cửa từ 10:30 đến 21:00 (riêng các nhà hàng mở cửa từ 11:00 đến 23:00).

Trung tâm mua sắm World Porters gồm 6 tầng với mỗi tầng là một loại hình kinh doanh khác nhau. Bắt đầu từ tầng trệt trở lên, theo thứ tự lần lượt là tầng bán thức ăn, tầng về thời trang, đồ thể thao, trang thiết bị và các đồ dùng nội thất trong nhà, rạp chiếu phim, khu giải trí. Rạp chiếu phim và trung tâm giải trí ở cùng tầng. Ngoài ra có một siêu thị khá lớn bên dưới tầng trệt.

Trung tâm mua sắm World Porters – Ảnh: Wikipedia

Khu mua sắm Red Brick Warehouses

Giờ mở cửa: Hầu hết các cửa hàng mở cửa từ 11:00 đến 20:00 (riêng các nhà hàng sẽ mở cửa lâu hơn). Đóng cửa: Không có ngày đóng cửa.

Khu mua sắm Red Brick Warehouses (trong tiếng Nhật là akarenga soko) đã từng được sử dụng làm kho chứa hàng khi Minato Mirai còn là một bến cảng. Nhưng kể từ khi thành phố chuyển mình, khu này cũng đã thay đổi dần theo. Giờ đây nó là một khu mua sắm với các loại hàng hóa đa dạng, đặc sắc cùng nhiều nhà hàng và không gian mở cho các lễ hội và tổ chức triễn lãm.

Red Brick Warehouses – Ảnh: Wikipedia

Bảo tàng

Có khá nhiều bảo tàng ở Minto Mirai, gồm cả bảo tàng nghệ thuật thành phố hay các bảo tàng liên quan đến thành phố cảng Yokohama, tàu thuyền, công nghiệp và kỹ thuật công nghệ.

Bảo tàng Nippon Maru và Bảo tàng cảng Yokohama

Cách 5 phút đi bộ từ ga tàu Minato Mirai hay từ ga xe lửa Sakuragicho. Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 17:00 hằng ngày (bắt đầu ngưng bán vé vào từ 16:30). Đóng cửa: Thứ hai hằng tuần (hoặc ngày kế tiếp nếu thứ hai là ngày lễ) và từ 29 – 31/12 Vé vào cửa: 600 yên cho cả hai bảo tàng và 400 yên cho một trong hai

Được xây dựng từ năm 1930, bảo tàng Nippon Maru vốn là một con tàu đã ngưng hoạt động, được neo cố định tại cảng Minato Mirai và mở cửa cho du khách đến thăm quan. Kế bên con tàu này là bảo tàng cảng Yokohama, một bảo tàng được tu bổ lại gần đây, tái hiện lại toàn bộ lịch sử của bến cảng này cũng như một gian lớn trưng bày các chủ đề đa dạng về biển.

Bảo tàng Nippon Maru – Ảnh: yokohamajapan.com

Bảo tàng mì ly

Cách 10 phút đi bộ từ ga tàu Minato Mirai hay từ ga xe lửa Sakuragicho. Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 18:00 mỗi ngày (ngưng bán vé vào từ 17:00). Đóng cửa: thứ 3 hằng tuần (hoặc ngày kế tiếp nếu thứ 3 rơi vào ngày lễ) và các ngày tết trong năm

Bảo tàng vui nhộn này ăn theo lịch sử của những ly mì ăn liền với không gian trưng bày hiện đại, thu hút và tương tác với khách đến thăm quan. Chỉ với một khoản tiền nhỏ là bạn sẽ có được một ly mì do chính tay bạn thiết kế hoặc những ly mì ramen nguyên chất được làm theo yêu cầu. Ngoài ra ở đây còn có một khu ăn uống bán rất nhiều loại mì từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng dành khu vực lớn để trưng bày tất cả nhãn hiệu cũng như loại mì ăn liền từng có ở Nhật Bản

Bảo tàng nghệ thuật Yokohama

Cách 5 phút đi bộ từ ga Minato Mirai. Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 18:00 hằng ngày (ngưng bán vé vào cổng từ 17:30, mở cửa lâu hơn vào các ngày thứ 6 của dịp hè). Đóng cửa: vào các ngày thứ 5 hằng tuần (hoặc ngày kế tiếp nếu thứ 5 rơi vào ngày lễ) và vào dịp năm mới. Vé vào cửa: 500 yên (không bao gồm các triễn lãm đặc biệt).

Bảo tàng có 7 gian trưng bày; 3 trong số đó trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cố định, 1 gian cho nhiếp ảnh và 3 gian cho các triễn lãm đặc biệt (diễn ra 4 lần trên năm). Bảo tàng này tập trung vào nghệ thuật đương đại cũng như vào thành phố cảng Yokohama.

Bảo tàng nghệ thuật Yokohama – Ảnh: Wikipedia

Bảo tàng công nghiệp Mitsubishi Minatomirai

Mất 5 phút đi bộ từ ga xe lửa Minato Mirai Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 17:00 hằng ngày (ngưng bán vé vào 16:30)
Đóng cửa: thứ 2 hằng tuần (hoặc ngày kế tiếp nếu thứ 2 rơi vào ngày lễ) và dịp năm mới. Vé vào cửa: 500 yên

Bảo tàng này gồm 6 khu với 6 chủ đề khác nhau: vũ trụ, đại dương, phương tiện vận chuyển, khám phá cuộc sống thường nhật, môi trường và khám phá công nghệ. Mỗi chủ đề được trưng bày với nhiều thiết bị tương tác như các mô phỏng 3D máy tính. Bảo tàng nói chung hướng đến đối tượng là trẻ em nhiều hơn.

Mitsubishi Minatomirai – Ảnh: 4travel.jp


Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Minato Mirai 21: Khu đô thị nổi tiếng của Yokohama (Phần 1)30/01/2016