" />

Chinatown ở Yokohama

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 25/01/2016 8:19 pm

Chinatown hay Phố người Hoa ở Yokahama (Yokohama Chukagai) là phố người Hoa lớn nhất Nhật Bản, tọa lạc ở trung tâm thành phố Yokohama.

Phố Trung Hoa Yokohama phát triển rất nhanh chóng, ngay sau khi cảng Yokohama trở thành cảng đầu tiên của Nhật Bản mở cửa giao thương với nước ngoài năm 1859, thì con phố này đã trở thành nơi cư trú của nhiều thương nhân người Trung Quốc.

Chinatown ở Yokohama – Ảnh: youinjapan.net

Ngày nay, hằng hà sa số các cửa hàng và nhà hàng của người Trung Quốc cư ngụ trong con đường nhỏ đầy màu sắc của con phố này, trong khi đó, dân số của người Nhật lại ngày càng giảm đi.
Bốn chiếc cổng rực rỡ đứng sừng sững ngay cửa vào khu phố nhộn nhịp, và hơn 5 chiếc cổng nữa cũng ở trong khu phố. Kanteibyo là một ngôi chùa rực rỡ sắc màu ở ngay trung tâm của Phố người Hoa. Ngôi đền được cư dân Trung Quốc xây dựng năm 1873, và được dành riêng cho các vị thần phù hộ cho việc kinh doanh và của cải.

Thế nhưng, điểm thu hút sự chú ý nhất của Phố người Hoa lại là sự đa dạng và hấp dẫn của thức ăn ở các nhà hàng và quán ăn. Những món được yêu thích nhất bao gồm màn thầu, mì ramen và hàng loạt món ngon mang đậm chất Trung Quốc khác, một vài món cũng được “Nhật hóa” cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây.

Rất nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Phố người Hoa, như Tết nguyên đán được tổ chức vào khoảng đầu tháng 2.

[f3]

China Town tại Yokohama – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Kiểu trang trí đèn đặc trưng của phố người Hoa – Ảnh: yakei-kabegami.com

Các món ăn giả được trưng trước 1 nhà hàng trong phố người Hoa – Ảnh: Carles Tomas’ Flickr
[/f3]

[i1]Chinatown ở Yokohama[/i1][i2]
[item]118-2 Yamashitachō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0023, Japan[/item]
[item type=open]Mỗi ngày[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]Ga gần Phố người Hoa nhất là ga Motomachi-Chukagai thuộc tuyến Minato Mirai (du khách mất khoảng 8p với 210 yên để đi từ ga Yokohama đến phố người Hoa) và ga Ishikawacho thuộc tuyến JR Negishi (mất khoảng 7p với 160 yên để đi từ ga Yokohama đến phố người Hoa).
Hoặc bạn cũng có thể vừa đi bộ từ ga Yokohama vừa ngắm biển, ngắm cảng và công viên để đến Chinatown, mất tầm 20 phút.[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *