" />

Malaysia: Đến bằng cách nào

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:51 pm
Đã đăng: 13/11/2013 8:00 pm

Đến Malaysia có nhiều cách, bay đến Malaysia vẫn là cách nhanh nhất tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm thêm vẫn còn nhiều cách để đến Malaysia.

Hầu hết các chuyến bay đều đến Kuala Lumpur

[f1]Bằng máy bay[/f1][f2]
Hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines (MAS) có mạng lưới các chuyến bay rộng khắp và được đánh giá là hãng hàng không có tiêu chuẩn chất lượng cao. Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ AirAsia và AirAisia X, đã mở rộng điểm đến tới các nước khác nhau gồm Australia, Trung Quốc, Campuchia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Macau, New Zealand, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Myanmar, và Việt Nam.

 • AirAsia: +60 3 8775- 4000 (số đường dây nóng trong nội địa Malaysia: 1-300-88-9933)
 • Malaysia Airlines: +60 3 7846-3000 (số đường dây nóng trong nội địa Malaysia: 1-300-88-3000)

Hầu hết các chuyến bay quốc tế đều hạ cánh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA). Những chuyến bay của AirAsia sử dụng điểm đến là LCC: nhà ga vận chuyển giá rẻ, cách điểm đến chính KLIA khoảng 20km. Trước khi có sân bay KLIA, có sân bay Sultan Abdul Aziz Shah Airport ở Subang gần Kuala Lumpur hoạt động cùng sân bay Firefly và Berjaya: Số điện thoại đặt vé +60 3 7846-8228; +60 3 2145-2828.

Những sân bay khác cũng có những chuyến bay tới những khu vực quan trọng như sân bay Kota Kinabalu (Sabah), Kuching (Sarawak), Penang, Langkawi và Johor Bahru. Rất nhiều thành phố lớn ở Malaysia có những chuyến bay tới Singapore qua hãng AirAsia và Firefly. Hãng Berjaya Air cũng đã có đường bay từ Singapore tới hai địa điểm lặn nổi tiếng ở Tioman và Redang.

Hiện nay, từ Việt Nam cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều có chuyến bay trực tiếp tới Malaysia. Bạn có thể bay trực tiếp trên Vietnam Airlines hoặc Malaysia Airline từ Hà Nội tới Kular Lumpur, hoặc bay trên Singapore Airliness sẽ có một lần chuyển tải tại Singapore. Để bay từ Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể bay trên Malaysia Airlines, Vietnam Airlines trực tiếp tới Kualar Lumpur hoặc Thai Airways International nhưng sẽ phải chuyển tải một lần tại Bangkok.
[/f2]

[f1]Bằng tàu lửa[/f1][f2]
Từ/đến Thái Lan: Dịch vụ tàu đêm trực tiếp của hãng đường sắt Thái Lan (State Railway of Thailand) kết nối Bangkok và Butterworth (gần Penang, Malaysia). Ngoài ra hãng Keretapi Tanah Melayu (Hãng đường sắt Malaysia) có tàu chạy từ Hat Yai (Thái Lan) sang Kuala Lumpur (Malaysia). Cả hai chuyến tàu này đều qua cửa khẩu Padang Besar. Tại cửa khẩu sân ga này, thủ tục xuất nhập cảnh giữa Thái Lan và Malaysia được làm rất nhanh chóng và thuận lợi. Mọi người ít khi sử dụng tuyến đường ở Phía Đông từ Hat Yai tới cửa khẩu Sungai Kolok của Thái Lan, do không có tàu chạy thằng tới gần nhà ga Wakaf Bahru ở Malaysia.

Từ/đến Singapore: Singapore là điểm đến phía Nam của hãng đường sắt Malaysia Keretapi Tanah Melayu. Trên chuyến tàu này, mọi người có thể ngủ đêm rất thoải mái mà đôi khi người ta gọi nhầm với cái tên còn gọi là: tàu “tốc hành” ban ngày. Tàu này chạy từ Singapore tới Kuala Lumpur và Tumpat, gần Kota Bharu. Điều kì lạ là mua vé ở nhà ga ở Singapore đắt gấp đôi ở Malaysia, do đó, bạn có thể tiết kiệm được chút ít nếu đi tàu từ Johor Bahru. Hoặc bạn có thể mua vé online với giá rẻ hơn nhưng bạn phải đặt trước ít nhất là 48 giờ.
[/f2]

[f1]Bằng xe buýt[/f1][f2]
Những tuyến xe buýt đường dài tới Malaysia từ Brunei, Indonesia Borneo, Singapore và Thái Lan. Sau đây là thông tin chi tiết:

 • Từ Brunei: Không có xe bus trực tiếp tới Brunei. Tuy nhiên, có xe bus từ Miri và Limbang tới biên giới, và từ đây có thể tới được Bandar Seri Begawan.
 • Từ Indonesia: Có xe bus trực tiếp giữa Pontianak ở West Kalimantan (Indonesia) tới Kuching ở Sawarak (Malaysia).
 • Từ Singapore: Có rất nhiều hãng có dịch vụ xe buýt trực tiếp từ Singapore tới rất nhiều địa điểm ở Malaysia, gồm Malacca, Kuala Lumpur, Penang, East Coast (Bờ Đông), thậm chí ở cả những vùng ngoại ô ven thủ đô Kuala Lumpur như Petaling Jaya, Subang Jaya. Những chuyến xe buýt đường ngắn chạy khá thường xuyên từ Singapore tới Johor Bahru, do đó bạn có thể tiết kiệm chút tiền nếu chuyển xe tại điểm chung chuyển JB’s Larkin để đi chuyến xe nội địa rẻ hơn thay vì đi xe trực tiếp đường dài đắt hơn.
 • Từ Thái Lan: Có một vài công ty cung cấp dịch vụ xe buýt từ Kuala Lumpur và các thành phố khác của Malaysia tới Hat Yai ở phía Nam của Thái Lan. Từ đây, có rất nhiều xe bus chạy thẳng từ Băng Cốc tới rất nhiều nơi khác của Thái Lan.

[/f2]

[f1]Bằng đường bộ[/f1][f2]
Bạn có thể tự lái ô tô, xe máy từ miền Nam của Thái Lan và Singapore tới bán đảo Malaysia, cũng như là từ Brunei và Kalimantan (Phía giáp với Indonesia của đảo Borneo) tới Sarawak. Tuy nhiên, bạn phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế (International Drivers Permit: IDP). Cụ thể:

 • Từ Brunei: Đoạn đường chính ở Sungai Tujoh (Miri, Sarawark, Malaysia) tới Bandar Seri Begawan (Brunei). Điểm kiểm tra Kuala Lumpur-Tedungan thường kiểm tra những xe đi từ Bandar Seri Begawan và Limbang tới Sarawak. Bạn cũng có thể tới huyện Temburong của Brunei bằng xe từ Limbang qua điểm kiểm tra Pandaruan (Puni ở bên phía Brunei) và đi từ Lawas qua Trusan( Labu ở bên phía của Brunei).
 • Từ Indonesia: Đoạn đường chính là ở điểm kiểm tra Tebedu- Entikong ở trên đường chính Kuching Pontianak. Rất nhiều những đường phụ khác người dân địa phương hay sử dụng, người nước ngoài thường ít biết đến.
 • Từ Singapore: Có hai đường chính là con đường đắp cao: Causeway nối từ Johor Bahru và vùng rừng núi ở Singapore, và đường thứ hai nối Singapore-Malaysia là nối từ Tanjung Kupang ở Johor với Tuas ở Sigapore.
 • Từ Thái Lan: Các điểm kiểm tra quốc tế gồm: Wang Kelian (Satun) và Padang Besar (Padang Besar) ở Perlis, Bukit Kayu Hitam (Sadao) ở Kedah, Pengkalan Hulu (Betong) ở Perak Rantau Panjang (Sungai Kolok) ở Kelantan.

Ngoài ra bạn có thể đi bộ tới, ra khỏi Malaysia sang Thái Lan từ Wang Kelian và Padang Besar, Bukit Kayu Hitam (Kedah), Pengkalan Hulu (Perak), Rantau Panjang (Kelantan). Tuy nhiên, đi bộ băng qua đường cầu nổi trên mặt nước tới Singapore là bất hợp pháp.
[/f2]

[f1]Bằng thuyền[/f1][f2]
Đi bằng thuyền/tàu thủy, bạn có thể đi từ rất nhiều điểm khác nhau ở bán đảo Malaysia tới Sumatra ở Indonesia hay miền nam của Thái Lan. Bạn cũng có thể đi từ Brunei tới Sarawak, phía Đông Kalimantan ở Indonesia và Mindaonao ở Philippines tới Sabah; Những tàu thủy hạng sang cũng đi từ Singapore và đôi khi đi từ Phuket (Thái Lan) tới Malaysia.

 • Từ Brunei: Có tàu thủy hàng ngày đi từ Muara Ferry Terminal ở Brunei tới đảo Lanbuan và Lawas ở Sarawak. Hầu như vào buổi sáng, đều có xuồng máy chạy tốc độ cao chạy giữa cầu tàu Bandar Seri Begawan và Limbang ở Sarawak.
 • Từ Indonesia: Những điểm xuất phát từ Indonesia là đảo Riau ở Batam, Bintan và Karimun; Dumai, Medan và Pekanbaru ở lục địa Sumatra, Nunukan ở Đông Kalimantan. Ở Indonesia cũng có thuyền đi từ Batam tới Batu Pahat và Johor Bahru; thuyền từ Bintan tới Johor Bahru; từ Karimun tới Batu Pahat và Kukup ở Johor; từ Dumai tới Malacca, Muar ở Johor, cảng Dickson ( ở Negeri Sembilan) và cảng Klang, cảng ở Kuala Lumpur; thuyền từ Pekanbaru tới Malacca. Ngoài ra, còn có tàu thủy chạy hàng ngày từ Nunukan tới Tawau ở Sabah. Ở đây cũng có một có một điểm giao nhau phụ giữa Bengkalis ở Riau và Batu Pahat; Từ Sumatra tới Malacca và Muar ở Johor; Từ Tanjung Balai Asahan ở phía bắc Sumatra tới cảng Klang, càng ở Kuala Lumpur.
 • Từ Philippines: Thuyền chạy từ bán đảo Zamboanga tới Sandakan ở Sabah.
 • Từ Singapore: Có thuyền hàng ngày chạy từ Changi tới Pengerang, từ Tanah Merah tới khu nghỉ mát Sebana Cover, cũng như là từ Changi tới Tanjung Belungkor, tất cả ở Johor.
 • Từ Thái Lan: Hàng ngày có 4 thuyền (3 thuyền vào tháng Ramadan) từ Tammalang ở Satun tới Kuah ở Langkawi, Malaysia. Ngoài ra, còn có thuyền chạy từ Ban Taba gần Tak Bai ở tỉnh Narathiwat tới Pengkalan Kubur ở Kelantan, Malaysia. Hành khách cũng có thể đi tàu thủy từ Ban Buketa ở tỉnh Narathiwat và Kubit Bunga ở Kelantan.

[/f2]

(Tham khảo: WikiTravel, Dulichbalo.wikidot.com)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *