Hướng dẫn cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản

Bởi
Cẩm nang bỏ túi, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 16/07/2015 9:30 pm

Mình xin chia sẻ cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản do kinh nghiệm bản thân đúc kết nhân dịp sắp đi Hàn Quốc chơi vào mùa nghỉ lễ obon tháng 8 của Nhật. Vì đây là lần đầu tiên đi Hàn Quốc của mình nên hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn Việt Nam đang ở Nhật có ý muốn qua Hàn chơi (đi máy bay chỉ tầm 2 tiếng rưỡi). Hi vọng sau khi đi về sẽ viết được nhiều bài viết hay cho dulichbui.vn.


Hàn Quốc – Ảnh: norecipes.com

Passport của người Nhật thì nổi tiếng thôi rồi, họ có thể đi gần như khắp thế giới du lịch ngắn ngày mà không cần xin visa. Việt Nam mình thì vẫn hơi khổ khoản xin visa này. Nhưng những người Việt Nam sinh sống tại Nhật có lợi thế ở chỗ nhờ 1 phần đã “vượt qua” được bước kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật Bản, nên việc các bạn xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật hoàn toàn rất dễ dàng chứ không khó nhằn như khi đi từ Việt Nam. Bạn không phải chứng minh tài chính, hay buộc phải chuẩn bị đủ loại các thứ giấy tờ, chưa kể có khi còn bị hỏi này hỏi nọ lung tung giống tra khảo.

Những thứ cần chuẩn bị

 1. Passport
 2. Thẻ ngoại kiều người nước ngoài(在留カード)
 3. Bản photo của Passport + Thẻ ngoại kiều
 4. Đơn xin cấp Visa đã điền đầy đủ thông tin kèm 1 ảnh 3.5×4.5 cm
 5. Nên đem theo danh thiếp (名刺)hoặc thẻ nhân viên(社員証)
 6. Nếu là sinh viên, cần photo kèm thẻ sinh viên.
 7. Một số trường hợp hồ sơ yếu (do xuất xứ, nghề nghiệp đang làm, lịch sử du lịch nước ngoài,…) có thể bị yêu cầu thêm giấy bảo lãnh của công ty đang làm tài Nhật.

Về đơn xin cấp visa

Vì các bạn đang ở Nhật nên dùng đơn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp trên trang chủ của lãnh sự quán (Tiếng Anh + Tiếng Nhật) thay vì dùng đơn xin cấp visa bản quốc tế (Tiếng Anh + Tiếng Hàn) của Hàn Quốc. Lợi thế là đơn tiếng Nhật/Anh đơn giản hơn, điền nhanh hơn vì yêu cầu ít thông tin hơn (đúng 1 trang giấy).

Các bạn có thể download đơn xin cấp Visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản ở website của Đại sự quán/Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật ở 1 trong các trang sau (giống nhau):

Khu vực Yokohama
http://jpn-yokohama.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/yok/main/index.jsp

Khu vực Tokyo
http://jpn-tokyo.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/jpn-tokyo/main/

Khu vực Osaka
http://jpn-osaka.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/osa/main/

Link nằm ngay trang chủ ở góc trái như hình dưới, click vào cái nút hình điện thoại.(ビザ申請様式).

Trang web Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật

Trong đơn xin visa ở phần National Identity No. vì các bạn đang sống ở Nhật nên điền mã số thẻ ngoại kiều của mình vào chứ không phải số CMND ở Việt Nam nha. Phần địa chỉ thì bạn điền địa chỉ khách sạn ở phía Hàn Quốc vào. Nếu bạn có bạn bè ở bên đó và ở nhà bạn mình thì điền địa chỉ nhà bạn cùng thông tin của bạn mình vào là xong xui. (Phần 30: Address in Korea, 31: Phone No. in Korea35: Guarantor or Reference in Korea). Mấy thông tin khác các bạn cứ điền theo hướng dẫn như trong đơn.

Về ảnh dán trong visa

Các bạn lưu ý hình dán trong đơn phải là hình 3.5×4.5 và chụp trong vòng 6 tháng nhé. Nếu các bạn dán thẻ 3×4 thì sẽ không được chấp nhận đâu. Bản thân mình vì lười đi chụp hình nên dán đại ảnh 3×4. Kết quả là lên lãnh sự thì bị từ chối và họ yêu cầu chụp hình lại.

Về việc đem danh thiếp (không bắt buộc)

Cẩn tắc vô áy này. Cái này nên có thì tốt hơn vì nó là thông tin bổ sung “đảm bảo” hơn cho bạn khi xin visa. Mình lúc đi về thì cô trong lãnh sự hỏi với có đem danh thiếp hay thẻ nhân viên không. Mình có đem danh thiếp nên đưa cổ thì cổ nói cái này có trong hồ sơ xin visa thì tốt hơn rồi cổ bấm kim cái rụp tấm danh thiếp vào hồ sơ của mình. Thật ra do lần đầu làm không biết cần những gì nên mình còn lên cả tòa thị chính khu vực mình sống xin giấy chứng nhận cư trú 住民票 (300 yên, 10 phút có) cho đảm bảo nhưng khi đến nơi thì cô bên lãnh sự quán bảo không cần cái này.

Về địa điểm, thời gian và lệ phí xin visa

 • Địa điểm: mình ở khu vực Tokyo phía Yokohama nên mình đến Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Yokohama, nằm cách ga Chukagai (tuyến Minato Mirai) tầm 12 phút đi bộ.
  Tiếng Nhật: 〒231-0862 日本国 神奈川県 横浜市 中区 山手町 118番地
  Tiếng Anh: 118 Yamatechō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862, Japan
 • Thời gian tiếp nhận đơn: Bạn phải đến lãnh sự vào ngày thường từ 9:00 – 11:30
 • Thời gian nhận visa: 2 ngày sau ngày cấp (ngày thường) từ 13:30 – 16:00 (phải tự lên lấy)
 • Lệ phí: 2400 yên.

Các địa điểm khác mà bạn có thể xin visa

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo: 〒106 – 0047 東京都港区南麻布1-7-32(民団韓国中央会館2,3階)
 • Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Osaka: 〒542-0086, 大阪市中央区西心斎橋 2丁目 3-4 駐大阪大韓民国総領事館

Về tiện nghi ở Tổng lãnh sự quán

Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như mình viết ở trên đến nộp 1 phát làm 5-10 phút là xong. Nếu xui xui mà có vấn đề gì như ảnh sai, ghi sai sót vài chỗ thì cũng yên tâm vì ở lãnh sự quán Hàn Quốc có cả máy chụp ảnh thẻ tự động (800 yên), máy photo, scan, hồ dán, kéo, mẫu đơn xin visa, bút nên bạn hoàn toàn có thể điền ở đó dù vậy sẽ tốn thời gian chút. Trường hợp của mình thì vì đã viết sẵn nên lên nộp 1 phát 5 phút xong. Chỉ bị đúng 1 vụ là phải chụp ảnh lại vì size ảnh của mình bị sai.

Vậy đó, cách xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản siêu đơn giản phải không nào.

Thông tin bổ sung

Sau khi nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn nên mình bổ sung thêm 1 số thông tin sau.

Danh sách lãnh sự quán Hàn tại Nhật ngoài 3 chỗ trên

1. 駐日韓国大使館
Địa chỉ: 東京都港区南麻布1−2−5
2. 札幌総領事館
Địa chỉ: 札幌市中央区北2条西12−1−4
3. 仙台総領事館
Địa chỉ: 仙台市青葉区上杉1−4—3
4. 新潟総領事館
Địa chỉ: 新潟市中央区万代島5−1万代島ビル8階
5. 名古屋総領事館
Địa chỉ: 名古屋市中村区名駅南1−19−12
6. 大阪総領事館
Địa chỉ: 大阪市中央区西心斎橋2−3−4
7. 神戸総領事館
Địa chỉ: 神戸市中央区中山手通2−21−5
8. 広島総領事館
Địa chỉ: 広島市南区東荒神町4−22
9. 福岡総領事館
Địa chỉ: 福岡市中央区地行浜1−1−3

Các bạn ở Yamanashi(山梨), Kanagawa(神奈川)và Shizuoka (静岡) phải đăng ký ở văn phòng Yokohama (横浜). Văn phòng Tokyo họ ko nhận.

Về việc xin được hay không

Mình xin visa với tư cách là nhân viên công sở đi làm bình thường thì giấy tờ cần chuẩn bị như bài viết đề cập. Nếu là sinh viên, các bạn cần cần photo kèm thẻ sinh viên. Các trường hợp khác như thực tập sinh, tu nghiệp sinh có thể bị yêu cầu thêm giấy bảo lãnh của công ty đang làm tịa Nhật, các trường hợp thắc mắc khác các bạn thử liên lạc trực tiếp lãnh sự quán qua email hay điện thoại để hỏi thêm nhé.

Một số vấn đề khác

DU LỊCH BỤI không làm dùm visa để đi qua Hàn, không khai dùm, không làm trung gian. Tại Nhật Bản, Đơn xin cấp visa chỉ có 3 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Anh. Không có tiếng Việt!. Đơn xin visa điền rất dễ, các bạn chỉ cần đọc kỹ điền vào là được. Ngoài ra có một số câu hỏi các bạn hỏi quá chi tiết liên quan đến thời hạn visa còn lại, người bảo lãnh bên Hàn,… thì các bạn hỏi trực tiếp ở lãnh sự quán hay đại sứ quán Hàn nhé. Mình không biết nên không trả lời được.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận14
 • Mình thấy fom khai dow trên web của dsq sao ngững 5 tờ giấy với mình hỏi có cần phải lên toà thị chính xin giấy xác nhận nơi ở và có cần lên trường mình đang học xin xác nhận đang là du học sinh của trường không ah còn về người bảo lãnh chi trả chi phí thì khai người bên hàn chi trả liệu có ok hok ah vì mình có chị gái có quốc tịch hàn

 • Minh chan thanh cam on trang web du lich bui da cho minh biet thong tin huu ich va da xin dc visa qua that xin visa rat de dang ko kho nhu minh tuong

 • Ad vui lòng bổ sung thông tin sau để các bạn đi đăng ký cho thuận lợi:
  1. Các bạn ở Yamanashi, Kanagawa và Shizuoka phải đăng ký ở văn phòng Yokohama. Văn
  phòng Tokyo họ ko nhận.
  2. Nếu là sinh viên, cần photo kèm thẻ sinh viên.

 • Chao ad. Xin hỏi ad là minh muốn đi xin visa du lịch hàn thì cần những thủ tục gì chuẩn bị. Minh muốn chuẩn bị đầy đủ mang theo luôn cho nhanh. Và có phải chứng minh tài chính gi ko ạ. Mình tiếng anh và hàn ko biết gi. Tiêng nhật có thể giao tiếp liệu có xin đươc ko. Cam on nhiêu ạ

  • Nếu bạn xin du lịch Hàn từ Nhật, bạn có thể đọc hết bài viết này là biết cách thực hiện. Còn xin visa ở Việt Nam bạn phải chứng minh tài chính 5000 usd trong ngân hàng, bạn cứ google “visa du lịch hàn quốc” sẽ có thông tin đáp ứng cho bạn.

 • Bạn cho mình hỏi 1 chút là vào trong đó nó sẽ hỏi cái j . Và có phải chứng minh cái j k vậy bạn . Bạn có fb cá nhân ko . Bạn bớt chút tg để tư vấn cho mình dk ko

  • Bên trong không có hỏi hay phỏng vấn gì đâu bạn. Chỉ cần nộp hồ sơ họ thấy thiếu gì sẽ hỏi thêm và yêu cầu bổ sung.
   Chứng minh thì hồi mình đi mình không chứng minh gì cả. Nếu bạn cần hỏi thêm thì inbox vào facebook của DU LỊCH BỤI nhé.

 • Cho mình hỏi một chút là xin nv thì sau bao nhiêu ngày thì có kết quả . Bạn hướng dẫn thêm chút đi . Thủ tục có cần có phải cty nơi mình đang làm việc xác nhận ko . Vì mình k muốn dính dáng tới cty . Phiền lắm . Mình đi du lịch cá nhân mà

  • Mình có ghi rõ trong bài viết mà. KHi xin visa họ sẽ check ngay lúc đó, nếu thiếu gì sẽ báo bổ sung. Nếu OK thì sau 2, 3 ngày sẽ có visa ngay.
   Thủ tục không cần cty nơi mình làm việc xác nhận nhé.

 • Bạn ơi cho mk hỏi.tiếng nhật ko giỏi có xin đk ko.đến xin họ có hỏi gì nhiều ko.mà mk ở toyama.vậy phải xuống tokyo ms xin đk à.có nhờ bạn bè xin hộ đk ko.thank you

  • Việc xin Hàn không liên quan đến tiếng Nhật. Lúc xin đi họ sẽ hỏi bạn đi du lịch hả rồi tiêp nhận hồ sao sau đó họ sẽ duyệt sơ lúc đó coi thiếu thông tin gì và sẽ báo cho bạn biết để bổ sung.

   Ở Toyama thì bạn phải xuống Tokyo rồi. Giống như ở Việt nam ở Bến Tre mà muốn đi nước ngoài cũng phải lên Sài Gòn tới lãnh sự quán thôi. 🙂 Nếu ở gần khu vực osaka thì đến lãnh sự ở Osaka cho gần.

   Không nhờ bạn bè xin hộ được nhé.

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

  Pingback/Trackback

 1. Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản - Trang Website Blog Review Du Lịch Tự Túc Hàn Quốc17/06/2017
Liên kết được đề xuất
Xem tất cả