• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 250 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Nam Ka, huyện Lăk, tỉnh Đắc Lắk, Việt Nam

Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar có địa hình rất phong phú và đa dạng, nổi bật là vùng núi cao có hướng thấp dần từ Đông Bắc sang Tây Nam, nơi cao nhất của khu vực là đỉnh Chư Nam Kar cao 1.294 m. Thấp nhất là hồ Ea Boune ở phía Tây Bắc có độ cao so với mực nước biển là 418 m. Địa hình ở đây hiểm trở, chia cắt phức tạp chuyển tiếp từ núi cao đến đồi gò, trảng bằng, đồng cỏ đầm hồ, sông suối tạo nên một vùng đặc sắc gần như hội đủ các dạng địa hình nên cũng có đủ các kiểu thảm thực vật là môi trường ống lí tưởng của nhiều loài động vật rừng.

Thảm thực vật: Ở đây có các kiểu rừng chủ yếu là kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới , rừng kín lá rộng nửa rụng lá nhiệt đới, rừng thứ sinh tre, nứa, gỗ- lồ ô tre nứa, rừng trảng cỏ cây bụi, cây gỗ rải rác… Tổng diện tích có rừng là 20.932,3 ha có độ che phủ là 95,5%. Có 586 loài thực vật bậc cao có mạch thuộc 149 họ của 67 bộ trong 5 ngành thực vật. Động vật rừng: Lớp chim: Có 140 lòai thuộc 43 họ của 17 bộ. Lớp thú: Có 56 lòai thuộc 24 họ của 9 bộ. Lớp lưỡng cư-bò sát: Có 50 lòai thuộc 16 họ của 4 bộ. Có một số loài thú quý hiếm nằm trong sách đỏ thế giới là: bò tót, hổ, beo, voọc vá, cầy giông, gà lôi, gà tiền, cu li nhỏ …

Do hầu hết rừng ở Nam Kar đều là rừng thường xanh nên khí hậu vùng này mát mẻ quanh năm, thuận lợi cho việc tổ chức các tour Du lịch sinh thái. Chính vì vậy Nam Kar đã là một điểm đến thú vị và hấp dẫn của du lịch Đắk Lắk. Ở đây có một tour đi bộ rất hấp dẫn sau này vẫn là đối thủ cạnh tranh chính với tour của Vườn Trohbư.

Nguồn: Vnexpress
Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
DLB đến nay đã vận hành được hơn 10 năm, đã có rất nhiều thay đổi kể từ chúng mình khởi động chuyến đi đầu...
Nov 22, 2023
141 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Hồ Lắk

123 lượt xem

Hồ Nam Kar

250 lượt xem

Thác Thủy Tiên

148 lượt xem