• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 39 lượt xem
;
C

Địa chỉ: Bạch Đằng, phường Châu Phú An, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam

^

Đến đó: Chợ An Giang nằm sát sông Châu Đốc, từ đây, bạn có thể đi đến các làng Chăm, hoặc đi theo Tân Lộ Kiều Lương để đến miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu…

Chợ Châu Đốc với tên quen thuộc mà người dân địa phương thường gọi là chợ Mắm, khu chợ tập trung hàng trăm loại mắm ngon và đặc sắc khác nhau. Mắm cá Châu Đốc là thương hiệu nổi tiếng đã tồn tại hơn 200 năm, mắm được làm từ cá địa phương, một phần cá nuôi bè, một phần được đánh bắt tự nhiên tươi ngon và bổ dưỡng.

Thời gian đi chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc tọa lạc ở đường Bạch Đằng, thuộc phường Châu Phú An, ngay trung tâm thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Nếu là khách phương xa đến, chưa rành đường xá, bạn cũng có thể nhờ người dân hoặc tiếp tân khách sạn tại nơi mình ở hướng dẫn cách đi đến đây. Đa phần người dân An Giang đều rất nhiệt tình trong việc chỉ đường cho khách du lịch.

Thông thường, các tiểu thương, giang hàng hay các cô, các chị bán hàng nhỏ lẻ ở chợ mở hàng từ rất sớm, khoảng độ 5h00 – 5h30 là đã diễn ra hoạt động buôn bán, trao đổi. Chợ Châu Đốc họp từ sáng sớm đến chiều tối, lúc nào khách đến chợ cũng đông. Chính vì vậy, muốn mua những nguyên liệu ngon, thưởng thức các món ăn nóng hỏi thì mốc thời gian lý tưởng là từ 6h00 đến 8h00. Với khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy trọn vẹn những hình ảnh nhộn nhịp, sầm uất và đa dạng của một ngôi chợ được gọi là chốn thiên đường ăn uống.

Đặc sản

Các loại mắm

Ngoài tên gọi chợ Châu Đốc, người dân địa phương còn gọi nó với cái tên thân thuộc khác là chợ Mắm. Bởi nơi đây là điểm tập kết, trao đổi mua bán của tất tần tật các loại mắm khác nhau như mắm cá linh, cá chốt, cá lóc, mắm dưa cà,…Những chậu mắm được sắp xếp gọn gàng và bài trí bắt mắt. Mỗi loại mắm bày bán ở chợ Châu Đốc được đặt theo tên cá nguyên liệu làm để cho dễ nhớ.

Nhiều gian hàng mắm trở lên nổi tiếng ở chợ Châu Đốc từ nhiều năm qua được người dân và du khách biết đến như mắm bà giáo Khỏe, mắm Hai Xuyến… Đặc biệt, giá mắm ở đây cực kì rẻ, dường như chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với những nơi khác và được niêm yết giá rõ ràng. Do đó, nếu là một tín đồ thích ăn mắm thì đây chính là địa chỉ quá hợp lý để bạn có thể khuynh vác tất tần tật mọi thứ mang về. Một vài loại mắm dễ ăn mà bạn có thể mua tại chợ là mắm linh, mắm sặt, mắm lóc, mắm trèn, mắm rô, mắm chốt… Những loại này ăn sống hay dùng chưng, nấu mắm (mắm kho, bún, lẩu) đều rất ngon. .

Đồ khô

Bên cạnh những mặt hàng mắm thơm ngon thì cá đồng làm khô với hàng trăm loại cũng được bày bán tại chợ Châu Đốc. Nổi tiếng ở đây có đặc sản khô cá tra phồng với nguyên liệu là các loại cá được nuôi từ những làng bè ngay ngã ba sông Hậu.

Chợ Châu Đốc còn bán khô rắn đặc sản ngon tuyệt. Ngoài các loại khô đặc sản có giá trị cao, chợ còn bày bán nhiều loại khô dân dã như khô cá sặc, khô cá chạch, khô cá chốt, khô cá lòng tong… treo lủng lẳng, sạch sẽ như đang mời gọi du khách.

Kinh nghiệm mua sắm ở chợ Châu Đốc

Nếu đã là khách du lịch, dù đến bất kì ngôi chợ nào, bạn cũng cần có vài mẹo nhỏ mua sắm để đảm bảo mua đồ đúng giá, không bị chặt chém.

  • Hỏi giá đồ ăn tại khu vực bán đồ ẩm thực ăn liền. Dò giá nếu muốn mua các mặt hàng quần áo, giày dép: Đối với người địa phương vùng Bảy Núi, có lẽ những màn trả giá điêu luyện không còn quá xa lạ nữa. Nhưng nếu là người phương xa đến, lại ngại trả giá thì cách tốt nhất là bạn nên dò giá trước khi mua nhé! Làm điều này, bạn sẽ thấy cùng một mặt hàng, chất lượng như nhau nhưng giá lại khác một trời một vực đấy!
  • Cẩn thận với hàng kém chất lượng: An Giang khá gần với biên giới Campuchia, lại là điểm lấy hàng ở các vùng khác như Thái Lan, Trung Quốc, thế nên bên cạnh những sản phẩm chất lượng, vẫn tồn tại không ít hàng kém chất lượng, nhái lại thương hiệu các hãng nổi tiếng. Khi mua, nhớ nhìn kĩ mã vạch và bao bì nhé. Thường hàng giả sẽ có màu sắc, cách in ấn khá ẩu, nếu tinh mắt một chút bạn sẽ phát hiện ra ngay.
  • Giữ gìn tài sản cá nhân là điều cần thiết khi tham quan, mua sắm.
  • Đa phần các món ăn vật chỉ để được trong thời gian ngắn, vì vậy bạn nên mua với số lượng vừa đủ.
  • Nếu mua các loại mắm đem về, hãy kêu họ gói vào các hộp nhựa hoặc thủy tinh có độ giữ kín cao.
(Tham khảo: Thamhiemmekong.com)
Miền Tây
424 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Sự yên bình của thiên nhiên kết hợp với sự đa dạng về văn hóa lịch sử đã tạo cho lòng người dân Đồng bằng...
Dec 30, 2023
61 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: Bạch Đằng, phường Châu Phú An, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam

^

Đến đó: Chợ An Giang nằm sát sông Châu Đốc, từ đây, bạn có thể đi đến các làng Chăm, hoặc đi theo Tân Lộ Kiều Lương để đến miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu…

Chợ Tịnh Biên

21 lượt xem

Chợ Châu Đốc

39 lượt xem

Làng Chăm Châu Giang

58 lượt xem

Búng Bình Thiên

19 lượt xem