" />

Đỉnh Bàn Cờ

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 23/02/2016 11:30 pm

Đỉnh Bàn Cờ nằm tại núi Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km, chạy xe máy khoảng gần 30 phút. Đường đi trên bán đảo Sơn Trà quanh co ôm vách núi, dốc ngắn, dốc dài, một bên là biển xanh sâu hút, lòng đường lại nhỏ nên các bạn lưu ý chạy xe chậm chậm để có thể quan sát và điều khiển tay lái. Và để lên tới đỉnh bạn phải băng qua thêm một con dốc dựng đứng 60 độ, rất là nguy hiểm bạn đi xe máy phải cẩn thận nhé.


Ảnh: 2048px.life

Theo truyền thuyết, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng trong nhiều ngày vẫn bất phân thắng bại. Rồi một hôm, những tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông dậm mạnh bàn chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Từ truyền thuyết đó, người dân đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.

Thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng có núi, có sông, có biển, đứng trên điểm cao gần 700 m này, có thể ngắm nhìn toàn bộ Đà Nẵng. Xa xa là một thành phố sầm uất nhộn nhịp những tòa nhà và chín cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn. Leo lên đỉnh Bàn Cờ đẹp nhất có lẽ là buổi sáng tinh mơ, khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc. Hoặc một chiều tan sở, nắng đã tắt, vòng quanh bán đảo gió mát rười rượi để lên đỉnh Bàn Cờ lúc hoàng hôn cảnh sắc huyền ảo.

[f3]

Ảnh: Khan G Nguyen

Ảnh: Youtube

Đà Nẵng nhìn từ Đỉnh Bàn Cờ – Ảnh: Khan G Nguyen

[/f3]

[i1 id=”info”]Đỉnh Bàn Cờ[/i1][i2]
[item]quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam[/item]
[item type=fee]Miễn phí[/item]
[item type=go]Để đi lên Đỉnh Bàn Cờ thì có 2 nhiều đường để đi, mà phố biến nhất là lên Chùa Bãi Bụt Linh Ứng Đà Nẵng rồi đi tiếp lên Đỉnh Bàn Cờ, còn tiện nhất là từ đoạn đường Yết Kiêu có đường rẽ lên bên hông Doanh trại Quân đội nhân dân Vùng 3 Hải Quân.[/item][/i2]

(Tham khảo: Vnexpress, danang.gov.vn, wikidanang.com)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. Đi đâu chơi khi đến Đà Nẵng – My Blog29/08/2016
  Sản phẩm mới
  -30%

  Áo thun Explore – Dalat

  266,000
  Xem tất cả