Việt Nam

Đi đâu chơi khi đến Khánh Hòa?

Bởi
Bộ sưu tập
Cập nhật: 14/09/2018 11:43 pm
Đã đăng: 07/09/2016 12:00 pm

Khánh Hòa ngày càng nổi tiếng trong bản đồ du lịch thế giới. Với khí hậu biển ôn hòa, bạn có thể tới đây bất kỳ mùa nào trong năm, Khánh Hòa đã trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Nổi tiếng nhất ở Khánh Hòa không điểm nào khác ngoài Nha Trang, tuy nhiên ngoài Nha Trang, Khánh Hòa có rất nhiều hòn đảo và địa danh đẹp nao lòng đang chờ bạn khám phá.

[toggle title=”Nha Trang”]
Để có một danh sách hoàn chỉnh hơn về du lịch Nha Trang, bạn đọc tham khảo thêm các bài viết tương tự bên dưới, trong khuôn khổ nội dung của baì viết này, DLB sẽ giới thiệu các địa danh ngoài TP Nha Trang.


[/toggle]

[toggle title=”Cam Ranh – Cam Lâm”]
Đảo Bình Hưng: thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nơi đây nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn, và làn nước trong xanh. Đảo chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ nguyên được nhiều nét hoang sơ vô cùng quyến rũ.

Đảo Bình Hưng © nguyenvietlam/Flickr

Đảo Bình Ba: Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi 15 km về phía đông.

© Sưu tầm

Đảo Bình Lập: còn được gọi là Maldives thu nhỏ là vì nơi đây cũng sở hữu những bãi cát trắng mịn, nước biển trong đến mức đứng ở bờ cũng có thể nhìn rõ một màu xanh ngọc bích. Một đặc sản nữa mà chúng ta không thể không kể đến của Maldives, đó là những khu nghỉ dưỡng trên biển và những rặng san hô ngũ sắc ẩn mình dưới làn nước trong vắt.

Đảo Bình Lập © ken ng/Flickr

Đảo Robinson: “Robinson là một hoàn đảo thuộc Vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa). Đảo cách đất liền khoảng 20km, cách Nha Trang 60km và cách sân bay Cam Ranh 17km nếu đi bằng ô-tô và 20km nếu đi bằng tàu hoặc phà. Hòn đảo vẫn bí mật “lênh đênh” giữa vịnh mà đến nay vẫn thuộc dạng hoang sơ, sở hữu vẻ đẹp “thuần khiết” nhất giữa biển khơi.

Chùa Ốc: Nằm trên đường 3/4 trung tâm Cam Ranh, chùa Ốc là ngôi chùa độc đáo nhất Việt Nam được xây dựng từ năm 1968. Chùa được làm từ vỏ ốc và san hô nên lấy tên là chùa Ốc. Không chỉ đặc biệt ở vật liệu xây dựng, chùa còn có kiến trúc vô cùng độc đáo. Chùa Ốc có tháp Bảo Tích cao 39m, gồm hai tầng bằng san hô.

[place v=bai-dai text=true image=false]
[/toggle]

[toggle title=”Các khu vực khác”]
[place v=bien-dai-lanh text=true]

Đảo Điệp Sơn: là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Địa danh này nổi bật và gây dấu ấn với khách du lịch bằng một con đường mòn kéo dài gần 800m nối giữa hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn, có thể được xem là độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Ảnh: iHomeNhaTrang

[place v=vinh-van-phong text=true image=false]

[place v=bai-bien-doc-let text=true image=false]

[place v=bai-dai text=true image=false]

[place v=dam-nha-phu text=true]

[place v=suoi-ba-ho text=true image=false]

Hòn Bà: là một núi nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía Tây Nam. Hòn Bà cao 1578m so với mặt nước biển, đến được Hòn Bà từ Nha Trang thì mất hơn 2 tiếng, con đường từ chân núi lên đỉnh núi quanh co uốn lượn…
[/toggle]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả