Việt Nam

Cẩm nang du lịch bụi Tánh Linh

Bởi
Hướng dẫn
Đã đăng: 04/12/2023 9:55 am

Tánh Linh là một huyện thuộc tỉnh Bình Thuận, một tỉnh nằm ở miền Nam Việt Nam. Với phía Bắc giáp với tỉnh Lâm Đồng và đặc điểm địa hình đa phần là đồi núi, khí hậu nơi đây rất mát mẻ, khác hẳn với những nơi ở miền Trung khác. Điểm nổi bật ở Tánh Linh là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nguyên sơ.

Ghi chú: Bài viết sẽ còn được cập nhật và bổ sung thêm thông tin.

Cẩm nang du lịch bụi Tánh Linh

Cách di chuyển đến Tánh Linh, Bình Thuận

Để di chuyển đến du lịch Tánh Linh có khá nhiều cách, phụ thuộc vào điểm xuất phát của bạn. Hiện nay cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã được vận hành, thời gian di chuyển đến Tánh Linh đã tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nếu bạn đi từ Hà Nội

Từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), đường bay thẳng đến Bình Thuận chưa được khai thác. Vì thế, nếu muốn đi Bình Thuận bằng đường hàng không, bạn chắc chắn phải bắt chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). Sau đó, bạn có thể bắt taxi, xe khách đến địa điểm đã đặt trước.

Nếu bạn khởi hành từ TP Hồ Chí Minh:

Từ TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đến Tánh Linh, Bình Thuận, có nhiều cách di chuyển cho bạn lựa chọn.

Đi bằng xe khách: với các nhà xe uy tín và chất lượng như Kumho, Phương Trang,… Mức giá dao động trong khoảng 140.000 đ đến 160.000 đ/vé.

Đi bằng tàu hoả: sẽ là một trải nghiệm mới lạ cho chuyến du lịch của bạn. Có hai hạng vé cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với ví tiền:

  • Vé hạng thường: Từ 110.000đ/vé trở lên.
  • Vé cao cấp: Từ 160.000đ/vé trở lên.

Lưu ý: bạn sẽ xuống Ga Suối Kiết, từ chỗ này phải bắt xe ôm, hoặc xe buýt để đi đến các nơi bạn muốn. Loại hình này khá là bất tiện bạn cần phải tính toán trước lộ trình đi.

Đi bằng xe máy / ô tô riêng: Bạn hoàn toàn có thể đi bằng xe máy đến trung tâm Lạc Tánh, Tánh Linh, Bình Thuận trong buổi sáng, nếu đi bằng ô tô thì lựa chọn cao tốc sẽ khá thuận tiện và nhanh.

Ngoài ra, khi bạn đến Tánh Linh và muốn có phương tiện riêng đi lại, hãy yên tâm rằng tại đây có các dịch vụ đa dạng. Nếu đi theo cặp đôi từ 2 đến 4 người, bạn có thể thuê xe máy với mức giá khoảng ~100.000đ – ~250.000đ /xe/ngày.

(Lưu ý: Mức giá có thể thay đổi theo từng năm)

Bài viết này được tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Tobeigo.com... và một số tài liệu khác.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *