Cách để được tiếp viên đối xử như khách VIP trên máy bay

Bởi
Mẹo vặt
Đã đăng: 23/08/2021 8:00 am

Bạn chỉ ngồi khoang hạng phổ thông, nhưng cách ăn mặc, ứng xử phần nào giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn từ tiếp viên.

Một tiếp viên hàng không giấu tên của JetBlue đã chia sẻ trên Points Guy một số cách để hành khách có thêm đặc quyền khi bay. Một trong số đó là được nhận đồ ăn, uống miễn phí dù trong vé máy của bạn không bao gồm dịch vụ này.

Đôi khi, nhờ một nụ cười, một hành động thân thiện, bạn được đánh giá cao trong mắt các tiếp viên. © iStock

Cách ăn mặc lịch sự và ứng xử nhã nhặn là những điều rất quan trọng. “Bạn có thể kiểm soát cách mà người khác đánh giá về mình qua cách bạn thể hiện. Những hành khách có thái độ tốt sẽ có nhiều cơ hội nhận được các ưu ái của tiếp viên hơn”. Một trong những ưu ái đó là bạn có thể nhận được thêm đồ ăn uống từ tiếp viên.

Tiết lộ trên được nhiều tiếp viên khác đồng tình. “Khách hàng cư xử tử tế không phải lúc nào cũng được đền đáp bằng việc thăng hạng lên khoang thương gia. Nhưng chúng tôi luôn đối xử thân thiện với những người thân thiện, và dành cho họ những đặc quyền nằm trong quyền hạn của mình”, một tiếp viên khác chia sẻ.

“Đôi khi chúng tôi sẽ hỏi những vị khách thân thiện đó ghế ngồi của họ. Và họ sẽ thường nhận được các dịch vụ tốt hơn”, một tiếp viên giấu tên chia sẻ trên Reddit.

Một tiếp viên khác cho biết thường phát đồ uống miễn phí nếu khách hàng gặp bất kỳ vấn đề nhỏ nào liên quan đến chỗ ngồi của mình. Kat Kamalani, tiếp viên người Mỹ, cho biết: “Nếu ghế ngồi của bạn có một vài sự cố nhỏ với màn hình tivi hay điều hòa không khí bị hỏng, chúng tôi không thể khắc phục ngay lập tức. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn đồ uống miễn phí để bù đắp cho lỗi đó”. Tuy nhiên, các tiếp viên không khuyến khích việc khách lén mang đồ uống, như rượu lên máy bay và uống thỏa sức.

“Trên một chuyến bay, nếu chúng tôi đón gần 400 hành khách ở hạng phổ thông, và một nửa trong số đó đáp lại lời chào hỏi của chúng tôi, nghĩa là chúng tôi sẽ có một chuyến bay suôn sẻ. Khi các hành khách vui vẻ, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều”, một tiếp viên khác chia sẻ bí kíp trong lúc làm việc của mình.

Bài chia sẻ của các tiếp viên nhận được nhiều bình luận của hành khách. Một số nói rằng họ sẽ cố gắng đối xử tử tế với các tiếp viên hơn trên máy bay, nhưng không phải vì để nhận đồ ăn, thức uống miễn phí. “Tôi chỉ muốn giúp công việc của họ bớt stress hơn”.

Nguồn: Vnexpress.net
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *