Malaysia

10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Georgetown, Malaysia

Bởi
Top 10
Cập nhật: 07/09/2021 9:32 pm
Đã đăng: 05/09/2018 4:00 pm

Georgetown là một thành phố thân thiện với khách bộ hành, cũng được xem như là trái tim của thành phố Penang, Malaysia. Nơi đây là sự pha trộn rất ngẫu nhiên giữa sự sôi động và trang nghiêm, một nơi đầy màu sắc của tranh biếm họa nghệ thuật đường phố lại nằm ngay bên cạnh ngôi đền với tuổi đời nhiều thế kỷ.

Đây là một nơi mang những nét phong phú về sáng tạo, với những cống hiến để bảo tồn di sản, từ màu chàm xanh Cheong Fatt Tze Mansion đến đền thờ trang trí công phu Kek Lok Si. Mặc dù ở Georgetown hầu hết mọi người đều đi bộ, nhưng bạn cũng có thể thuê một chiếc xích lô sặc sỡ và đi tham quam những ngôi chùa hay các con phố nghệ thuật.

10. Đền Sri Mariamman

Đền Sri Mariamman là một ngôi đền Hindu nằm ở Lebuh Queen và Lebuh Chulia, được xây dựng vào năm 1833, ngôi đền được dành riêng cho các vị thần Hindu, Chúa Subramaniam. Còn được gọi là Đền Sri Mahamariamman Arulmigu , nó là ngôi đền Hindu lâu đời nhất trên đảo.

Đền Sri Mariamman © penang.ws

Đây là một ví dụ điển hình của kiến trúc Ấn Độ giáo, được xây dựng theo phong cách Dravidian miền nam Ấn Độ, những viên kim cương và đá quý là một phần nằm ở mặt ngoài ngôi đền và nó bị chi phối bởi một gopuram (cổng vào) cao 23.5ft. Toà tháp bốn tầng này có 38 tác phẩm điêu khắc với màu sắc rực rỡ như những người lính, thần và nữ thần Hindu và trang trí hoa, với bốn con thiên nga. Các tháp tượng trưng cho núi Meru, ngọn núi linh liêng và nơi ở của các vị thần.

9. Escape Adventureplay

Escape Adventureplay là một công viên chủ đề mới được mở ra ở Penang, được thiết kế chủ yếu để thu hút khách du lịch. Một mô hình sinh thái thân thiện với vẻ đẹp trong cảnh quan thiên nhiên xung quanh nó, công viên đã trở nên phổ biến. Một số trò chơi thú vị của nó bao gồm các Powerfan – một người rơi tự do từ độ cao 13mét hoặc 30mét từ một ngọn tháp hay Tubby Ride, một chuyến đi hấp dẫn nơi người tham gia ngồi trên một cái ống xoắn. Sự an toàn luôn được đảm bảo tại công viên giải trí để du khách có thể yên tâm rằng các trò chơi tại đây luôn an toàn 100%.

Escape Adventureplay © penang.ws

8. Tranh nghệ thuật đường phố ở Penang

Để việc đi dạo quanh các đường phố của Georgetown trở nên thú vị hơn, năm 2012 hội đồng thành phố Penang đã thuê nghệ sĩ Lithuania, Ernest Zacharevic người Anh, và họ được giao nhiệm vụ mang đến một hơi thở mới cho cuộc sống nới đây. Một nỗ lực để nâng cao nhận thức về lịch sử phong phú của các đường phố, dự án là một thành công rực rỡ khi nhận được sự chú ý của người dân địa phương.

Tranh nghệ thuật đường phố © penang.ws

Tác phẩm nghệ thuật của ông được lan truyền ra khắp trung tâm thành phố của Penang, dọc các tuyến đường như Muntri Street, Weld Quay, Lebuh Leith, Armenia Street, Ah Quee đường và nhiều hơn nữa. Được biết đến rộng rãi nhất là “Little Girl In Blue” cao 20 feet, đây là một bức tranh tường của một đứa trẻmặc bộ đồ ngủ màu xanh dương.

7. Pháo đài Cornwallis

Là pháo đài lớn nhất ở Malaysia, Cornwallis đã từng là một pháo đài hình ngôi sao ấn tượng dự định như là một cấu trúc phòng thủ chống lại cướp biển, lực lượng Kedah và thậm chí cả Pháp trong chiến tranh Napoleon. Được xây dựng vào năm 1786, nó được thiết lập gần nhà hát Esplanade và Penang Clocktower và được đặt theo tên của Marquis Charles Cornwallis. Mặc dù nó đã được dự định cho các binh sĩ pháo binh Hoàng gia và quân đội sử dụng, tuy nhiên nó lại phục vụ chủ yếu các chức năng hành chính chứ không phải một pháo đài phòng thủ.

Pháo đài Cornwallis © penang.ws

Dài khoảng 4,490 mẫu, ban đầu nó được xây dựng như một chiến lũy không có cấu trúc cố định. ngày nay nó chỉ còn sót lại một bức tường cao 10 feet và một công viên bên trong.

6. Đền Kuan Yin

Ngôi chùa cổ nhất của Penang, Đền Kuan Yin được xây dựng năm 1728, với chi phí 4.000 đô la Tây Ban Nha (một số tiền của hoàng gia tại thời điểm đó) nó được xây dựng bởi những người định cư nhập cư đầu tiên từ Trung Quốc để thờ Phật Quan Âm. Khác với các kongsis của Penang, ban đầu nó được sử dụng không chỉ với mục đích tôn giáo mà còn có chức năng xã hội trong cộng đồng người Hoa.

Đền Kuan Yin © penang.ws

Ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc cổ điển Trung Quốc với nghệ thuật chạm khắc rồng xung quanh những cột đá, trần nhà cao, và tác phẩm điêu khắc gốm của con rồng xếp hàng trên mái. Tuy nhiên, một trong những điểm nổi bật của ngôi đền là bức tượng 18 tay tuyệt đẹp ở Kuan Yin.

5. Khoo Kongsi

Một trong những điểm tham quan thú vị nhất của Georgetown, Khoo Kongsi là ngôi nhà nổi tiếng nhất ở Penang, được xây dựng khoảng 650 năm trước đây trên Jalan Acheh, Lebuh Pitt. Kongsi là một tòa nhà để các thành viên trong gia đình Trung Quốc cùng họ tụ họp lại để thờ cúng tổ tiên.

Khoo Kongsi © penang.ws

Khoo Kongsi là một kiến trúckỳ công ấn tượng, được cho là ngôi nhà gia tộc ấn tượng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ở đỉnh cao của sự nổi bật của gia đình Khoo, thợ thủ công từ Trung Quốc được giao nhiệm vụ xây dựng kiệt tác kiến trúc, mà còn được gọi là Sảnh Long Sơn. Dựng trên một tảng đá granit hình vuông với đá chạm khắc trang trí trên các lối vào hội trường, bên trong có bức tranh miêu tả sinh nhật, đám cưới, 36 người bảo vệ bức tượng thần linh.

4. Đền Kek Lok Si

Nằm trên đỉnh đồi Air Itam, Kek Lok Si là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất của Malaysia, bao gồm một loạt các tu viện, phòng cầu nguyện, đền thờ và khu vườn cảnh.

Đền Kek Lok Si © vianatravels.com

Biểu tượng quốc gia này được xây dựng vào năm 1890, và được chia thành ba khu vực: khu phức hợp bao gồm các quầy hàng ở lối vào đồi, hàng lưu niệm, thực phẩm và đồ uống. Phần giữa nhà chùa, vườn hoa, một ngôi chùa và nơi thờ Tứ Đại Thiên Vương. Trên đỉnh đồ là nơi có một bức tượng Phật Quan Âm cao 30m.

3. Thánh đường Hồi giáo Kapitan Keling

Được xây dựng vào năm 1801 bởi những người định cư Hồi giáo gốc Ấn đầu tiên (nhân viên của Công ty Đông Ấn Độ) của Penang, nhà thờ Hồi giáo Kapitan Keling là một cột mốc ở Penang, đặt ở ngã ba của Lebuh Buckingham và Lebuh Pitt. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Georgetown, nó được đặt tên theo họ ‘Kapitan’ của Keling (một nhà lãnh đạo của cộng đồng miền Nam Ấn Độ tương tự như các nhà lãnh đạo của cộng đồng người Hoa), Cauder Mydin Merican. Các nhà thờ Hồi giáo quét vôi màu vàng ở mái vòm theo phong cách Mughal, với hình ảnh trăng lưỡi liềm và ngôi sao trên đỉnh và là một đặc điểm điển của ngọn tháp Ấn-Hồi giáo mà từ đó âm thanh của azan (gọi để cầu nguyện) có thể được lắng nghe. Toàn bộ nhà thờ trải dài khoảng 18 hecta nhưng bây giờ chỉ còn khoảng 8 hecta (đất đã được chính phủxây dựng đường giao thông).

Thánh đường Hồi giáo Kapitan Keling © penang.ws

Nếu bạn muốn tham quan, bạn cần phải có sự cho phép của các quan chức nhà thờ Hồi giáo. Hãy lưu ý, mà du khách phải ăn mặc trang nghiêm khi vào nhà thờ, với phụ nữ mặc quần hoặc váy dài , và áo sơ mi với nam giới.

2. Cầu cảng Clan

Tọa lạc ngay bên dưới Lebuh Chulia, cầu cảng Clan – gồm một loạt sáu cầu tàu – được quảng bá là một trong những thành trì cuối cùng của khu dân cư cổTrung Quốc trên đảo. Ban đầu đây chỉ là một bãi gỗ rải rác với các tấm ván và củi, sau khi được xây dựng thành các bến tàu vào năm 1882, bờ sông đã được phát triển với các cầu cảng. Trước đây, các khu định cư lớn bị chi phối bởi những gia tộc nhất định. Các gia tộc này cạnh tranh và giành sựđộc quyền của các lô hàng trên các bến cảng, dẫn đến việc các mối quan hệ giữa các gia tộc trở nên căng thẳng và thường xảy ra tranh chấp.

Cầu cảng Clan © Shutterstock.com

Bảy thị tộc khác nhau nhưng vẫn cư trú tại các cầu cảng Clan: Lim, Yeoh là lâu đời nhất và Koay, Lee và cầu cảng lẻ hỗn hợp được xây dựng sau đó.

1. Cheong Fatt Tze Mansion

Một trong những điểm tham quan nổi bật nhất ở Penang, Cheong Fatt Tze Mansion được xây dựng vào năm 1880, là một dinh thự trang nghiêm nổi bật với những bức tường được sơn màu chàm bắt mắt. Được thiết kế theo phong cách Hakka-Teochew truyền thống, nó đã được khôi phục từ đống đổ nát trong những năm 1990 và chuyển đổi thành một khách sạn phong cách cổ điển – theo một dự án bảo tồn và liên tục giành được nhiều giải thưởng kiến trúc.

Cheong Fatt Tze Mansion © Penang.ws

Nó thậm chí là nơi mà các bộ phim quốc tế từng đoạt giải Oscar năm 1993, cũng như một số chương trình truyền hình như CNN, The History Channel, và BBC được thực hiện. Bên trong, có 38 phòng được trang trí theo kiểu cách tân nghệ thuật thủy tinh màu, gạch lát sàn Trung Quốc, 220 khung cửa sổ bằng gỗ, bảy cầu thang và năm khoảng sân lát đá granite. Bạn có thể chọn để tham quan căn biệt thự bằng một tour du lịch có hướng dẫn trong một giờ hoặc thậm chí bạn có thể nghỉ ngơi qua đêm tại đây.

Bài viết được cộng tác viên Thái Phan đóng góp cho website. Trân trọng cảm ơn bạn.

(Tham khảo: penang.ws)
Trở lên Trên ▲

Nhà ga đồi Bokor

112 lượt xem
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI – 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Georgetown, Malaysia – Cẩm nang du lịch21/12/2018