Tây Nguyên

Top 10 điểm đến nổi tiếng nhất Gia Lai

Bởi
Top 10
Đã đăng: 04/10/2023 2:27 pm

Nằm tại phía Bắc Tây Nguyên, Gia Lai nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, ẩm thực đặc sắc và các lễ hội địa phương đầy sắc màu. Đặc biệt, thời tiết đặc trưng của Gia Lai mang đến sự đa dạng và rực rỡ cho cảnh sắc thiên nhiên suốt 4 mùa trong năm. Thoạt nhìn thì có vẻ đây là một tọa độ ít điểm du lịch nhưng hóa ra lại nhiều không tưởng.

Xem thêm: Tổng hợp các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam

10. Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn quốc gia rộng tới 42 nghìn ha, có đỉnh núi Kon Ka Kinh cao 1748m so với mực nước biển. Nơi đây có rất nhiều loài thực vật quý hiếm như: kim giao, pơ – mu, chò đãi… và nhiều loài thú hoang dã có nguy cơ bị tuyệt chủng như: mèo gấm, hổ, báo lửa, vượn đen má, vooc chà vá, khướu đầu xám, gà lôi vằn, khướu tai hung.. Đây là nơi được công nhận là di sản ASEAN bởi hệ sinh thái đa dạng bậc nhất.

9. Khu bảo tồn Kon Jang Đăng

Bạn là người muốn chinh phục thiên nhiên và khám phá thế giới động, thực vật phong phú đừng bỏ lỡ cơ hội đến khu bảo tồn Kon Chư Răng. Khu bảo tồn này rộng tới 15.9 nghìn ha, thuộc địa phận tỉnh Gia Lai và một phần tỉnh Quảng Ngãi, nằm trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Đây là nơi có thảm thực vật phong phú, nhiều hệ thống suối và thác hùng vĩ đảm bảo sẽ cho bạn một ngày đáng nhớ trong đời.

8. Thác Xung Khoeng

Dòng thác cao tới 40m, nhìn từ trên cao tựa như một tấm lụa trắng khổng lồ nơi lưng chừng núi. Thác nước đồ ào ào ngày đêm tung bọt trắng xóa đem đến sự ảo diệu bất ngờ. Xung quanh thác Xung Khoeng là những tảng đá rêu phong phủ kín và rừng cây xanh bát ngát vô tận. Bạn có thể thử cảm giác tắm thác, đi picnic, câu cá, chụp ảnh hoặc khám phá cuộc sống của người dân bản địa xung quanh dòng thác hùng vĩ này.

7. Nhà tù Pleiku

Địa điểm du lịch Gia Lai hot nhất dành cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử – văn hóa là nhà tù Pleiku. Nơi đây được xây dựng từ năm 1925 do người Pháp thành lập với mục đích là giam giữ những người tù ở Tây Nguyên. Từ năm 1940, đây là nơi giam các chiến sĩ cộng sản, người làm cách mạng.

6. Quảng trường Đại Đoàn Kết

Quảng trường Đại Đoàn Kết là khuôn viên của quảng trường rộng tới 12 héc ta, trong đó nổi bật nhất là tượng đài Bác Hồ cao hơn 10m trên bệ bê tông cao tới 4.5m, trọng lượng khổng lồ lên tới 16 tấn. Tượng đài hoàn toàn làm bằng đồng nguyên chất, bên trong lõi là thép không gỉ. Đây được mệnh danh là bức tượng đúc Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất thế giới.

5. Biển Hồ Trà

Cách nội đô Pleiku tầm 13km, Biển Hồ Trà là trang trại trồng trà do người Pháp lập ra đầu tiên tại mảnh đất Gia Lai vào những năm 1920. Nằm trên cao nguyên Pleiku, Biển Hồ Trà ngập trong màu xanh mướt mát của những cây chè mọc theo hàng thẳng tắp và được tươi tiêu bởi nguồn nước từ hồ T’nưng.

4. Chùa Minh Thành

Nếu bạn muốn tìm địa điểm du lịch Gia Lai dành cho những ai yêu thích chốn thiền viện đừng bỏ qua Chùa Minh Thành. Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này được xây dựng từ năm 1964 theo lối kiến trúc Nhật Bản và Trung Hoa kết hợp nên cực kì đẹp.

3. Núi Hàm Rồng Gia Lai

Núi Hàm Rồng Gia Lai là nơi được mệnh danh “nóc nhà của phố núi Pleiku”. Ngọn núi cao tới hơn 1000m so với mực nước biển. Chinh phục núi Hàm Rồng sẽ cho bạn nhìn ngắm toàn cảnh Gia Lai từ trên cao thật ảo diệu. Nhìn từ trên cao, núi có dạng hình nón cụt, tương tự như chiếc phễu khổng lồ.

2. Núi Lửa Chư Đăng Ya

Núi Lửa Chư Đăng Ya là địa điểm du lịch Gia Lai hot dành cho các bạn trẻ ưa thích sự trải nghiệm. Cảnh sắc Chư Đăng Ya đẹp nhất là vào khoảng tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Đây là mùa hoa dã quỳ rực rỡ và cũng là thời điểm tổ chức lễ hội hoa dã quỳ vô cùng nổi tiếng.

1. Hồ T’Nưng – đôi mắt Pleiku

Hồ T’nưng vốn là nơi cấp nước sinh hoạt cho toàn thành phố Pleiku. Người ta ví von đây là đôi mắt biếc của Pleiku nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến đây nhé. T’Nưng theo tiếng địa phương nghĩa là biển trên núi, do hồ được hình thành từ miệng núi lửa nên cực kì độc đáo.

© mia.vn
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *