" />

Tobu World Square – 45 kỳ quan thế giới thu nhỏ (phần 2)

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:46 pm
Đã đăng: 02/08/2014 10:21 am

Tiếp theo Phần 1, Du lịch bụi xin giới thiệu tiếp một số công trình thu nhỏ nổi bật trong 45 kỳ quan ở công viên Tobu World Square chia làm 3 mục chính Châu Âu, Châu Á và Nhật Bản. Dưới đây là hình ảnh bản đồ tham quan quan của công viên.

Bản đồ công viên

Bạn có biết
Ở Nhật Bản hầu như các chỗ vui chơi hay công viên giải trí đều được trang bị rất đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu của du khách như: Các khu ăn uống, máy bán nước tự động, phòng riêng cho trẻ em nhỏ chơi trong khi bố mẹ bận, phòng thay tã, xe lăn, xe đẩy em bé, máy cứu hộ người bị bệnh tim khẩn cấp, tủ khóa an toàn giúp cất các vật dụng quý giá hay cồng kềnh khi đi tham quan,…

Ảnh: hafiizh

4. Châu Âu

Basilica di San Pietro

Basilica di San Pietro hay Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican. Một trong những nơi được xem là linh thiên nhất của đạo Công giáo. Sau 120 năm xây dựng qua nhiều lần gián đoạn, nhà thờ này được khánh thành với chiều dài 187m và 45m chiều cao với sức chứa trên 60.000 người.

Basilica di San Pietro

Sự thật thú vị: đồng hồ hay vòi phun nước ở quảng trường có kích thước 1/25 so với kích thước thật. Nếu nhìn với từ chiều cao từ hông của mình, sẽ đem lại cảm giác cho du khách như nhìn công trình thật. Trong tổng số búp bê trong công viên khoảng 140.000 thì công trình này có số lượng búp bê lên đến 8500.

Lâu đài Neuschwanstein

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Đức, lâu đài Neuschwanstein cũng được làm hình mẫu cho “lâu đài nàng công chúa ngủ” trong công viên Walt Disney. Điểm đặc biệt ở lâu đài này là sau 17 năm xây dựng (lúc đó vẫn chưa hoàn thành) nhưng tính đến thời điểm đấy vua Ludwig II chỉ ở trong lâu đài khoảng 172 ngày.

Lâu đài Neuschwanstein

Sự thật thú vị: Nội thất hay các bức tranh,… trang trí trong lâu đài được lấy cảm hứng từ nhạc sĩ Wagner và những vở Opera của ông – một người mà vua Ludwig rất ngưỡng mộ thời đó.

Sagrada Família

Sagrada Família hay Vương cung thánh đường Nhà thờ ngoại hiệu Thánh gia, là một nhà thờ công giáo lớn được xây dựng tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Điều đặc biệt là kiệt tác kiến trúc này được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudí (1852-1926) xây dựng từ năm 1882 cho đến nay nhưng vẫn chưa hoàn thành.

Sagrada Família

Sự thật thú vị: các loài động vật cũng trở thành những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trong nhà thờ như ếch, thằn lằn, rắn, tắc kè, rùa,…). Được xây dựng trên 200 năm vẫn chưa hoàn thành nên kiến trúc thu nhỏ này cũng mô phỏng hình ảnh đang xây dựng với hình ảnh xe tải hay vật liệu xây dựng.

5. Châu Á

Taj Mahal

Taj Mahal là một lăng mộ theo kiến trúc Ba Tư nằm tại Agra, Ấn Độ do Vua Môgôn Shāh Jahān xây dựng cho người vợ của mình Mumtaz Mahal. Một điểm nhấn quan trọng ngoài kiến trúc của kiệt tác này chính là bể phản chiếu (hồ nước) chạy dọc gióng theo trục bắc nam phản chiếu hình ảnh Tạ Mahal bên cạnh những hàng cây xanh cùng với vòi phun nước xung quanh.

Taj Mahal

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành hay Cố Cung (故宮) ở Trung Quốc, công trình mô phỏng này được ra mắt vào tháng 4 năm 2013. Được bắt đầu xây dựng từ giữa triều đại nhà Minh năm 1403 thế kỷ 15 sau đó được triều đại nhà Thanh tiếp túc xây dựng vào cho đến thế kỷ 17. Một công trình nổi tiếng xuất hiện nhiều trong phim Trung Quốc. Một điểm thú vị là một trong những kiến trúc sư trưởng của công trình nổi tiếng này lại là người Việt Nam tên Nguyễn An.

Tử Cấm Thành

Đền thờ Long Hổ Thần

Đền thờ Long Hổ Thần, cách trung tâm thành phố Cao Hùng, Đài Loan khoảng 10km. Theo người Đài Loan, khi đi vào phải đi bằng cửa Rồng và ra bằng cửa Hồ để cầu xin sức khỏe tốt và mọi điều cát tường.

Đền thờ Long Hổ Thần

6. Nhật Bản

Đền thờ Kasuga Grand Shrine

Đề Kasuga Grand Shrine (春日大社) là một trong các di sản thế giới do UNESCO công nhận. Được xây dựng vào năm 768 khi Nara còn là thủ đô Nhật Bản.

Đền thờ Kasuga Grand Shrine

Gác vàng – Kinkakuji

Kim Các Tự hay chùa vàng là tên phổ thông của chùa Rokuon-ji (Lộc Uyển Tự). Trong tiếng Nhật được gọi là 鹿苑寺金閣. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto, Nhật Bản. Thật ra, gác vàng này chỉ là một trong những công trình trong chùa, hai tầng trên đều được dát vàng lá ánh lên rực rỡ nên mới có tên là gác vàng hay đơn giản gọi là chùa vàng. Nguyên thủy được xây vào năm 1397, trải qua nhiều biến cố bị đốt 2 lần trong cuộc chiến Onnin và bị một vị sư đốt, gác tự hiện nay được xây dựng lại vào năm 1955 (năm 30 Chiêu Hòa 昭和).

Kinkakuji

Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji (姫路城) Lâu đài được xây mất khoảng 8 năm từ năm 1601 đến năm 1609. Còn được gọi là lâu đài trắng do màu sắc của lâu đài. Đây là một trong những công trình lịch sử nổi tiếng nhất Nhật Bản. Himeji cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Lâu đài Himeji

Ngoài 18 công trình du lịch bụi đã giới thiệu trong 2 phần bài viết vẫn còn rất nhiều công trình nổi tiếng thế giới khác được tái dựng trong công viên Tobu World Square. Nếu bạn một lần đặt chân đến đất nước Nhật Bản, đừng bỏ qua địa điểm tham quan du lịch đầy thú vị này nhé.

[i1]Tobu World Square[/i1][i2]
[item]Nằm gần ga Kosagoe, Nikko[/item]
[item type=open] 9:00 a.m. tới 5:00 p.m (từ tháng 12 đến giữa tháng 3 là 9:30 a.m. to 4:00 p.m)[/item]
[item type=fee]Giá 2500 yên cho người lớn, 1200 yên cho trẻ em[/item]
[item type=phone]+81 288 77 1055[/item]
[item type=website]www.tobuws.co.jp/en/[/item]
[item type=go]
Thời gian đi từ Tokyo đến Nikko hoặc Kinugawa Onsen khoảng 2 tiếng 30 phút đến 3 tiếng cho 1 chiều bằng xe điện, chuyển tàu khoảng 2 lần.
Đi xe bus từ khu vực ga Kinugawa Onsen khoảng 5 phút
Đi bộ từ ga Kosagoe khoảng 8 phút
[/item][/i2]

(Tham khảo: biên tập từ tobuws.co.jp)

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Tobu World Square - 45 kỳ quan thế giới thu nhỏ (phần 1)15/04/2015