Tại sao laptop cần được kiểm tra riêng tại khu vực an ninh sân bay?

Bởi
Mẹo vặt
Sân bay
Cập nhật: 24/07/2021 9:35 pm
Đã đăng: 18/03/2021 9:00 am

Chắc hẳn bạn đã từng được yêu cầu bỏ laptop cá nhân ra khỏi túi hành lý khi đi qua khu vực kiểm tra an ninh sân bay? Vậy liệu bạn có thắc mắc tại sao họ yêu cầu chúng ta làm vậy không?

© Wanderlust Tips

Sau khi phải đợi xếp hàng dài để đi qua khu vực kiểm tra an ninh sân bay, bạn bất chợt được yêu cầu bỏ laptop ra khỏi túi để soi chiếu riêng. Tại sao lại phải làm vậy khi máy soi chiếu X-quang có thể nhìn thấy những đồ vật bên trong? Câu trả lời chính là để đảm bảo bên trong máy tính của bạn không giấu bất kỳ đồ khả nghi nào.

Thông thường, một chiếc laptop cá nhân có độ dày vừa đủ để tia X-quang không thể soi chiếu qua. Trên màn hình chiếu, chiếc máy tính sẽ được hiển thị như một khối rắn với những hình ảnh về linh kiện bên trong, tuy nhiên có rất nhiều bộ phận lại khiến máy X-quang không thể soi được, đặc biệt là pin. Pin laptop có kích thước lớn cùng độ dày,ed đủ để giấu nhiều loại hàng cấm bên trong như vũ khí, hàng lậu hay chất gây cháy nổ…

Để đảm bảo cho sự an toàn của chuyến bay, chiếc laptop của bạn phải được đặt riêng để hệ thống máy soi chiếu có thể quét toàn bộ hình ảnh bên trong và xác định chúng có an toàn hay không. Vậy nên, mỗi khi đi qua khu vực kiểm tra an ninh sân bay, bạn hãy bỏ laptop của mình ra ngoài trước nhé. Vừa tuân thủ quy định bảo đảm an toàn hàng không, vừa tiết kiệm được kha khá thời gian chờ đợi.

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *