" />

Những điểm du lịch dịp Lễ Tết: Khu vực miền Trung

Bởi
Bộ sưu tập, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:45 pm
Đã đăng: 10/02/2015 12:00 am

Chia tay miền Bắc thân thương, DU LỊCH BỤI tiếp tục điểm danh một số địa danh du lịch nổi bật bạn có thể vi vu vào dịp lễ tết ở khu vực miền Trung, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Lịch trình và quĩ thời gian là do bạn quyết định, chúng tôi chỉ gợi ý những hành trình tối đa 4 ngày, bạn có thể tự lập cho mình lộ trình riêng, nhưng hy vọng bài viết này hỗ trợ các bạn phần nào. Đừng quên xem thêm các khu vực khác nhé.


[f1]Khu vực Bắc Trung Bộ[/f1][f2]

Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh

Xem thêm: Cẩm nang du lịch bụi tỉnh Nghệ An Hà Tĩnh

Thanh Hóa là tỉnh lớn thứ 5 Việt Nam, có lịch sử 6000 năm với những trang sử hào hùng nhất của dân tộc. Thiên nhiên phong phú, đẹp nhất là Sầm Sơn, Cẩm Lương, vườn Quốc gia Bến Én, động Từ Thức…

Nghệ An là một tỉnh nằm ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, cách Hà Nội 291 km về phía Nam. Đây là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Nghệ An có nhiều loại hình du lịch hấp dẫn dành cho du khách từ du lịch biển, rừng núi, nghỉ dưỡng, di tích văn hóa – lịch sử.

Hà Tĩnh được khách phương xa nhớ đến như một chốn thanh bình, hiền hoà với núi Hồng Lĩnh, đèo Ngang, hồ Kẻ Gỗ, biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thú vị trên hành trình khám phá dải đất miền Trung.

Các điểm đến nổi bật

Biển Thiên Cầm, Đèo Ngang, Núi Hồng Lĩnh, Ngã Ba Đồng Lộc, Hồ Kẻ Gỗ, Khu di tích lịch sử Kim Liên, Thành Vinh, Vườn Quốc gia Pù Mát…

Thành Tây Đô

Hay còn gọi là thành nhà Hồ do Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397 bằng những khối đá xanh rất lớn và kiên cố. Thành có hình vuông, mỗi cạnh dài gần 500m, được xây bằng đá xanh cao khoảng 4,2m. Thành có 4 cửa. Cửa phía Nam rất giống cửa phía Nam thành Thăng Long. Quanh thành có hào sâu, phía trong thành là cung điện uy nghi lộng lẫy. Được UNESCO công nhận di sản văn hóa vào năm 2011.

Thành Tây Đô – Ảnh: Baodanang.vn

Bãi biển Sầm Sơn

Là Sầm Sơn với bờ biển dài, bằng phẳng, phong cảnh hùng vĩ, đã được người Pháp khai thác từ năm 1906 và nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Đông Dương. Bên cạnh tắm biển, thưởng thức hải sản, tham gia các môn thể thao nước…

Bãi biển Sầm Sơn – Ảnh: Newstarlighttravel.com

Bãi biển Cửa Lò

Bãi biển dài rộng là một trong những bãi tắm đẹp nhất nước, nằm giữa quần thể du lịch – văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước. Bãi biển Cửa Lò thuộc thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An; cách thành phố Vinh 18km.

Bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) – Ảnh: Xom Nhiếp Ảnh

Quảng Trị

Quảng Trị là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hoá. Những bằng chứng khảo cổ học đã chứng tỏ người Quảng Trị đã tồn tại với tộc người Việt Nam từ thời cổ đại, khi Vua Hùng lập quốc. Thông thường các tour du lịch thường kết hợp 3 địa danh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Thành Cổ Quảng Trị

Thành Cổ Quảng Trị một tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Ngày nay Thành Cổ là một điểm tham quan gây nhiều xúc động, đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước.

Thành Cổ Quảng Trị – Ảnh: Wikipedia

Địa Đạo Vịnh Mốc

Làng địa đạo Vịnh Mốc – một huyền thoại trong thời chống Mỹ, cứu nước – đã trở thành nơi giáo dục truyền thống yêu nước sinh động cho các thế hệ trẻ, là điểm du lịch kỳ thú, hấp dẫn, độc đáo cho khách tham quan.

Địa Đạo Vịnh Mốc – Ảnh: Panoramio.com

Thừa Thiên Huế

Huế là một kinh đô cuối cùng của triều đại phong kiến Việt nam. Với chính lý do đó Huế đã giữ lại cho mình rất, rất rất nhiều những cung điện đền đài cổ kính. Vì vậy đa số các điểm thăm quan chính ở Huế là cung điện, lăng tẩm, các Vương Phủ…

Các điểm đến nổi bật

Đại Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế, Các lăng tẩm, Chùa Thiên Mụ, Đồi Vọng Cảnh, Núi Ngự Bình, Núi Bạch Mã, Biển Lăng Cô, Suối nước khoáng nóng Thanh Tân, Chợ Đông B.

Đi đến đó như thế nào?

Cách đi dễ nhất là đi từ Đà Nẵng và đi xe khách đến Huế. Từ Sài Gòn và Hà Nội nhiều chuyến bay trực tiếp đến Huế (sân bay Phú Bài). Hàng ngày đều có chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Huế với nhiều hãng như Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar giá vé khoảng từ 800K/chiều. Nếu bạn dư dã thời gian có thể đi tàu hỏa đến Huế.

Huế – Ảnh: Wikipedia

Quảng Bình

Du Lịch Quảng Bình có hai cái nhất đó là Động Phong Nha và Động Thiên Đường. Và bên cạnh đó còn có bãi biển đẹp Nhật Lệ, Bãi Đá Nhảy ngay dưới chân đèo Đá Nhảy. Đặc biệt là Sơn Đoòng mới được khám phá gần đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên để đi Sơn Đoòng phải mua tour và được cấp phép và giá vé của nó là 3.000USD mỗi khách, mỗi năm chỉ khoảng vài trăm du khách trên thế giới có cơ hội tham quan.

Các điểm đến nổi bật

Động Thiên Đường, Phong Nha – Kẻ Bàng, Bãi Đá Nhảy, Biển Nhật Lệ, Hang Sơn Đoòng, Suối Bang, Thành cổ Quảng Bình…

Đi đến đó như thế nào?

Từ Hà Nội và Sài Gòn bạn có thể đi bằng đường tàu, máy bay, hoặc xe khách để tới Quảng Bình. Ngoài ra nhiều bạn cũng xuất phát từ Huế tới Quảng Bình, khi kết hợp du Lịch Huế và Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng – Ảnh: Darianculbert.com

Lộ trình tham khảo

 • Ngày 1: Tới Quảng Bình bạn thuê xe máy hoặc ô tô cho cả ngày đường, sáng đi tắm biển, chiều thuê xe máy đi Bãi Đá Nhảy.
 • Ngày 2: Đi Nghĩa Trang Trường Sơn, Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Cửa Tùng, Địa đạo Vịnh Mốc.
 • Ngày 3 trở lên: Bạn có thể mua tour đi Động Tiên Sơn, động Phong Nha, Hang Tám Cô, Suối nước Moọc (Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng).

[/f2]

[f1]Khu vực Nam Trung Bộ[/f1][f2]

Quảng Ngãi

Quảng Ngãi một tỉnh duyên hải miền Nam Trung Bộ, với khí hậu khá khắc nghiệt. Đặc điểm của một tỉnh duyên hải là biển, nổi bật với những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Dung Quất, Khe Hải, Minh Tân, Đức Tân, Sa Huỳnh, Lý Sơn…

Các điểm đến nổi bật

Biển Dung Quất, bãi biển Sa Hùynh, biển Sa Cần, Thác Trắng, Bãi Biển Mỹ Khê, Biển Khe Hai, Thành cổ Châu Sa, Đảo Lý Sơn

Mỹ Khê

Quảng Nam và TP Đà Nẵng

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất còn lưu giữ nhiều dấu tích của nền Văn hóa Chămpa. Phía bắc giáp thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp tỉnh Xekong của nước CHDCND Lào. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Tam Kỳ. Quảng Nam nổi tiếng với hai di sản văn hóa thế giới là Hội An và Mỹ Sơn.

Đà Nẵng những năm gần đây khá hút khách và được nổi tiếng với cụm từ mỹ miều “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Thành phố trẻ này có đầy đủ các dịch vụ du lịch từ xa xỉ đến bình dân, cộng với khí hậu trong lành với rất nhiều điểm du lịch khá thú vị.

Điểm du lịch ở Quảng Nam

Cù lao Chàm, Biển Cửa Đại, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Núi Thành.

Phố cổ Hội An

Điểm du lịch ở Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn, cầu rồng, Chợ Cồn, Bà Nà – Núi Chúa, bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng,…

Cầu Rồng, Đà Nẵng – Ảnh: Yatlat.com

Lộ trình tham khảo

 • Nếu chơi 1 ngày: chỉ nên chơi lòng vòng thành phố và lựa chọn 1 trong 2 điểm: Bán đảo Sơn Trà hoặc Ngũ Hành Sơn (2 điểm này 2 hướng khác nhau).
 • Nếu chơi 2 ngày: bạn nên đi hướng Ngũ Hành Sơn, cùng đường với Phố cổ Hội An, và chơi ở phố cổ ngày thứ 2.
 • Nếu chơi 3 ngày: bạn có thể đi thêm Bà Nà trong ngày đầu tiên rồi hẳn đến Hội An.
 • 4-5 ngày: với 5 ngày chơi ở Đà Nẵng thì bạn có thể kết hợp Huế + Đà Nẵng + Hội An, vd như: 2 ngày ở Huế, 2 ngày ở Hội An và 1 ngày ở Đà Nẵng

Phú Yên

Xem thêm: Cẩm nang du lịch bụi tỉnh Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc duyên hải nam trung bộ, phía bắc giáp Bình Định, phía nam giáp Khánh Hòa. Một mảnh đất xinh đẹp với các bãi biển đẹp, văn hóa đặc trưng của nam trung bộ. Dân Phú Yên thường được gọi là dân xứ “nẫu”, đó là tiếng nói đặc trưng của họ, tiếng nẫu (nẫu = người ta).

Các điểm đến nổi bật

Vũng Rô – Núi Đá Bia, Mũi Điện, Núi Nhạn – Sông Đà, Núi Chóp Chài, Ghềnh Đá Đĩa, Đầm Ô Loan, Đầm Cù Mông, Vịnh Xuân Đài, Thác Vực Hòm, Bãi biển Long Thủy và đảo Hòn Chùa…

Đi đến đó như thế nào?

Đi tới Phú Yên hiện nay không khó, có nhiều cách để tới mảnh đất này như: tàu hỏa, xe khách giường nằm hay đi máy bay của hãng Vietnam Airlines tới Tuy Hòa.

Ghềnh Đá Đĩa – Ảnh: Wanderlusttips.com

Bình Định

Bình Định được ví như kho báu đang từng bước “hé lộ” để khi du khách chạm đến phải sửng sốt và thán phục bởi nhiều điều hấp dẫn của thiên nhiên, tình đất, tình người hòa quyện thiết tha ở vùng đất này…

Các điểm đến nổi bật

Ghềnh Ráng, Thăm Mộ Hàn Mạc Tử, Biển Quy Nhơn, Đỉnh Hàm Rồng, Eo Gió, Khu du lịch Hầm Hô..

Eo Gió – Ảnh: photo-hspm86.ucoz.com

[/f2]

Thông tin trong bài viết này được tham khảo từ nhiều nguồn như Toidi.net, CungPhuot.info và các website du lịch độc lập.


Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận7

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Du lịch Việt Nam theo địa danh29/02/2016
  2. DU LỊCH BỤI - Tổng hợp cẩm nang du lịch bụi khắp tỉnh thành Việt Nam01/11/2015
  3. DU LỊCH BỤI - Những điểm du lịch dịp Lễ Tết: Khu vực miền Bắc (Phần 2)26/04/2015
  4. DU LỊCH BỤI - Những điểm du lịch dịp Lễ Tết: Khu vực miền Nam15/04/2015
  5. DU LỊCH BỤI - Những điểm du lịch dịp Lễ Tết: Khu vực miền Bắc15/04/2015
  6. DU LỊCH BỤI - Những điểm du lịch dịp Lễ Tết: Khu vực miền Trung (Phần 2)06/04/2015
  7. Những điểm du lịch dịp Lễ Tết: Khu vực miền Trung | Vé máy bay OrchidAirticket.com13/02/2015