" />

Ngôi nhà điên: Độc đáo và quái dị

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:38 pm
Đã đăng: 24/02/2016 12:30 pm

Ngôi nhà điên (Crazy House) trước kia có tên gọi là Biệt thự Hằng Nga, được thiết kế với nội dung chủ đạo mang phong cách thiên nhiên, lối kiến trúc độc đáo và “quái dị”. Chính sự độc đáo và sáng tạo mà nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Business Insider, Daily Mail… đã bình chọn Crazy House vào các top các ngôi nhà có thiết kế đặc biệt hay điểm ghé thăm ấn tượng, cùng nhiều ca ngợi.

Ảnh: Wikipedia

Được xây dựng từ năm 1990 ngôi nhà phá cách có 100 mái trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2, vẻ bề ngoài trông như những gốc cây, hang động giữa rừng già, hoặc một phần cơ thể của những con thú hoang dã nhưng bên trong lại có những căn phòng đủ tiện nghi như một khách sạn hạng sang. Crazy house đã gây tranh cãi trong giới kiến trúc và các cơ quan chính quyền cũng như sự chú ý đặc biệt của du khách trong suốt những năm qua.

Lấy cảm hứng từ phẩm của các họa sĩ lập dị Salvador DaliAntoni Gaudi, cũng như phong cách bay bổng của tòa lâu đài Disney nổi tiếng. Công trình này bao gồm nhiều tòa nhà, nhà khách, quán cà phê hay các phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách khác biệt. Những ô cửa sổ lồi lõm xếp đặt có vẻ thiếu “ngăn nắp” nhưng nhìn kỹ thì như những con mắt của thú rừng. Từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong biệt thự qua một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào. Bước tiếp qua những bậc thang xoắn quấn quanh gốc cây, bạn được chiêm ngưỡng và khám phá những căn phòng ấm cúng với hình thù đặc trưng của thiên nhiên như hốc cây, thân tre, quả bầu, cọp, gấu, đại bàng, kangaroo, chim trĩ…

Tiến sĩ – kiến trúc sư Đặng Việt Nga, chủ nhân ngôi nhà, cho biết công trình là một thông điệp nhắn nhủ con người trở về gần gũi với thiên nhiên và yêu mến nó, chứ không phải là tận diệt nó như tình trạng khai thác hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

[f3]

Ảnh: Dân Trí

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: world-countries.net

Ảnh: Tamycoladeyves

Ảnh: wru.edu.vn

Ảnh: vietnamtravelgroup.com.vn

[/f3]

[i1 id=”info”]Ngôi nhà điên[/i1][i2]
[item]03 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam[/item]
[item type=phone]+84-63-3-822-070[/item]
[item type=website]www.crazyhouse.vn[/item][/i2]

(Tham khảo: crazyhouse.vn, ngoisao.net, nguoiduatin.vn)

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

    Viết trả lời hoặc Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

      Pingback/Trackback

    1. DU LỊCH BỤI - Cẩm nang du lịch bụi Đà Lạt24/02/2016