" />

Hướng dẫn về giao thông, đi lại khi lần đầu đến Nhật Bản

Bởi
Cẩm nang du lịch, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:49 pm
Đã đăng: 24/05/2014 12:58 pm

DUI LỊCH BỤI xin gởi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về hệ thống giao thông, cách thức di chuyển đi lại khi lần đầu đặt chân đến nước Nhật Bản từ sân bay Narita – Tokyo.

Địa điểm ở đâu, nơi cần đến?

Điều đầu tiên các bạn phải biết địa điểm mình cần tới là ở đâu nếu không có người đón. Bạn nên chuẩn bị những thông tin cơ bản sau cho việc di chuyển và hỏi đường:

 • Địa điểm nơi ở, khách sạn
 • Ga tàu điện gần nhất (hình ảnh của ga ngoài đời, dùng google map)
 • Khoảng cách, đường đi từ ga tàu đó đến nơi ở hay khách sạn (dùng google maps tìm và in ra)

Cách đi từ sân bay Narita đến nơi ở, khách sạn

Thông thường, chúng ta thường đi đến khu trung tâm Tokyo nên DUI LỊCH BỤI xin hướng dẫn cách đi đường từ sân bay đến Tokyo. Từ sân bay đến Tokyo có 2 cách di chuyển chính là đi tàu điện siêu tốc JR Tokkyu Narita Express hoặc đi bằng xe buýt. Giá tiền vào khoảng hơn 3000 yên 1 chiều. Trong trường hợp nếu bạn may mắn có khuyến mãi dành cho người đi du lịch sẽ được giảm giá 50% còn 1500 yên.

Cách 1 – Đi xe buýt và ngắm cảnh

Khi vừa khai báo thủ tục hải quan xong đi ra ngoài, bạn sẽ ở ngay tầng 1 và bắt gặp ngay hình ảnh của phòng bán vé xe buýt tại sân bay – Airport Limousine Bus Ticket office.

Ảnh: liveanoptimisticlife (Flickr)

Bạn có thể xem bảng hoặc hỏi xin bảng giờ chạy nếu cần, nhưng thông thường bạn chỉ cần nói ra địa điểm mình cần đến và sẽ được nhân viên bán vé tư vấn tận tình.
Sau đó bạn sẽ ra hành lang nằm ngoài, đến trạm xe buýt theo đúng số đã mua. Ngồi chờ xe tới. Thông thường trước 5, 10 phút, sẽ có người tới kiểm soát vé và di chuyển hành lý cho bạn để cất vào xe trước. Xe buýt ở Nhật chạy rất đúng giờ. Bạn nên lưu ý tránh đi dạo lung tung và trễ chuyến.

Ảnh: wikimedia

Cách 2– Đi xe điện siêu tốc và cảm nhận sự khác biệt

Xe điện Narita Express (成田エクスプレス) nằm ở tầng hầm phí dưới. Bạn di chuyển xuống bằng thang cuốn. Khi đi xuống hãy để ý thông tin hướng dẫn đi tới trạm bán vé xe điện JR Narita Express. Bạn có thể xem bản đồ có sẵn trong sân bay hoặc hỏi tiếp tân cho nhanh.

Ảnh: Wikimedia

Bằng Narita Express, tùy vào địa điểm bạn đi đến, bạn sẽ phải chọn trạm xuống phù hợp đối với mình. Thông thường khi mua vé bạn chỉ cần nói địa điểm muốn đến nhân viên bán vé sẽ tư vấn chi tiết cách đi lại hay lên xuống trạm nhà ga.

Ga du khách thường hay xuống là ga Shinagawa hay Tokyo. Lưu ý bạn chỉ dùng tàu này để đi vào khu vực trung tâm của Tokyo cách sân bay khoảng 1 tiếng đi tàu. Sau khi đến nhà ga trung gian, bạn lại tiếp tục mua vé tàu điện thường để di chuyển đến địa điểm đích cần đến, thông thường từ 1 đến 2 lần chuyển tàu.

Ở các nhà ga lớn đều có thông tin về các địa điểm có thể đi đến từ ga đó, bản đồ nhà ga cùng hệ thống máy bán vé tự động với 2 ngôn ngữ Anh Nhật, bạn chỉ cần lựa chọn nơi đến, xem giá tiền và mua vé. Nếu không tin tưởng hay sợ bị lạc, hãy đến văn phòng nhân viên nhà ga thông thường đặt ngay chỗ ra vào ga để mua vé trực tiếp hoặc hỏi hướng dẫn đường đi. Bạn hãy yên tâm vì nhân viên bên Nhật cực kỳ nhiệt tình, đừng lo lắng nếu bất đồng ngôn ngữ nhé.

Ảnh: Shibuya246

Khi đến ga gần nơi ở hay khách sạn nhất bạn có thể đơn giản đi bộ đến hoặc bằng taxi nếu mệt. Taxi bên Nhật luôn túc trực phía trước cổng các nhà ga. Một số ga nằm ở các thành phố lớn thì có thêm xe buýt. Nếu muốn tiết kiệm bạn cũng có thể dùng dịch vụ công cộng này nhưng không như sân bay, khu vực này thường không có xe buýt với đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh, nếu bạn ngại hỏi có thể dùng taxi cho tiện.

Đối với các bạn du học sinh, sau khi qua được một thời gian khi đã quen hãy tới máy bán vé và mua vé tháng cho tuyến đường đi lại hằng ngày để tiết kiệm.

Một số thông tin hữu ích khác

Trang web tra cứu tàu điện tại Nhật: bằng Tiếng Anh, bằng Tiếng Nhật
Tại các nhà ga lớn đều có thang máy, nếu xách va li nặng đừng đi lên mặt đất bằng cầu thang, hãy đi dọc theo khu vực tàu dừng lại, bạn sẽ thấy có thang máy đi lên hoặc xuống.

Cách phân loại rác bên Nhật. Đơn giản nhất bạn chỉ cần để ý đến các loại sau: chai nhựa, nước uống; rác sinh hoạt bình thường (đồ ăn,…); loại plastic và giấy.

Ở Nhật Bản rất hiếm chỗ công cộng hay hàng quán có wifi miễn phí.

Khi đi thang cuốn nên đứng về một phía và nếu vội thì sẽ đi ở phí còn lại.

Xếp hàng ở Nhật đã trở thành một nét văn hóa, bạn phải tuân thủ điều này ở bất cứ đâu.

Tuyệt đối không ăn trộm vì bên Nhật không canh giữ hay kiểm soát khi đi siêu thị, nhà sách,… như bên Việt Nam nên nhiều người dễ nảy sinh ý định này.

Dành cho các bạn du học sinh: hãy nhớ đem mì gói, tương ớt, nước mắm, nước tương (xì dầu) sang Nhật nữa nhé.

Cuối cùng DUI LỊCH BỤI hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi lần đầu tiên đặt chân đến đất nước Nhật Bản. Nếu bạn có những thông tin, trải nghiệm khác thú vị về Nhật Bản, đừng ngại ngùng hãy chia sẻ cho DUI LỊCH BỤI nhé

Trở lên Trên ▲

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI - Nhật Bản: Đến bằng cách nào24/05/2014