• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 41 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

^

Đến đó: [Xem chi tiết]

Nếu như Suối Tranh là một bức tranh hữu tình, êm đềm thì Suối Đá Bàn Phú Quốc lại mang vẻ đẹp đối nghịch, mạnh mẽ và hùng vĩ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn một trong những địa điểm dã ngoại hấp dẫn tại Phú Quốc đó là suối Đá Bàn.

Đá Bàn là một con suối nằm ở hướng Đông Bắc thuộc xã Cửa Dương, Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km. Hiện nay nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho những bạn yêu thích và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tại huyện đảo Phú Quốc.

Bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh – Ngọn núi dài nhất và cao nhất tại Phú Quốc, chảy xuống hồ Dương Đông và cũng là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho thị trấn Dương Đông.

Nguồn gốc tên gọi

Tại sao gọi là suối Đá Bàn? Nguyên nhân là do tại đây có rất nhiều những tảng đá lớn có mặt phẳng tựa như mặt bàn nên người ta mới gọi là suối Đá Bàn.

Nhưng theo một số thông tin khác từ những người dân sinh sống ở gần đây cho biết tên con suối này gắn liền với một truyền thuyết. Những tảng đá ở đây chính là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới nên được gọi như vậy.

Thời điểm tham quan và điểm độc đáo ở Suối Đá Bàn

Theo kinh nghiệm của những người đã tới suối Đá Bàn thì thời điểm thích hợp nhất để du lịch từ đầu tháng 5 đến tháng cuối tháng 11. Bởi vì vào thời điểm này là mùa mưa nên nước ở đây rất nhiều, cây cối được tiếp thêm sức sống xanh tươi, thác nước chảy tung bọt trắng xoá tuyệt đẹp.

Còn vào mùa khô thì lòng suối trơ đá ra, những khối đá hình bàn hiện ra giúp bạn có thể chiêm ngưỡng hết sự kỳ vĩ của suối.

Ở đây có rất nhiều tảng đá nằm rải rác trên con suối tạo nên một khung cảnh độc đáo, đẹp hiếm có mà không phải con suối nào cũng có được. Khi tới đây tham quan, du khách sẽ còn được tận mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hòa mình vào trong không khí trong lành mát mẻ. Đặc biệt, nơi đây còn rất thích hợp do du khách tới cắm trại, tổ chức tiệc nướng ngoài trời ngay cạnh con suối. Ở phía thượng nguồn suối, nước rất trong và sạch nên du khách có thể thoải mái vui đùa, tắm mát dưới suối.

Làm sao đến đó

So với đường đi tới Suối Tranh thì đường đến Suối Đá Bàn xa hơn và khó đi hơn. Nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km, du khách có thể tới đây bằng ôtô hay xe máy đều được.

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, các bạn đi về hướng Đông lên đường Cách Mạng Tháng Tám về phía Dương Đông – Cửa Cạn/ĐT45. Hết đường Cách Mạng Tháng Tám thì các bạn rẽ trái vào Dương Đông – Bãi Thơm/Nguyễn Trung Trực/ĐT973. Sau đó đi thêm 2km rồi rẽ phải vào đường tránh Dương Đông, đến quán Balo Cafe thì rẽ trái hướng về hồ Dương Đông. Từ đây các bạn đi theo chỉ chỉ dẫn chi tiết đường trên các biển để tới vào khu du lịch Suối Đá Bàn.

Khi đến cổng khu du lịch thì bạn phải đỗ xe lại tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây để vượt qua suối để vào rừng.

(Tham khảo: Vntrip)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo
Bài viết liên quan
Sự quyến rũ của những cánh rừng ngập nước thâm u và bầu trời rợp cánh chim về trong ánh hoàng hôn đã đưa chúng...
Dec 30, 2023
55 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

^

Đến đó: [Xem chi tiết]