• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 163 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Púng Luông, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

^

Đến đó: [Xem chi tiết]

Rừng trúc Mù Cang Chải hay là rừng trúc Nả Háng Tủa Chử ở xã Púng Luông cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng chừng 20km, với diện tích rộng hơn 1ha và tuổi đời hơn 60 năm. Mở cửa đón khách từ năm 2020, nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp nguyên sơ và trở thành địa điểm “sống ảo” cho các du khách khi đặt chân đến Mù Cang Chải.

Đường để lên được rừng trúc rất khó đi, đường đi rất nhỏ với độ dốc cao, quanh co. Có thể di chuyển bằng xe ôm của người bản địa hoặc cũng có thể hỏi đường người địa phương nếu bạn muốn tự lái xe máy để chinh phục đoạn đường này.

Càng đi sâu vào trong rừng, bạn càng cảm nhận được sự trong lành của không sự, xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp. Với cảnh quan tuyệt đẹp của rừng trúc tưởng chừng chỉ bắt gặp trong những bộ phim kiếm hiệp đã mang lại cho du khách những tấm ảnh “check in” vô cùng ảo diệu. Đó là lý do khách du lịch đã đến rất đông để tận tận mắt nhìn khung cảnh của rừng trúc Púng Luông.

Khu rừng trúc này được khách du lịch biết đến nhờ những bức ảnh đẹp được đăng lên các trang mạng xã hội. Chủ của khu rừng trúc này là người bản địa và là người dân tộc Hmông, để có được rừng trúc xanh bạt ngàn không thể không nhắc đến sự chăm sóc và bảo vệ của những người dân nơi đây. Dù hành trình đến với nơi này vô cùng gian nan và vất vả, thế nhưng cảnh sắc nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Hướng dẫn đi Rừng trúc Nả Háng Tủa Chử

Đường lên rừng trúc được du khách nhận xét khá khó đi. Nên di chuyển bằng xe ôm của người bản địa để đến tận nơi. Mua vé giá 10.000 đồng – 15.000 đồng/người vào tham quan. Bạn cũng có thể hỏi đường người địa phương nếu muốn tự mình lái xe máy chinh phục. Từ phía La Pán Tẩn mà vòng về trung tâm thị trấn. Để ý bên tay phải bạn sẽ thấy cái biển chỉ dẫn đi lên Rừng tre mai. Nếu đi ngược lại sẽ không thấy biển này đâu. Nếu có thể, các bạn nên đi xe ôm vào với giá khứ hồi từ 100k-130k/người sẽ an toàn và nhanh hơn.

Khung cảnh rừng còn hoang sơ, lối đi được chủ vườn khai phát thành những bậc thang để tiện đi lại. Hai bên đường là những hàng rào, lan can trúc bảo vệ. Vì vậy, du khách nên có ý thức giữ gìn. Chủ vườn đã tạo thêm tiểu cảnh bằng trúc, lá cho khách chụp ảnh. Càng đi sâu vào rừng du khách càng cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ của thiên nhiên. Nếu đi vào mùa mưa, đường có thể nhiều sình lầy, khó đi lại.

(Tham khảo: WeTrek, Ansmail.com)
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Púng Luông, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

^

Đến đó: [Xem chi tiết]

Hồ Thác Bà

53 lượt xem