• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 135 lượt xem
;
C

Địa chỉ: Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

M

10.000 - 30.000

Cái tên Lựng Xanh còn khá xa lạ đối với du khách đến với Quảng Ninh, nhưng với những ai đã từng đặt chân tới đây thì đều muốn được trở lại. Lựng có nghĩa là vũng, ao nước trong xanh nằm dưới các con thác.

Cách thành phố Uông Bí hơn 2km, Lựng Xanh có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với địa hình đa dạng, thảm thực vật phong phú, dòng suối xanh biếc và sự kết hợp tài tình và lạ mắt của thác, suối, bãi cát và cây rừng, đem lại cho du khách những ấn tượng khó phai.

Được thiên nhiên ưu ái, Lựng Xanh có địa hình rất thuận lợi: đường vào rất dễ đi, mát xanh bởi cây cối vây quanh, không khí trong lành và cảnh quan tươi đẹp. Lựng Xanh nằm giữa một vùng đất thiêng, nối với núi Yên Tử, hồ Trung Yên và chung một mạch nước với chùa Ba Vàng.

Tương truyền, Lựng Xanh là một trong những điểm dừng chân khi vua Trần Nhân Tông lên núi Yên Tử đi tu. Vua dừng chân, ngắm cảnh và uống nước mát từ những con lựng trong vắt, soi bóng núi rừng.

Thác nước ở đây không quá cao, có đến ba con thác lớn thi nhau chảy quanh năm êm đềm nhẹ nhàng, len lỏi qua từng phiến đá phẳng lì tựa như những dải lụa trắng mềm mại uốn lượn vắt ngang những tảng đá lớn với nhiều hình dạng thú vị. Nằm ngay dưới các dòng thác là những lựng nước trong vắt không quá sâu, xung quanh là những lớp đá cuội nhẵn mịn xếp lớp, bao quanh thành những hồ nhỏ, nước trong, lại có trúc, cây hoa lá rừng phủ bóng, đẹp đến ngỡ ngàng.

Ai từng đến Lựng Xanh đều thực sự ấn tượng với dòng suối nơi đây. Những con suối có lưu lượng nước khá lớn, chảy quanh năm với 3 tầng thác nước liên hoàn, uốn lượn quanh các dải đá, vạt rừng, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Nhiều đoạn có cát trắng mịn phủ kín bờ tạo thành những bãi tắm nhỏ cho ta có cảm giác như ở bãi biển thu nhỏ lại.

Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Đã từ rất lâu, đất Quảng Ninh được mệnh danh là vùng đất có tiềm năng du lịch lịch vô cùng to lớn, chính bởi vậy mà...
Jul 24, 2021
178 lượt xem
Ruốc lỗ, sá sùng, cà sáy, bánh gật gù… là những món ngon ở Quảng Ninh gây ấn tượng cho nhiều du khách. Chả mực...
Jun 20, 2021
62 lượt xem
Những thiên đường biển xanh cát trắng không chỉ có ở miền Trung và miền Nam nước ta. Ở phía Bắc, đảo Cô Tô (Quảng...
Jun 20, 2021
47 lượt xem
Đảo Mắt rồng là tên gọi dân gian mà nhiều người dùng để chỉ hòn Bái Đông, một hòn đảo nằm ở phía Nam của...
Jun 20, 2021
119 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

M

10.000 - 30.000

Lựng Xanh

135 lượt xem