• Điểm đánh giá
  0.00
  (0.00)
 • 8 lượt xem
N
5

Địa chỉ: huyện An Phú, tỉnh Châu Đốc, Việt Nam

R

Đến đó: Nếu bạn muốn tham quan theo tour, bạn có thể đến bến tàu phía chợ Châu Đốc hoặc bến phà Châu Giang ở bên kia bờ để liên hệ đặt tour tham quan làng bè bằng tàu của công ty lữ hành An Giang. Hoặc bạn có thể đến bến tàu và tự thuê tàu thuyền, thỏa thuận giá để tham quan làng bè.

Làng bè Châu Đốc không ai biết chính xác làng bè ra đời khi nào, nhưng dù thế nào thì An Giang không chỉ là nơi nuôi cá truyền thống gắn liền với cuộc sống của bà con nông dân mà còn là một “thương hiệu”, một điểm đến độc nhất vô nhị, thu hút du khách đến với miền Tây để trải nghiệm cuộc sống trên sông nước của người dân miền Tây Nam Bộ.

Nằm trên dòng sông Hậu, cách trung tâm Châu Đốc khoảng 7km, làng bè nổi là một trong những địa điểm độc đáo và mang đậm nét văn hóa của miền sông nước mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến thành phố Châu Đốc. Làng bè trải dài trên dòng sông Hậu ở địa phận Châu Đốc khoảng 15 km rồi thưa thớt dần sau đó tiếp tục tập trung đông đúc hơn ở đoạn sông thuộc huyện Tân Châu với chiều dài 7 – 8 km. Mỗi chiếc bè như một căn hộ nối với nhau trải dài dọc hai bên bờ sông.

Xuồng, ghe là hai phương tiện được người dân ở đây thường sử dụng để di chuyển. Mỗi chiếc bè có đáy sâu khoảng 10 m, được bọc bằng lưới kẽm hoặc gỗ. Mỗi người chủ bè có ít nhất từ 3 đến 4 chiếc bè để nuôi cá và một chiếc bè cập bên để gia đình sinh sống và thuận tiện chăm sóc cá nuôi. Cuộc sống của các gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4 mét và dài từ 7 đến 8 mét.

Đến với nơi này, bạn sẽ được đi trên các tắc ráng, vỏ lãi hay xuồng máy đuôi tôm để tham quan làng bè. Bạn cũng sẽ được tham quan các điểm nuôi cá bè, được tận mất xem quy trình chế biến thức ăn cho cá, được chứng kiến cảnh thả mồi xuống bè và hàng con cá tranh nhau đớp mồi làm nước bắn ướt sủng cả mặt sàn bè. Ngồi trên bè, đón những làn gió mang hơi nước sông mát lạnh thổi vào sẽ xua tan đi hết cái nóng bức, mệt mỏi của bạn.

Bài viết này được cộng tác viên Thuyet Nguyen đóng góp cho website. Cám ơn bạn.

Trở lên Trên ▲

Gợi ý

Khám phá Chợ Nổi Cái Răng cùng hướng dẫn viên địa phương chuyên nghiệp Dùng...
AD0018
7 lượt xem
Tất cả gợi ý
© Trippy.vn
© ivivu.com
© dulichnangmoi.com
© tinhte.vn
© pasoto.com
An Giang tọa lạc tại miền Tây, thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, nơi đây có nhiều danh thắng cảnh thu hút du khách...
Sep 1, 2016
8 lượt xem
Núi Sam là một ngọn núi nằm trong vùng “Thất Sơn” ở Đồng bằng sông Cửu Long. Núi cao 284 mét, có diện tích khoảng...
Mar 30, 2016
33 lượt xem
Bài viết

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư nằm ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách thành phố Long Xuyên – tỉnh An giang khoảng...
Mar 11, 2016
36 lượt xem
Núi Cấm (hay Thiên Cấm Sơn) nằm ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và nằm cách Châu Đốc khoảng 36km. Núi...
Sep 27, 2015
10 lượt xem
Ở Việt Nam nói đến du lịch, khách nước ngoài đều nghĩ đến những địa danh nổi tiếng như Hội An, Nha Trang, Đà Lạt,...
Jul 5, 2014
13 lượt xem
Tất cả bài viết
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0  Trở lên Trên ▲
  5

  Địa chỉ: huyện An Phú, tỉnh Châu Đốc, Việt Nam

  R

  Đến đó: Nếu bạn muốn tham quan theo tour, bạn có thể đến bến tàu phía chợ Châu Đốc hoặc bến phà Châu Giang ở bên kia bờ để liên hệ đặt tour tham quan làng bè bằng tàu của công ty lữ hành An Giang. Hoặc bạn có thể đến bến tàu và tự thuê tàu thuyền, thỏa thuận giá để tham quan làng bè.

  Đồi Tà Pạ

  4 lượt xem

  Chợ Tịnh Biên

  5 lượt xem

  Sông Vàm Nao

  8 lượt xem

  Búng Bình Thiên

  2 lượt xem