• Điểm đánh giá
    0.00
    (0.00)
  • 22 lượt xem
;
C

Địa chỉ: xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Việt Nam

Biển Khai Long thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, có chiều dài bờ biển khoảng 3,8km. Khung cảnh biển khá hoang sơ với những hàng cây xanh ngắt. Cách thành phố Cà Mau khoảng 130 km, nằm ở phía Đông – Nam mũi Cà Mau, nằm liền hề với khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn. Nơi đây cách Vườn quốc gia Mũi Cà Mau khoảng 18 km.

Xem thêm: Top 10 điểm đến nổi tiếng nhất Cà Mau

Về lịch sử hình thành tên gọi biển “Khai Long”, tương truyền vào khoảng 300 năm trước, khi đoàn người mở đất khai hoang đi ngang qua đây, nhìn thấy một đám mây hình rồng. Đoàn người nghĩ là điềm lành đã ở lại khai hoang, lập ấp và lấy tên gọi là Khai Long, với ý nghĩa rồng mở cõi. Tên gọi này còn hàm chứa khát vọng về tương lai phồn thịnh. Với tên gọi này, nên hình tượng rồng được đặt dựng khá nhiều tại Khu du lịch Khai Long.

Theo nhiều du khách, biển Khai Long rất thích hợp cho những ai thích loại hình du lịch sinh thái biển kết hơp với hoạt động cắm trại, nghỉ dưỡng ngắn ngày. Đây cũng là điểm đến thường xuyên của những cơ quan, đơn vị, những đoàn khách phương xa để tổ chức hoạt động team building, với nhiều hoạt động trải nghiệm, giải trí khá thú vị trên bãi biển. Hải sản tại đây được đánh giá tươi ngon, một số món thực khách ưa chuộng như cua biển luộc, tôm lụi, cá thòi lòi nướng muối ớt, canh chua cá ngát, vọp luộc gừng, ốc len xào dừa…

Nguồn: Zing

Miền Tây

Page
213 lượt xem
Tìm hiểu
Trở lên Trên ▲
Bài viết liên quan
Là vùng đất tận cùng ở phía Nam Tổ Quốc, Cà Mau không chỉ là một biểu tượng mang ý nghĩa linh thiêng về lãnh...
Jun 28, 2023
50 lượt xem
Cà Mau là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nằm ở phía cực Nam của Tổ Quốc. Đây cũng là nơi sinh...
Mar 16, 2023
58 lượt xem
Tất cả bài viết

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

C

Địa chỉ: xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Việt Nam

Biển Khai Long

22 lượt xem

Cồn Ông Trang

4 lượt xem