Điều không ngờ khi lịch sự với nhân viên khách sạn

Bởi
Mẹo vặt
Cập nhật: 24/07/2021 9:53 pm
Đã đăng: 15/10/2019 11:00 am

Được nâng hạng phòng miễn phí là mong muốn của nhiều người thuê khách sạn. Không ít người nghĩ rằng chỉ khách VIP mới được hưởng ưu đãi này. Trên thực tế, chỉ cần một số mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn có thể hưởng điều này.

Chia sẻ trên Reddit, một nhân viên khách sạn kể khi khách đến thuê phòng, anh đang định nói sẽ nâng hạng phòng cho cô. Tuy nhiên, không để lễ tân nói hết, vị khách đã cắt ngang.

“Trước khi để tôi kịp nói, cô ấy đã hỏi có phòng nào cao cấp hơn để nâng hạng không và chi phí là bao nhiêu. Chỉ cần đợi thêm 5 giây nữa để tôi nói hết ý của mình, thì cô ấy có thể nghe tôi giải thích rằng khách sạn đã hết toàn bộ loại phòng mà cô ấy đặt. Và cô sẽ được chuyển căn phòng tốt hơn ban đầu nhiều”. Do đó, thay vì được nâng hạng phòng miễn phí, du khách trên phải trả thêm 75 USD.

Việc bạn cư xử hòa nhã với các nhân viên khách sạn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ © Alamy

Người này cũng đưa ra lời khuyên rằng khách khi nhận phòng nên lắng nghe lễ tân nói, sau đó hãy đưa ra ý kiến của mình. Nhiều khi, điều đó lại mang cho bạn những lợi ích bất ngờ.

Việc hành xử thô lỗ cũng không bao giờ giúp bạn được nâng cấp phòng miễn phí. Thay vào đó, cư xử lịch sự, hiểu biết sẽ có khả năng khiến lễ tân, nhân viên khách sạn muốn giúp đỡ bạn.

Một nhân viên khách sạn khác chia sẻ về kỉ niệm của mình. Người này đã nâng cấp và hỗ trợ nhiều dịch vụ miễn phí cho một gia đình. Căn phòng đầu tiên khách nhận gặp trục trặc, nên họ được chuyển sang một phòng khác. Phòng mới này cũng gặp vấn đề vì người ở trước vẫn chưa chuyển hết đồ đi.

Cặp vợ chồng đã kiên nhẫn với nhân viên khách sạn, cuối cùng quản lý quyết định dành ưu đãi đặc biệt cho họ. Trong 5 đêm, họ được phục vụ đồ ăn miễn phí, đưa vào danh sách ưu tiên cũng như không tính phí trả phòng muộn. Thậm chí, khách sạn còn chủ động nâng cấp dịch vụ wifi, dù họ không yêu cầu.

Đồng tình với ý kiến nên cư xử lịch sự là George Hobica, người sáng lập ra trang web Air Fare Watchdog. “Tôi được xếp vào một căn phòng cạnh thang máy. Tôi nói với họ rằng mình rất khó ngủ và yêu cầu được đổi sang phòng ở cuối hành lang. Lễ tân tốt bụng đã sắp xếp cho tôi một căn phòng cao cấp hơn, mà không phải trả thêm phí”.

Ngoài ra, việc nhận phòng khách sạn vào tối muộn cũng là cơ hội để bạn có những căn phòng đẹp hơn. Trang Hotels.com giải thích rằng khách sạn lúc đó có thể đã “hết phòng hạng tiêu chuẩn”. Nghĩa là khi bạn đến, họ sẽ phải xếp cho bạn vào những căn phòng tốt hơn. Và việc nâng cấp phòng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Đặt phòng qua bên thứ ba có thể mang lại cho bạn lợi ích về kinh tế: giá phòng rẻ hơn giá niêm yết của khách sạn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ lưu lại trên hệ thống khách sạn và có nghĩa là bạn ít cơ hội nhận thêm ưu đãi.

Nguồn: Vietnammoi.vn
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *