" />

Cộng Caphe: Đừng đến chỉ vì nó ở Phố Tây

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:36 pm
Đã đăng: 14/06/2016 7:00 pm

Cộng Cà phê đối với người Hà Nội thì không mới, nhưng ở Sài Gòn mới được khai trương gần đây quả là một luồng gió mới đối với thiên đường cà phê, quán nhậu nơi đây. Bạn đọc sẽ dễ dàng tìm được thông tin của quán cà phe này từ các trang tin tức như Kenh14, foody, diadiemanuong, hay lozi. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết DU LỊCH BỤI chúng tôi không quảng cáo mà là một lời phê bình thẳng thắn. Đây cũng là bài viết mở đầu cho loạt bài “những quán cà phê bạn không cần đến cũng được” ở Sài Gòn.

Ảnh: Amthucsinhvien.com

Trước tiên phải nói về nguồn gốc, Cộng là một quán cà phê nhỏ trên góc đường Triệu Việt Vương, Hà Nội. Chỉ vài năm, Cộng phát triển thành một chuỗi cà phê mang thương hiệu khá phổ biến với 19 cửa hàng tại Hà Nội lẫn Đà Nẵng. Và Cộng nó đã đến Sài Gòn, nằm ngay trung tâm thành phố, nơi còn đường sầm uất và nhộn nhịp nhất về đêm: 127 – 129 Bùi Viện, Quận 1, TP. HCM.

Điểm cộng

Đồ ăn, thức uống: Cộng hấp dẫn là hương vị cà phê đen sánh đều với lớp nước cốt dừa, nhiều món ăn phụ khá hấp dẫn rất đáng để thử qua,… ngon nhưng không quá xuất sắc.

Không gian: Đây là một điểm cộng nổi bật với không gian trang trí lạ mắt so với mặt bằng chung các quán xung quanh. Với cái tên Cộng chúng ta cũng đủ hiểu không gian có giá trị hoài niệm về những năm tháng chiến tranh ở Hà Nội, bạn cũng dễ dàng tìm được một góc ảnh hoài cổ trầm buồn để share lên facebook. Ngoài ra nếu thích bạn có thể mua thêm đồ lưu niệm tại đây.

Nhân viên: Chúng tôi tặng một điểm cộng cho các nhân viên phục vụ dễ thương nơi đây.

Ảnh: DU LỊCH BỤI

Điểm tệ

Không khí: Cộng nằm ở Bùi Viện, con phố luôn tấp nập và nhộn nhịp nên không tránh khỏi ồn ào và đông đúc, nếu bạn ngồi ở các tầng trên sẽ cải thiện đôi chút.

Giá cả: có lẽ Cộng ở Bùi Viện nên giá chắc cũng được Tây hóa, giá rất chát, trung bình bạn phải bỏ ra từ 3-5 USD/món. Nếu là sinh viên, cặp đôi tìm không gian yên tĩnh, hoặc những người thích làm việc thì Cộng chưa phải là điểm đến thích hợp.

Dịch vụ phụ: Vừa đến phần ấn tượng nhất là một bảng thông báo: Quán không nhận giữ xe quý khách vui lòng gởi nơi khác. Đừng lo, sẽ có người giúp bạn với 10-12k/lượt. Bùi Viện là phố đi bộ, chúng ta nên đi bộ để tốt cho sức khỏe vậy.

Cộng là một quán cà phê độc đáo, đồ ăn ngon tuy nhiên không phải ở phố Tây thì giá cả phải Tây. Với cái giá bạn phải trả cho Cộng bạn có thể đến Starbuck mà không phải mang chút bực mình nào. Nếu đến vì tìm một góc ảnh hoài cổ, hãy đến Casanova cafe. Với chúng tôi, Cộng chỉ cần đến một lần là quá đủ.

[i1 id=”info”]Cộng Caphe – Bùi Viện[/i1][i2]
[item]127 – 129 Bùi Viện, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam[/item]
[item type=open]24/24[/item]
[item type=fee]50.000 – 100.000đ[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Liên kết được đề xuất
Xem tất cả