Seoul

Chợ Dongdaemun

Bởi
Mua sắm, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:44 pm
Đã đăng: 01/09/2015 7:00 am

Chợ Dongdaemun là một khu thương mại lớn bao gồm các khu chợ truyền thống và các trung tâm mua sắm bao phủ toàn bộ khu vực xung quanh Dongdaemun, một địa điểm nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đây là khu mua sắm sỉ và lẻ lớn nhất của Hàn Quốc gồm 26 trung tâm mua sắm, 30.000 cửa hàng đặc sản, và 50.000 nhà sản xuất. Hàng hóa ở đây bao gồm lụa và vải, quần áo, giày dép và các phụ kiện, thiết bị điện tử, đồ da, đồ thể thao, văn phòng phẩm, các sản phẩm thú cưng và đồ chơi.

Ảnh: Airbnb.com

Mặc dù Dongdaemun nổi tiếng với chợ đêm, nhưng khu mua sắm nổi tiếng này thu hút người mua sắm và khách du lịch tại mọi thời điểm trong ngày. Giống như chợ Namdaemun, chợ Dongdaemun bán một loạt các sản phẩm, nhưng khác với Namdaemun ở chỗ, nó mở cửa 24 giờ. Sự hấp dẫn mạnh mẽ của Dongdaemun xuất phát từ việc bạn có thể mua tất cả mọi thứ bạn cần ở một mức giá hợp lý, ở một vị trí thuận tiện và bất cứ lúc nào. Hầu hết các nhà bán sỉ và bán lẻ lớn đều ở đây cùng với các cửa hàng chuyên tập trung vào giới trẻ, làm cho Dongdaemun trở thành nơi tốt nhất để tìm được các món thời trang mới nhất với giá hời. Hẻm ăn uống nổi tiếng của Dongdaemun, Mukja Golmok, là nơi thích hợp cho bất cứ ai muốn tìm kiếm các xu hướng mới nhất trong ẩm thực Hàn Quốc.

Ngoài việc buôn bán ngoài trời, trung tâm mua sắm lớn như Good Morning City và Freya cung cấp thêm trải nghiệm mua sắm với các cụm rạp chiếu phim, trong khi Doota có phòng hòa nhạc ngoài trời khổng lồ để tổ chức một loạt các sự kiện bao gồm trình diễn thời trang ngoài trời, các buổi hòa nhạc, các cuộc thi người mẫu và âm nhạc cổ điển Hàn Quốc cho khách du lịch.

Các cửa hàng bán sỉ và lẻ

Có một con đường chính đi qua chợ Dongdaemun, chia thành hai khu: Khu 1 chủ yếu là các cửa hàng bán lẻ, trong khi khu 2 chủ yếu là các cửa hàng bán sỉ.

Khu 1: Cửa hàng bán lẻ

Khu 1 là khu vực tòa Doosan Tower. Các trung tâm mua sắm tại khu 2 vừa bán lẻ và sỉ, hầu như các cửa hàng đều phục vụ cho đa số khách hàng và cung cấp các mặt hàng với giá bán lẻ. Các trung tâm mở cửa vào khoảng 10 giờ sáng và đóng cửa vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm sau. Trung tâm mua sắm lớn trong khu vực này bao gồm Doota (nằm trong Doosan Tower), Migliore, Good Morning City, Freya Town, LOTTE FITIN và Hello APM. Khách hàng nước ngoài cần lưu ý đa số những trung tâm mua sắm cung cấp các dịch vụ cho khách nước ngoài như quầy thu đổi ngoại tệ và bàn thông tin với đội ngũ nhân viên đa ngôn ngữ.

Khu 2: Cửa hàng bán sỉ

Khu 2 là khu Công viên lịch sử và văn hóa Dongdaemun. Cũng giống như các trung tâm mua sắm tại khu 1, các trung tâm mua sắm tại khu 2 bán cả lẻ và sỉ, nhưng không giống như khu 1, hầu hết các mặt hàng chỉ có sẵn với số lượng lớn. Các trung tâm ở đây thường mở cửa vào khoảng 8 giờ tối và đóng vào khoảng 5 giờ sáng ngày hôm sau. Giới trẻ thường mua sắm tại Club Designer, Migliore Valley, Nuzzon và Gwanghee Fashion Mall, trong khi khách hàng trung niên lại thích mua sắm tại Jeil Pyeonghwa, và Heungin Stardom. Người mua nên lưu ý rằng thường không có phòng thay đồ cho các cửa hàng bán sỉ trong khu vực này.

Ảnh: korea101.net

Shinpyeonghwa Fashion Town

Nằm ở trung tâm của Dongdaemun, Shinpyeonghwa Fashion Town là chợ bán sỉ lớn nhất Hàn Quốc với hơn 1.200 cửa hàng bán sỉ. Nó cũng là một trong những chợ bán sỉ lâu đời nhất tại Hàn Quốc với hơn 40 năm lịch sử. Sau khi được trùng tu vào năm 1998, khu chợ hiện nay được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và cũng được biết đến là nơi bán sỉ vớ và đồ lót lớn nhất tại Hàn Quốc.

Khu phức hợp mua sắm Dongdaemun

Được mở cửa vào năm 1970, khu phức hợp mua sắm Dongdaemun là khu chợ lớn nhất ở châu Á và cũng là một trong những khu chợ lâu đời nhất với hơn 40 năm lịch sử. Khu chợ truyền thống này có rất nhiều các cửa hàng bán sỉ và bán lẻ chuyên về các loại vải, vật liệu, phụ kiện và các sản phẩm tiệc cưới. Khoảng tám mươi phần trăm các loại vải giao dịch tại Hàn Quốc đi qua đây, được bán với giá hợp lý. Các cửa hàng thủ công trên tầng năm rất phổ biến với những khách hàng đến mua nguyên vật liệu.

Doota

Doota, một trong nhiều trung tâm thời trang lớn ở Dongdaemun, có chính sách hoàn thuế 10% cho khách du lịch nước ngoài khi họ mua ở đây. Hiện nay khoảng 100 cửa hàng đang tham gia, nhưng Doota có kế hoạch đểtất cả các cửa hàng tham gia trong thời gian tới. Khi khách mua hàng tại những nơi có ghi “Tax-Free Shopping”, họ có thể được hoàn thuế VAT mười phần trăm tại quầy “Korea Refund” nằm trên tầng ba của ga hành khách sân bay quốc tế Incheon. Doota cũng có trung tâm cung cấp thông tin bằng nhiều ngôn ngữvà một loạt các dịch vụ tiện ích như gọi taxi.

Doota Foreigner Information Center
Điện thoại: 82-2-518-0837 (10:30-02:00 ngày hôm sau)

Ảnh: panoramio.com

LOTTE FITIN

LOTTE FITIN là trung tâm mua sắm đầu tiên của nước này dành hẳn một khu cho những thương hiệu thời trang hàng đầu. Ngoài ra, các nhãn hiệu thiết kế thời trangtrong nước từ Hongdae, Itaewon, Garosu-gil, và Dongdaemun đã được công nhận và rất thành công như những nhà dẫn đầu xu hướng thời trang và giành được vị trí nhất định trong phân khúc nhãn hiệu cao cấp. Tất cả các xu hướng thời trang của Seoul có thể được tìm thấy tại một nơi. Những thương hiệu toàn cầu như ABC Mart, Nike, Adidas, Polo cũng có thể được tìm thấy trong các trung tâm mua sắm.

Ảnh: trover.com

Đường phố bán sách cũ Dongdaemun

Dongdaemun cũng có các đường phố bán sách cũ, nằm trên tầng đầu tiên của chợ Pyeonghwa. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho các hiệu sách lớn hoặc thích sách đã dùng rồi thì nơi này rất thích hợp cho bạn. Các hiệu sách trên đường phố này đã được khoảng hơn 30 năm và bán tất cả các loại ấn phẩm bao gồm tiểu thuyết, tiểu luận, thơ, tạp chí, ngoại ngữ và sách hiếm, tất cả đều rẻ hơn 30-40 phần trăm so với giá bán lẻ thông thường.

Mukja Golmok: Hẻm ăn uống của Dongdaemun

Nhiều người đến Dongdaemun để ăn các loại thức ăn nhẹ đường phố trong khi mua sắm, nhưng những ai thích một bữa ăn tươm tất nên đi qua Mukja Golmok, nằm giữa chợ Dongdaemun và Jongno. Nghĩa đen có nghĩa là “Hãy ăn cả con hẻm”, Mukja Golmok là một đường phố nổi tiếng với các nhà hàng khác nhau. Tại đây du khách có thể thưởng thức ẩm thực truyền thống Hàn Quốc cũng như ẩm thực quốc tế bao gồm gimbap, sundae (ruột lợn nhồi), và bánh cá với súp. Cá nướng và súp gà Hàn Quốc đặc biệt phổ biến với khách du lịch.

(Tham khảo: Visitseoul.net)

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *