" />

Việt Nam: Thời tiết và lễ hội

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:50 pm
Đã đăng: 01/03/2014 12:20 pm

Mặc dù Việt Nam nằm hoàn toàn trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, nhưng khi nói đến thời tiết thì đó là một vấn đề, vì khí hậu Việt Nam rất đa dạng, luôn thay đổi từ vùng này sang vùng khác. Vào mùa đông ở vùng núi phía bắc có sương giá và thỉnh thoảng có tuyết, còn mùa khô ở miền nam đôi khi nhiệt độ lên đến 40°C.

Thời tiết ở Việt Nam chịu ảnh hưởng của hai loại gió mùa, điều này đồng nghĩa với việc có những biến đổi bất thường trong mùa mưa.

  • Gió bấc từ khoảng giữa tháng mười và tháng ba, mang hơi ẩm và khí lạnh tràn xuống khắp các vùng phía bắc Nha Trang, còn phía nam nhiệt độ khô và ấm áp.
  • Gió nồm từ tháng tư hoặc tháng năm đến tháng mười, thời tiết nóng ẩm mang theo hơi nước, ngoại trừ các khu vực được các dãy núi che chắn.

Khoảng thời gian có thời tiết trung hòa là tháng tư, tháng 5 hoặc tháng 11.

Những ai yêu thích miền nam thì chọn khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2, thời tiết khô và mát mẻ hơn.

Từ tháng 6 đến tháng 11 ở khu vực miền trung và miền bắc có những cơn bão dữ dội và không thể nào đoán trước được, những cơn bão này có thể làm nản chí tinh thần của những du khách, thậm chí là những du khách xông xáo nhất, nhiệt tình nhất.

Mùa cao điểm thu hút rất đông khách du lịch đến Việt Nam là từ tháng 9 đến tháng 3 và trong tháng 6 và tháng 8.

Một lượng lớn khách du lịch trong nước có xu hướng đi du lịch trong tháng bảy và tháng tám.

Trong dịp Giáng sinh và năm mới giá cả tăng vọt rất đáng kể, nếu bạn không thích sự leo thang của giá cả cũng như sự ồn ào náo nhiệt thì nên tránh quãng thời gian này.

Tháng 5, tháng 6 và tháng 9 là khoảng thời gian vắng khách nhất.

Một số khách du lịch thích chọn thời điểm Tết nguyên đán, lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt, rơi vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Đó là một ý tưởng hay về nguyên tắc nhưng trên thực tế thì không, do trong khoảng thời gian trước và sau Tết nguyên đán việc chọn phương tiện đi lại rất khó khăn kèm theo việc giá cả nhảy vọt. Xe cộ thì chất đầy người, tuyến tàu lửa ngưng hoạt động trong thời gian nghỉ tết, và hầu hết các cửa hàng và doanh nghiệp đều đóng cửa nghỉ lễ ít nhất là một tuần.

Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *