Viện bảo tàng đường sắt ở Nhật Bản

Đăng bởi
Uncategorized
16/04/2016 9:06 pm

SCNAGLEV and Railway Park là viện bảo tàng đường sắt của Central Japan Railways (JR) được thành lập vào năm 2011. Viện bảo tàng nhằm mục đích hướng dẫn du khách về lợi ích của những con tàu cao tốc ở Nhật và trưng bày một số con tàu thật bao gồm cả những đầu kéo xe lửa chạy bằng hơi nước trong lịch sử, hay chiếc tàu shinkanken từng lập kỉ lục thế giới và những tàu có công nghệ từ tính mới nhất.

Viện bảo tàng đường sắt Nhật Bản – Ảnh: mapio.net

Có một bộ sưu tập gồm 39 toa tàu đã “nghỉ hưu” được trưng bày tại bảo tàng. Nhiều toa trong số đó có thể vào tham quan được hay được nhìn từ bên dưới, và được kèm theo bởi một loạt các vật triển lãm giải thích những bộ phận khác nhau của các con tàu cùng tất cả khía cạnh về sự hoạt động và bảo dưỡng chúng. Một khu vực khác của bảo tàng được dành cho những con tàu maglev và những kế hoạch của JR về việc xây dựng một đường tàu cao tốc maglev nối giữa Tokyo và Osaka. Tầng thứ hai của bảo tàng còn có rất nhiều trải nghiệm đáng được học tập rất phù hợp với trẻ em.

Một trong số điểm thu hút được nhiều người ưa thích nhất là trò chơi mô phỏng tàu lửa, bạn sẽ có cơ hội được thử điều khiển những con tàu cao tốc, trải nghiệm những công việc của một người lái tàu. Để tham gia trải nghiệm, bạn sẽ tốn thêm một khoảng phụ phí (100 hay 500 yen) và bạn phải đặt chỗ trước tại quầy thông tin của bảo tàng. Việc đặt chỗ này được xác định bởi một hệ thống quay may mắn ngẫu nhiên diễn ra 4 lần mỗi ngày. Những phiếu đăng kí phải được nộp ít nhất 45 phút trước đó.

Bảo tàng còn chứa một trong những mô hình thu nhỏ tàu lửa lớn nhất Nhật Bản, với những chiếc tàu thu nhỏ chạy xuyên qua những mô hình thu nhỏ rất chi tiết của Osaka, Nagoya, Tokyo. Một bộ sưu tập khác trưng bày những hiện vật lịch sử từ những ngày đầu của ngành đường sắt Nhật Bản. Nếu không biết tiếng Nhật, bạn có thể thuê máy đọc hướng dẫn bằng tiếng Anh với giá 500 yên.

[f3]

Viện
Viện bảo tàng đường sắt Nhật Bản – Ảnh: japanscratchpad.blogspot.com

Viện
Viện bảo tàng đường sắt Nhật Bản – Ảnh: railpictures.net

Viện
Viện bảo tàng đường sắt Nhật Bản – Ảnh: youtube.com

[/f3]

[i1 id=”info”]Viện bảo tàng đường sắt ở Nhật Bản[/i1][i2]
[item]Nagoya, Aichi, Chubu, Nhật Bản[/item]
[item type=open]Từ 10:00 đến 17:30 (không nhận thêm khách từ 17:00 trở đi)
Đóng cửa:Vào thứ ba hằng tuần và từ 28/12 đến 1/01
[/item]
[item type=fee]1000 yên (thu thêm từ 100 đến 500 yên khi tham quan khu mô phỏng)[/item]
[item type=go]
Viện bảo tàng đường sắt SCNAGLEV and Railway Park chỉ cách ga Kinjofuto (trạm dừng cuối cùng ở tuyến Aonami) vài bước chân. Chuyến đi một chiều giữa ga Nagoya và ga Kinjofuto mất khoảng 25 phút, giá 350 yên (vé Japan Rail Pass không được tính). Tàu sẽ khởi hành mỗi chuyến cách nhau 15 phút.
[/item][/i2]

Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0    Trở lên Trên ▲