" />

Vật dụng không thể thiếu khi du lịch ‘săn ảnh’

Bởi
Mẹo vặt, Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:54 pm
Đã đăng: 24/06/2013 4:00 pm

Bạn muốn sở hữu những tấm ảnh du lịch đẹp? Đừng quên những vật dụng sau…

Ba lô chuyên dụng

Một chiếc ba lô chuyên dụng là phụ kiện hàng đầu, tối quan trọng cho chuyến du lịch “săn” những bức ảnh đẹp. Thông thường, máy ảnh sử dụng để chụp ảnh là máy ảnh DSLR cùng các loại ống kính có chi phí khá đắt nhưng lại rất dễ hỏng hóc trong quá trình di chuyển, va đập.

Ba lô chuyên dụng

Ba lô chuyên dụng tốt là ba lô có lớp chống nước, vách ngăn dày chống va đập, tác động từ bên ngoài cũng như va đập giữa các ống kính với nhau. Nên mua ba lô chuyên dụng của các hãng có uy tín thay vì mua “hú họa” ở bất cứ đâu. Nhiều người mới tập chụp ảnh đã phải trả giá khi nhìn những món đồ quý giá của mình xô lệch trong ba lô rẻ tiền.

Nếu muốn “chăm sóc” kỹ hơn những đồ nghề của mình, bạn có thể sử dụng túi quai chéo để dễ lấy ống kính. Tuy nhiên, túi quai chéo thường làm bạn nặng lệch về một bên, không thuận tiện cho chuyến đi dài.

Ống kính góc rộng

Nếu có khả năng kinh tế, hãy sắm cho mình một chiếc ống kính góc rộng (16mm, 20mm, 24mm, 28mm, 35mm). Những ống kính này cho bạn bức ảnh phóng khoáng hơn, khiến bạn không phải tiếc hùi hụi vì bỏ mất những chi tiết đẹp trong ảnh.

Ống kính zoom xa

Những ống kính zoom xa rất cần nếu bạn muốn chụp ảnh động vật hoang dã. Thông thường, muốn chụp những loài thú ăn thịt, bạn cần ống xa cỡ 400 mm trở lên.

Ống kính zoom xa

Dụng cụ lau ống kính

Trong quá trình vận chuyển, ống kính và máy của bạn có thể gặp sự cố: mưa, bụi, cát… Tất cả đều làm hỏng, giảm tuổi thọ ống và máy. Vì vậy, để yên tâm hơn về chiếc máy ảnh “cưng”, hãy mang theo vải, khăn, chổi… chuyên dụng để lau ống kính.

Dụng cụ lau ống kính

Pin dự trữ

Đừng quá tự tin rằng pin của bạn có độ bền lâu và có thể chụp được cả ngày. Bạn sẽ phải hối tiếc khi đứng trước một cảnh đẹp mà máy báo cạn pin. Một cục pin dự trữ chẳng tốn bao nhiêu diện tích trong túi đồ nghề của bạn.

Tripod

Tripod hay chân máy ảnh là vật nên mang khi du lịch săn ảnh. Với chân máy ảnh, bạn có thể để tốc độ cửa trập thấp hơn, phơi sáng để tạo hiệu ứng mà không sợ ảnh bị rung, nhòe, mờ. Mang vác một chiếc tripod khá vướng víu nhưng hiệu quả mà nó mang lại không ai có thể chối cãi.

Tripod
Nguồn: Xzone, Tri Thức Thời Đại
Trở lên Trên ▲

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *