Vườn chim Jurong (Singapore) được xem là một trong những vườn chim lớn nhất khu vực Đông Nam Á, là nơi hội tụ hàng ngàn loài chim quý hiếm. Vườn chim được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1968 và chính thức mở đón du khách đến tham quan vào năm... Xem thêm

Đăng bởi: | 10/10/2019 6:00 am

Vườn chim Jurong (Singapore) được xem là một trong những vườn chim lớn nhất khu vực Đông Nam Á, là nơi hội tụ hàng ngàn loài chim quý hiếm.

Vườn chim được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1968 và chính thức mở đón du khách đến tham quan vào năm 1971. Với diện tích 200.000m2, nơi đây là nhà của rất nhiều loài chim quý hiếm với hơn 9.000 cá thể thuộc hơn 600 loài khác nhau, nổi bật nhất là trĩ, hoàng hạc, gà lôi, vẹt, két, thiên nga, bồ nông… Mỗi loài thường mang những đặc tính sinh hoạt và cư trú khác nhau, có loài thì sống trên cây, có loài lại ở trên những các mỏm đá; có loài thích sống riêng lẻ nhưng cũng có những loài thích tụ lại thành bầy đàn.

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những sắc màu đa dạng của những loài chim. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với hình ảnh trắng muốt của những chú chim thiên nga, sắc hồng dịu dàng của hồng hạc hay màu đen huyền bí của những chú quạ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đắm mình trong không gian tràn ngập tiếng hót, nghe như một bản nhạc êm dịu giữa chốn thiên nhiên tươi xanh có thác nước lớn và hồ nước trong vắt.

Hai khu vực thu hút khách tham qua nhất chính là khu vực Waterfall với những chú chim tuyệt đẹp đến từ châu Phi và khu vực hồ Penguin Parade để chiêm ngưỡng những chú chim cánh cụt đáng yêu.

Ngoài ngắm nhìn các loài chim quý hiếm và khám phá thiên nhiên trong lành, bạn còn có thể thưởng thức những màn trình diễn độc đáo và đặc sắc như Fuji World of Hawks (Thế giới Diều hâu Phú Sĩ ), All Star Bird (Các ngôi sao chim), King of the Skies (Chúa tể trời xanh). Trước khi bắt đầu hành trình tham quan, bạn có thể tìm hiểu những khung giờ diễn ra các chương trình đặc biệt này để sắp xếp lịch trình cho hợp lý.

(Nguồn: Wanderlust Tips)
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
    Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
    Trở lên Trên ▲