Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu, bạn đừng quên tham quan ngọn hải đăng có tuổi đời hơn 150 năm ở Vũng Tàu. Ngọn hải đăng này được xem như biểu tượng của thành phố, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu. Người... Xem thêm

Đăng bởi: | 20/07/2018 12:00 am Tag: Bà Rịa - Vũng Tàu

Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu, bạn đừng quên tham quan ngọn hải đăng có tuổi đời hơn 150 năm ở Vũng Tàu. Ngọn hải đăng này được xem như biểu tượng của thành phố, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu. Người Pháp đã xây dựng hải đăng vào năm 1862 với mục đích chỉ đường cho các tàu thuyền. Đây là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Đến năm 1913, người Pháp xây lại ngọn hải đăng này, dời độ cao ngọn hải đăng từ độ cao 149m lên đến độ cao 170m.

Hải đăng được sơn màu trắng, có kiến trúc dạng tháp trụ cao 18 mét, đường kính 3 m. Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang xoắn ốc dẫn lên đỉnh và có ban công để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Xung quanh ngọn hải đăng là rừng hoa sứ với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng trong từng làn gió biển mát lạnh. Hải đăng được thắp sáng bởi bóng đèn có công suất lớn, chiếu xa được 55 km để báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa Cần Giờ. Tháp hải đăng nối liền với khu nhà ở của những người vận hành bằng một con đường hầm cong kiên cố. Dưới chân tháp đèn có 4 khẩu đại bác thuộc di tích thời Pháp, dài khoảng 10m, nặng lên đến hàng tấn.

Các địa điểm tham quan trong khu vực:

 • Núi Nhỏ: Núi Nhỏ, hay còn gọi là “Núi Tao Phùng”, có chiều cao khoảng 170m cùng diện tích khoảng 120ha.
 • Tượng Chúa Ki-tô: Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay là một bức tượng Chúa Giê-su đứng trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu, được xây từ năm 1974.

Từ công viên Bãi Trước, bạn men theo con đường Hạ Long nằm bên bờ biển, rẽ phải vào con đường nhỏ Hải Đăng nằm hơi xéo với Bến Tàu Cánh Ngầm.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
  Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
  Trở lên Trên ▲

  Tượng Chúa Kitô

  73 lượt xem

  Căn cứ Minh Đạm

  174 lượt xem

  Bạch Dinh

  70 lượt xem

  Hải Đăng Vũng Tàu

  55 lượt xem