Biển Đại Lãnh thuộc xã Đại Lãnh, Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nằm kề ranh giới giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Là một trong những bãi biển đẹp nhất Miền Trung, Đại Lãnh cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km và cách thị xã Tuy... Xem thêm

Đăng bởi: | 14/09/2018 10:00 am Tag: Khánh Hòa

Biển Đại Lãnh thuộc xã Đại Lãnh, Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nằm kề ranh giới giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Là một trong những bãi biển đẹp nhất Miền Trung, Đại Lãnh cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km và cách thị xã Tuy Hòa khoảng 30 km. Nằm lọt thỏm giữa một bên là đèo Cả và một bên là đèo Cổ Mã, ba phía là núi vây quanh, chỉ có phía đông nhìn ra biển là mênh mông sóng nước. Bãi biển uốn cong theo dãy núi hùng vĩ, trông như hình lưỡi liềm.

Từ xưa, Đại Lãnh đã được liệt vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đã từng cho khắc danh thắng Đại Lãnh vào một trong cửu đỉnh bày trước sân Thế Miếu ở Huế.

Bãi tắm Đại Lãnh được cấu tạo thuần khiết bởi một thứ cát trắng mịn, nước biển trong xanh nhìn rõ tận đáy, lại có độ thoải lớn, có thể bơi lội xa bờ. Kế đó lại có ngay một nguồn nước ngọt chảy ra, hòa vào biển cả, quanh năm không cạn. Từ Đại Lãnh, du khách có thể đi thuyền máy thăm làng chài ở Khải Lương, Đầm Môn là dải đất liền phía cực đông của Việt Nam, hay cảng Vũng Rô kề ngay phía bắc.

Nếu có đến Đại Lãnh đừng quên thưởng thức “đặc sản” của nơi này, đó là lẩu mực. Ở Đại Lãnh, có hàng chục quán lẩu mực dọc hai bên đường. Gần biển nên nơi đây luôn có mực tươi, đặc biệt là loại mực cơm với thân hình tròn trịa, thịt trắng, ngon ngọt. Mực dùng làm lẩu thường nhỏ bằng ngón tay cái, khi nào có khách thì quán mới bật bếp nấu. Khi ăn mực, khách có thể chấm vào chén nước mắm nguyên chất, dằm thêm vài trái ớt thật nồng. Vị ngon được tăng thêm khi húp một chút nước lèo nóng hổi, thêm một gắp rau mùng tơi, cải xanh, rồi hít hà hơi cay và nóng…

TênBãi biển Đại Lãnh
Địa chỉXã Đại Lãnh, Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam
Đến đóTừ Nha Trang bạn đi Quốc lộ 1A đến Phú Yên sẽ gặp Đại Lãnh
(Tham khảo dulichnhatrang.vn, dailanh.com.vn, nhatrangtoday.vn, thanhnien.vn)
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
  Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
  Trở lên Trên ▲

  Đảo Hòn Tằm

  85 lượt xem

  Tháp Bà Ponagar

  61 lượt xem

  Vịnh Vân Phong

  55 lượt xem