Bãi Dài nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 12km, thuộc địa phận xã Cam Hải Đông (Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sở dĩ gọi là “Bãi Dài” vì biển ở đây có đặc điểm: bãi cát rất dài và cát rất mịn. Khi triều rút xuống, nước cạn và... Xem thêm

Đăng bởi: | 20/08/2018 10:01 pm Tag: Khánh Hòa

Bãi Dài nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 12km, thuộc địa phận xã Cam Hải Đông (Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sở dĩ gọi là “Bãi Dài” vì biển ở đây có đặc điểm: bãi cát rất dài và cát rất mịn. Khi triều rút xuống, nước cạn và tắm khá nông. Do đó, đây cũng là một trong những bãi tắm an toàn và đẹp ở Nha Trang.

XEM THÊM: Đi đâu chơi khi đến Khánh Hòa?

Có một hiện tượng khá thú vị khi bạn đến Bãi Dài là chỉ cần mượn một cái xẻng và đào một cái hố nhỏ ngay trên bãi cát, chỉ một lát sau, trong hố sẽ có đầy nước ngọt, tha hồ dùng và trong xanh chẳng khác nước suối rừng. Nếu bạn muốn lý giải tại sao có hiện tượng đó, hãy đặt chân tới đây để tự tay khám phá. Do bãi cát dài, không dốc nên Bãi Dài rất thích hợp cho các tour du lịch dã ngoại kết hợp với team building, vui chơi ngoài trời. Một mô hình công viên thể thao trên biển đã được đưa vào hoạt động với các môn thể thao trên biển như bay dù, lặn biển khám phá, ngắm san hô, lướt ván… đặc biệt là bóng chuyền bãi biển (vì bãi cát rất rộng).

Cũng giống như các bãi biển còn hoang sơ khác như Cửa Lò (Nghệ An), Cần Giờ (TPHCM)… khu du lịch Bãi Dài còn nổi tiếng là nơi có nhiều hải sản ngon của Nha Trang. Lý do bởi vì ở đây có nhiều bà con ngư dân đi biển. Cứ sau một đêm vào lúc sáng sớm là các mẻ cá – cua – tôm lại được chở về chào bán cho du khách.

Ghi chú thêm

Theo quy hoạch, trong tương lai khu vực Bãi Dài sẽ có các khu resort, khách sạn… Do đó, trước khi cô bé lọ lem biến thành công chúa, nếu đến Nha Trang bạn hãy đến Bãi Dài hưởng thụ biển xanh, cát trắng, sạch nơi đây. Khung cảnh hoang sơ, chân quê làm nên nét duyên cho Bãi Dài.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là vào thời điểm tháng 9, 10 âm lịch và mùa gió Đông Bắc (tháng 11 âm lịch đến trước tháng Giêng năm sau) tại Bãi Dài cũng có xuất hiện dòng RIP, bạn cần chú ý khi tắm biển. Cách nhận biết dòng RIP, theo các chuyên gia là, nhìn trên biển thấy hiện tượng sóng đổ trắng xóa ở hai bên còn ở giữa không có sóng nước xanh thẫm, hay cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát những vật nổi hay bọt sóng bị kéo ngược từ bờ ra khơi bên trên vùng biển “êm”.

Từ trung tâm TP du lịch Nha Trang các bạn cứ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành (hướng ra sân bay Cam Ranh) và chỉ đi chừng 20km là tới đoạn rẽ vào khu du lịch Bãi Dài.

Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0
  Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
  Trở lên Trên ▲

  Bãi biển Dốc Lết

  61 lượt xem

  Đảo Hòn Tằm

  85 lượt xem

  Suối Ba Hồ

  56 lượt xem

  Bãi Dài

  52 lượt xem