Tropical Islands Resort: Khu du lịch nhiệt đới tại châu Âu

Đăng bởi
Uncategorized
10/12/2012 8:00 am

Khu nghỉ dưỡng nhiệt đới nhân tạo “Tropical Islands Resort” cách Berlin (Đức) 60 km về phía Nam được xem là khu rừng nhiệt đới trong nhà lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Công trình khổng lồ này có chiều dài đo được là 360m, chiều rộng 210m, chiều cao 107m và được xây dựng bởi 14.000 tấn sắt thép. Công trình đủ rộng để có thể chứa được 8 sân bóng đá. Thậm chí có thể dựng đứng bức tượng Nữ Thần Tự do của Mỹ cao 93m và đặt nằm dọc tháp Eiffel của Pháp cao 322m bên trong tòa nhà mái vòm này.

Tòa nhà đơn lớn nhất thế giới không có cột chống bên trong

Ước tính công trình này có thể tích khoảng 55 triệu m³, đây là một trong những tòa nhà lớn nhất trên thế giới về thể tích chứa của nó. Tropical Islands Resort cũng được xem là tòa nhà đơn lớn nhất thế giới không có cột chống bên trong.

Phía trong ngôi nhà mái vòm là một khu rừng nhiệt đới nhân tạo với hơn 30.000 chủng loại cây cối, bụi rậm và những loại thực vật nhỏ mọc sát đất. Trong đó có cả những loại cây như chuối, cà phê, cây ăn thịt, các loài bò sát nhiệt đới và một số loài động thực vật chứa chất độc. Những ô cửa sổ của công trình được thiết kế trong suốt cho phép ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua, cung cấp đủ ánh sáng, đảm bảo điều kiện tồn tại cho các loại động thực vật bên trong.

Du khách đến đây có thể bơi lội hoặc nằm nghỉ ngơi dọc theo 200 mét bờ biển nhân tạo để tận hưởng thời tiết ấm áp 26 độ C vào tất cả các mùa trong năm. Dọc theo bờ biển là những túp lều được dựng lên làm nơi nghỉ ngơi cho du khách.

Bao quanh những khu vực bơi lội là mô hình tái bản lại những công trình kiến trúc nổi tiếng của một số nước châu Á như đền Angkor Wat, cổng đền Bali, nhà truyền thống của Thái Lan. Khu phức hợp này được mở quanh năm, phục vụ 24 giờ một ngày với các dịch vụ và vô số điểm hấp dẫn đủ để làm cho du khách phải… bận rộn.

Một hồ bơi lớn bên trong được trang bị một máng trượt nước dài 25 mét, có thể phục vụ được 8.000 du khách một ngày. Ngoài ra còn có một sân gôn nhỏ, nhiều nhà hàng chất lượng phục vụ tốt, đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của những người sành ăn uống, có gian hàng mua sắm, quán Bar, nhà trẻ, và có thể cắm trại qua đêm trên bãi biển Thiên đường này.

Khu nghỉ dưỡng nhiệt đới nhân tạo này còn được quy hoạch có tính năng thân thiện với môi trường như hệ thống nước tái chế từ các hồ bơi được sử dụng để tưới cho các loài thực vật bên trong. Ánh sáng tử ngoại tự nhiên (Natural Ultraviolet) có thể chiếu xuyên qua vòm mái nhà và cung cấp đủ năng lượng cũng như nhiệt độ cho hệ thực vật. Hơi nước trong nhà sau khi bốc lên sẽ ngưng tụ trên vòm mái rồi rơi ngược trở lại làm cho không khí khu nghỉ dưỡng này thêm phần mát mẻ.

[f3]

Tropical Islands ResortTropical Islands Resort
[/f3]

(Nguồn: Dân Trí, Tuithich.vn)
Trở lên Trên ▲
Chia sẻ cảm nghĩ
Thảo luận0    Trở lên Trên ▲