Việt Nam

Trải nghiệm suối nước khoáng nóng ở Việt Nam

Bởi
Bộ sưu tập, Tiêu điểm
Suối nước nóng
Cập nhật: 08/10/2021 7:39 pm
Đã đăng: 12/08/2021 8:00 am

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái, ban tặng nhiều cảnh quan đặc sắc, trong đó phải kể đến hệ thống các suối nước khoáng nóng trải dài từ Bắc vào Nam. Cùng chúng tôi khám phá những suối khoáng nóng nổi tiếng tại Việt Nam nhé.

Suối khoáng nóng Kim Bôi (Hòa Bình)

Suối khoáng nóng tự nhiên Kim Bôi thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, Hòa Bình, cách Hà Nội 70km theo quốc lộ 6 là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần của gia đình. Trong các suối nước nóng tại Việt Nam, Kim Bôi là suối khoáng có nhiệt độ thấp nhất (từ 34℃ – 36℃). Tuy nhiên, đây lại là dòng suối khoáng lộ thiên có tỉ lệ khoáng cao, rất tốt cho sức khỏe. Sau khi tắm khoáng, du khách có thể thưởng thức văn hoá ẩm thực dân tộc như cỗ lá lợn thui, canh gà măng chua, cơm lam, dê núi đá, cá suối rừng… Đặc biệt vào dịp lễ Tết hay cuối tuần, rất nhiều gia đình, nhóm bạn lựa chọn đến xả hơi tại Kim Bôi.

© Wanderlust Tips

Mạch nước Thanh Thủy (Phú Thọ)

Nằm ở địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ của tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 65km, mạch suối khoáng nóng Thanh Thuỷ được tạo thành và vận động theo các khe nứt gãy hình quả bầu nậm sâu dưới lòng đất, tạo thành nước khoáng nóng dọc theo con sông Đà với diện tích trên 1km². Nhiệt độ nước trung bình ở đây từ 37℃ – 43℃, cao nhất là 53℃. So với suối khoáng nóng Kim Bôi, mạch khoáng nóng Thanh Thủy có độ nóng đạt chuẩn giúp cho việc tắm ngâm, trị liệu và phục hồi sức khỏe đạt kết quả cao.

© Wanderlust Tips

Suối Bang (Quảng Bình)

Suối nước nóng Bang là một con suối lộ thiên trải dài qua những rừng cây hoang sơ và bí ẩn. Nếu muốn thám hiểm những lỗ phun nước đầy huyền bí, du khách có thể lên đầu nguồn, khám phá lỗ phun nước với nhiệt độ khoảng 105℃. Còn nếu muốn ngâm mình vào dòng nước ấm, men xuôi theo dòng suối khoảng 300m bạn sẽ bắt gặp một bãi tắm lộ thiên được tạo thành từ việc chắn và dẫn hai dòng nước của suối nóng và suối lạnh, nhiệt độ của bể này chỉ dao động khoảng từ 40℃ – 45℃, phù hợp cho việc ngâm tắm, chữa bệnh và thư giãn. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, du khách còn có thể tham quan cụm di tích lịch sử văn hóa như: nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ và nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Sở chỉ huy bộ đội 559 Trường Sơn, bến phà Long Đại anh hùng…

© Wanderlust Tips

Suối khoáng Bình Châu (Bà Rìa – Vũng Tàu)

Suối nước khoáng nóng Bình Châu thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 150km. Nằm giữa khu rừng nguyên sinh quốc gia có diện tích 7ha và được người Pháp phát hiện ra từ năm 1905, Bình Châu nổi tiếng với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên, có nhiệt độ từ 37℃ – 82℃. Vào tháng 8/2003, suối nước nóng Bình Châu đã được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn cầu.

Xem thêm: Suối nước nóng Bình Châu - Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Suối nước nóng Bình Châu

Suối khoáng nóng Đam Rông (Lâm Đồng)

Suối nước khoáng nóng Đam Rông thuộc địa bàn xã Đam Rông, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dòng suối ở đây có nhiệt độ trung bình khoảng 40℃ – 45°C. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội hoà mình vào thiên nhiên khi tựa lưng vào những phiến đá mát lạnh, dưới tán rừng xanh um, đón dòng nước ấm áp đang tuôn trào từ lòng đất và thả trôi mọi buồn phiền, căng thẳng của cuộc sống. Ngoài ngâm tắm trong suối nước nóng, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn dân dã nổi tiếng như: canh măng le tươi nấu gà giò, nhấm nháp rượu cần hay tìm hiểu phong tục tập quán của người dân bản địa.

© Wanderlust Tips
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Chia sẻ cảm nghĩ

Thảo luận1

  Viết trả lời hoặc Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *

   Pingback/Trackback

  1. DU LỊCH BỤI – 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Nha Trang – Cẩm nang du lịch21/12/2018
  Liên kết được đề xuất
  Xem tất cả