Nhật Bản

Tới Hakone ăn trứng đen từ núi lửa

Bởi
Độc quyền
Núi
Cập nhật: 16/10/2019 5:27 pm
Đã đăng: 07/09/2014 12:13 pm

Đất nước mặt trời mọc, nơi mọi người làm việc quần quật như robot dễ khiến con người ta trầm cảm và dĩ nhiên đối với những người Việt Nam làm việc tại đây cũng khó tránh khỏi bị tình trạng tương tự. Sau mấy tuần làm việc vất vả và căng thẳng, mọi người ai nấy đều cảm thấy bứt rứt tay chân muốn đi đâu đó. Thế là một hội anh em người Việt đã tụ tập rủ nhau đi Hakone, trong đó có một chị quen tôi và rủ tôi đi cùng. Thật sự trước đó tôi cũng không biết Hakone ở đâu và có những gì.

Bản đồ khu du lịch Hakone – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Sau khi hỏi hang thông tin một số người trong nhóm cũng như tìm hiểu thông tin trên internet, tôi được biết Hakone là một khu vực du lịch tổ hợp rộng lớn nằm khá gần Tokyo khoảng 100 km, du khách chỉ mất khoảng từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng để đến đây bằng xe buýt hay tàu điện. Kinh tế khu vực này chủ yếu dựa vào du lịch. Đây là một thị trấn miền núi đặc biệt lý tưởng với việc nghỉ dưỡng, hay cho ai đó muốn tìm 1 nơi ở trốn khỏi sự náo động chốn đô thành. Hầu hết Hakone nằm trong vùng ranh giới của công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu, nơi vẫn còn núi lửa hoạt động, bao quanh hồ Ashi, với cảnh sắc tuyệt đẹp trong 4 mùa nên khu du lịch này hằng năm thu hút khá nhiều du khách trong và ngoài nước.

Trên thung lũng Owakudani – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Chúng tôi chọn đi tàu điện chuyến Nanbusen đến ga Noborito sau đó chuyển tàu Odakyu đến ga Hakone Yumoto. Để tiết kiệm chi phí tôi đã mua vé đi lại nguyên ngày (free pass) trong khu du lịch thay vì mua vé lẻ (mua ở máy bán vé tự động). Vé này cho phép mọi người đi không giới hạn trong phạm vi từ Noborito tới xung quanh Hakone (có giá trị trong 2 ngày)bao gồm tuyến tàu Odakyu, tàu du lịch, cáp treo, tàu thủy, xe buýt 2 chiều đi về. Ngoài ra nếu vào một số địa điểm dọc đường đi mà có bán vé bạn cũng sẽ được giảm giá nếu có vé Free Pass này. Chi phí cho một chuyến đi Hakone trong ngày khoảng 5000 yên cho chi phí đi lại (~1 triệu đồng) và 3000 yên cho ăn uống, tắm onsen,…

Đợi tàu leo lên núi đợt 1 – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Đợi tàu leo lên núi đợt 1 – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Đợi tàu leo lên núi đợt 2 – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Nếu du khách không biết sẽ đi những đâu trong khu du lịch này, đơn giản nhất chỉ cần cầm tờ rơi hướng dẫn và đi theo tour nguyên ngày được đề xuất trong đó. Theo lịch trình, chúng tôi quyết định đi lên khu núi lửa ăn trứng đen nổi tiếng nhất ở đây đầu tiên. Chúng tôi bắt chuyến tàu “leo núi” Tozan Railway chạy ì ạch lên tầng chút. Người tới khu này khá đông mà tàu leo núi không thể bằng tàu điện vì không có máy lạnh lại đang giữa trưa nên khá oi bức và khó chịu. Sau khi tới trạm cuối, chúng tôi tiếp tục phải bắt chuyến cáp treo Souunzan để lên khu núi lửa.

Cáp treo khu du lịch Hakone – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Việc đi lại khá mệt nhưng được đền đáp xứng đáng. Nhìn từ cáp treo chúng tôi thấy những cảnh tượng rất kỳ lạ lần đầu tiên thấy trong đời những khu đất ngay giữa núi có một hệ thống công trình gì đó rất lạ khói trắng bốc lên bên cạnh những chất vàng vàng được thải ra từ trong lòng đất. Đây là một phần công trình chống xói mòn và sạt lở của tỉnh Kanagawa đối với vùng đất này. Khu vực này ở Hakone có tên là Owakuzawa (Owakudani) ở độ cao 1044m là thung lũng được hình thành từ lần phun trào cuối cùng của núi lửa Hakone cách đây 3000 năm. Hiện nay núi lửa vẫn tiết ra khí ga hydrogen sulfide và sulfur dioxide. Đá nền ở khu vực này khá mỏng nên dễ xảy ra tình trạng lỡ đất mỗi khi mưa lớn trong quá khứ.

Khu công trình chống lở đất, xói mòn, nhìn từ cáp treo – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Giải thích khu công trình chống sạt lở – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Sau khi ra khỏi cáp treo, chúng tôi thú vị đi khám phá xung quanh, tận hưởng từng cơn gió mát trên ngọn núi cao. Du khách cũng có thể dùng ống nhóm để ngắm nhìn mọi thứ ở xa với giá 100 yên mỗi lần. Cáp treo khu vực này đã 2 lần lập kỷ lục thế giới về số lượng khách di chuyển vào năm 2008 và 2009, khoảng hơn 2 triệu lượt khách đi cáp treo mỗi năm.

Thung lũng Owakudani cao 1044m so với mặt nước biển – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Kỷ lục Guiness năm 2009 – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Ngắm cảnh thung lũng – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Chúng tôi tiếp tục leo bộ khoảng 15 phút để lên khu vực có các hồ nước nóng của núi lửa. Mùi lưu huỳnh khá khó chịu.

Hồ nước nóng trên khu núi lửa – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Khói bốc lên từ hồ – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Điều thú vị ngoài những hồ nước ngùn ngụt khói bốc lên là những quả trứng đen ở đây. Khi đun trứng trong những hồ nước tự nhiên này khoảng 1 tiếng, trứng sẽ bị đen tự nhiên nhờ các thành phần hóa học trong hồ nước nóng đó. Người ta đồn thổi rằng ăn một quả trứng này sẽ trẻ ra 7 năm và không nên ăn quá 2 trứng. Cả đám cười tít mắt vừa mua vừa ăn mỗi đứa 2 quả. Trứng rất ngon.

Trứng đen ăn vào trẻ ra 7 tuổi – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Sau khi ăn xong, lê la chụp hình cũng như ăn trưa và nghỉ ngơi tại khu đó, chúng tôi tiếp tục đi cáp treo xuống trạm Togendai để đi du thuyền ngắm hồ Ashi. Du thuyền được làm rất đẹp và bắt mắt, đứng trên boong tàu, lướt thuyền đi trong gió dưới những tia nắng phản chiếu lắp lánh trên mặt hồ. Cảm giác đó thật khó diễn tả nhưng rất tuyệt vời.

Trên hồ Ashi – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Tàu cập bến sau gần 1 tiếng, chúng tôi la cà mua mực nướng ở các hàng vỉa hè vừa để ăn vặt vừa ngồi ngắm bờ hồ trong chiều hoàng hôn nhẹ nhàng. Thị trấn nơi đây rất thanh bình, những ngôi nhà dễ thương nằm trong lòng núi nhấp nhô nhấp nhô bên cạnh hồ nước tuyệt đẹp. Tôi thật sự mơ ước được sống trong một căn nhà như vậy, cảnh sắc, mọi thứ thật sự rất thanh bình, rất thích hợp cho những cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật hay cho những ai muốn trốn lánh sự đời.

Mực nướng – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Một góc thị trấn Hakone – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Đi bộ một lát, nhóm đến được khu nhà Hakone Sekisho-ato, một trạm kiểm soát trên tuyến đường này thời xưa vốn dĩ tạo ra ranh giới của vùng Kanto. Dưới triều đại Tokugawa, đây là nơi sẽ kiểm soát hàng hóa và giấy thông hành của mọi người ra vào thành Eido hay vùng Tokaido.

Khu Hakone Sekisho – Ảnh: DU LỊCH BỤI

Sau khi khám phá xong nguyên khu nhà cổ này thì trời cũng đã về chiều. Một ngày du lịch Hakone đã kết thúc, dù có chút mỏi chân và vẫn còn nhiều chỗ ở khu du lịch này vẫn chưa khám phá hết nhưng thật sự ai nấy đều cảm thấy được giải tỏa về mặt tinh thần. Anh em cười nói vui vẻ lúc đi về, chuẩn bị tinh thần bắt đầu tuần mới lại chiến đấu với khách hàng, với dự án mang tiền về cho nước nhà.

Chiều tà – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Dòng suối gần trạm xe điện – Ảnh: DU LỊCH BỤI
Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *