" />

Tòa nhà Abeno Harukas: Nơi có khu thương mại lớn nhất Nhật Bản

Bởi
Uncategorized
Cập nhật: 29/08/2018 2:39 pm
Đã đăng: 22/12/2015 9:40 pm

Với độ cao 300 mét, Abeno Harukas (あべのハルカス) ở Osaka là tòa nhà chọc trời cao nhất của xứ sở Phù Tang. Abeno Hrukas tọa lạc gần trạm Kintetsu Osaka Abenobashi đối diện ga JR Tennoji. Tòa cao ốc này có một khu thương mại, một bảo tàng nghệ thuật, một khách sạn và tầng ngắm cảnh.

Tầng ngắm cảnh hay còn gọi là Harukas 300, chiếm 3 tầng cao nhất của tòa nhà (từ tầng 58 đến tầng 60) Để đến được tầng ngắm cảnh, du khách phải đi bằng thang máy từ tầng 16. Tầng này được trang trí đặc biệt bằng những tấm thủy tinh trong suốt bao quanh, tầng thứ 60 thu vào tầm mắt của du khách cả một thành phố Osaka tráng lệ. Trong khi đó tầng thứ 58 thu hút du khách bằng những thiết kế nội thất hấp dẫn, phục vụ cho du khách những chiếc ghế ngồi bằng gỗ và phục vụ cả cà phê. Ở đây cũng có nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và những phòng nghỉ ngơi.

Abeno Hrukas – Ảnh: blog.osakanight.com

Khu thương mại Harukas Kintetsu là trung tâm thương mai lớn nhất Nhật Bản. Với diện tích hơn 100.000 m2, khu thương mại bao phủ 2 tòa nhà, một toà tháp và một cánh gà. Tòa tháp là nơi trưng bày của rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng thế giới với 2 tầng dành cho nội thất và thiết kế nội thất, 2 tầng hầm dành cho ẩm thực, ba tầng còn lại là dành cho nhà hàng. Phần cánh gà của tòa nhà là chỗ của các shop thời trang của thương hiệu “Solaha” chủ yếu phục vụ những khách hàng trẻ. Ở đây còn có một tầng dành cho thể thao và hàng hóa du lịch, cũng như cửa hàng sách cho thiếu nhi. Các tòa nhà đều được kết nối với nhau bằng thang cuốn.

Bảo tàng nghệ thuật Abeno Harukas ở tầng 16, ngay bên cạnh thang máy dùng để đưa du khách lên tầng ngắm cảnh. Bảo tàng không có bộ sưu tập cố định, nhưng có những biểu triễn lãm chủ yếu về đề tài phương Tây và Phật giáo được tổ chức vài tháng 1 lần. Cũng trong tầng này, du khách có thể tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái của vườn cây xanh gần bảo tàng. Du khách được tham quan miễn phí khu vực sân vườn, nơi đây có một tầm nhìn tuyệt vời từ bên hông của tòa nhà cao ốc , nhưng tất nhiên không thể sánh được với vị trí tầng thứ 60 của cao ốc.

Một điểm khác nữa, là quảng trường áp mái trên cánh gà của khu thương mại Abeno Harukas Kintetsu. Để vào được khu vực này, du khách phải đi thang máy từ tầng 10 của ngọn tháp.

[f3]

Tầng ngắm cảnh “Harukas 300” – Ảnh: youinjapan.net

Tầng ngắm cảnh “Harukas 300” – Ảnh: giros.pixnet.net

1 cửa hàng shopping trong Abeno Hrukas – Ảnh: japanshopping.org

[/f3]

[i1] Abeno Harukas (あべのハルカス)[/i1][i2]
[item type=open]
– Tầng ngắm cảnh: 10:00 đến 22:00
– Bảo tàng Harukas:
10:00 đến 20:00 (đến 18:00 vào cuối tuần và những ngày lễ)
Đóng cửa: Thứ 2 hàng tuần (trừ ngày lễ), Tết, giữa các cuộc triễn lãm
– Khu thương mại: 10:00 đến 20:00 (nhà hàng mở cửa đến 23:00)
[/item]
[item type=fee]
– Tầng ngắm cảnh: 1500 yên.
– Bảo tàng Harukas: tùy vào triễn lãm.
[/item]
[item type=go]
Abeno Harukas ở gần ga Kintetsu Osaka Abenobashi (大阪阿部野橋駅), đối diện ga JR Tennoji (JR天王寺駅).
– Từ ga Osaka (大阪駅): mất khoảng 15 phút, 190 yên từ ga JR Osaka
– Từ ga Umeda (梅田駅) tuyến Midosuji ( 御堂筋線): mất khoảng 15 phút, 280 yên. Xuống tàu ở ga Tennoj (天王寺駅)
– Từ ga Namba (なんば駅): mất 5 phút, 160 yên xuống tàu ở ga Tennoji.
[/item]
[/i2]

Trở lên Trên ▲
Quảng cáo

Viết trả lời hoặc Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Các ô bắt buộc sẽ được đánh dấu *